Bắt đầu du học Canada 2017 và Trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp

Đầu bếp là một trong những ngành nghề thú vị nhất hiện nay. Tại Canada, đây cũng là nghề kiếm được thu nhập cao nhất và là một trong những nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất. Để thành công với nghề này, bạn không chỉ cần tài năng hoặc sức sáng tạo mà bạn còn phải chú ý đến tính hệ thống, những tiêu chuẩn mới về dịch vụ cao cấp đang được áp dụng trên toàn thế giới. Vì vậy hãy bắt đầu du học Canada 2017 và Trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp.

1. Cơ hội nghề nghiệp và làm việc lương cao với nghề Đầu bếp tại Canada
Theo báo cáo từ Cơ quan Phát triển xã hội và Nhân lực Canada (HRSDC): Những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Đầu Bếp và Nấu Ăn đang nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực nhiều nhất Canada.

Bắt đầu du học Canada 2017 và Trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp

Mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Đầu Bếp:

- Đầu bếp: 49.859 CAD/năm
- Bếp trưởng: 53.856 CAD /năm
- Bar, Thực phẩm và Giải khát: 50.890 đô CAD/năm

Tại quốc gia Canada, mỗi năm nước này đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm và nguồn thu ngoại tệ từ đây lên tới hàng chục tỷ Đô. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực từ các thực khách nước ngoài. Các đầu bếp / bếp trường từ các nhà hàng / khách sạn tại Canada luôn phải làm việc hết công suất và luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng.

Để đảm bảo đáp ứng đủ nguồn nhân lực hoạt động trong ngành và cũng như đảm bảo chất lượng của các Đầu Bếp, các trường Cao đẳng / Đại học của Canada đã thiết kế những khóa học chất lượng, phù hợp với du học sinh quốc tế, bám sát thực tiễn, giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Canada, cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra cho các sinh viên này khi làm việc tại Canada. Vì vậy "du học Canada 2017 nghề Đầu bếp" mở ra nhiều cơ hội hơn cho du học sinh quốc tế.

2. Triển vọng nghề Đầu bếp tại Việt Nam
Tại Việt Nam, hiện nay các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội được việc làm tại các khách sạn nổi tiếng ở TP.HCM và Hà Nội với mức thu nhập cao… Riêng những đầu bếp giỏi luôn được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Nhiều nơi, mức lương thưởng mỗi năm lên đến vài chục triệu đồng/người. Các đầu bếp giỏi hiện nay có mức thu nhập tối thiểu từ 20 đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Nếu các Đầu Bếp Việt này được đào tạo bài bản và đạt tiêu chuẩn quốc tế thì họ sẽ là người thay thế dần các Đầu Bếp nước ngoài tại các nhà hàng / khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam.

Tuy nhiên việc đào tạo ngành này tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, chưa theo kịp với xu hướng và ít đầu bếp đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy việc học tập và thực hành với khóa học Đầu bếp tại Canada sẽ giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Bạn cũng có thể tiếp tục ở lại làm việc và xin định cư tại Canada hoặc có thể trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp riêng cho mình.

3. Điều kiện du học nghề Đầu bếp tại Canada
Điều kiện để học ngành này khá đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp bậc trung học phổ thông GPA từ 6.0 trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh IELTS đầu vào khi nộp đơn ghi danh khóa học. Bên cạnh đó, bạn sẽ được trường sắp xếp một khóa học anh văn trước khi vào chương trình chính.

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn, có thể từ 2 - 3 năm là bạn sẽ đủ điều kiện trở thành một đầu bếp. Khi bạn hoàn tất khóa học xong, bạn sẽ được thực tập trong những nhà hàng để tích góp kinh nghiệm sau đó nếu có nhu cầu, bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

4. Các trường tốt nhất tại Canada đào tạo nghề Bếp

Một số tường dạy nấu ăn:

- Centennial College (Toronto, Ontario)
- Humber College (Toronto, Ontario)
- George Brown College (Toronto, Ontario)

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn luôn dành cho những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Đầu bếp như:

- Đầu bếp
- Bếp trưởng
- Thợ làm bánh
- Trợ lý giám đốc
- Quản lý nhà hàng- khách sạn
- Giám sát viên
- Giảng viên giảng dạy ngành bếp
- Quản lý thực phẩm & đồ uống, Food Stylist, Food writer
- Chủ nhà hàng, dịch dụ ăn uống... 

5. Một số yêu cầu khác của nghề Đầu bếp
Ngoài năng khiếu và nền tảng sức khỏe tốt, nghề bếp còn có những đòi hỏi khắt khe khác đó là: Nói không với những người mắc bệnh ngoài da và bệnh đường ruột bởi nghề này đỏi hỏi về vệ sinh rất nghiêm ngặt. Vì vậy các đầu bếp bắt buộc phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chiều cao yêu cầu của người Đầu Bếp phải trên 1,65m vì các hệ thống, dụng cụ được sử dụng trong bếp đều đòi hỏi người đầu bếp phải có chiều cao như trên mới phù hợp. Tuy nhiên, điều này không quan trọng, một số ít đầu bếp nổi tiếng đều có chiều cao thấp. Thành công trong nghề nghiệp còn đòi hỏi người Đầu Bếp phải có nhiều yếu tố về tâm lý hơn là về mặt ngoại hình.

Ngoài việc được trải nghiệm chương trình học cực kì hấp dẫn, sinh viên còn được tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng của trường. Hơn thế, bạn còn được ở lại Canada từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều này cho phép bạn trau rồi thêm kinh nghiệm làm việc và giúp bạn có được công việc với mức thu nhập cao.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan