Vừa ra trường nhận lương 2.000 USD – Bạn có nghĩ là điều viển vông? Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có được việc làm lương cao lại đúng đam mê của bản thân nhưng làm sao lựa chọn được nghề phù hợp? Học ngành gì hot tại Canada? Cơ hội định cư cao? 5 “vùng trũng” thu hút định cư tại Canada là những vùng nào? Cơ hội tuyệt vời và những thách thức đặt ra khi CES bước vào giai đoạn 2? Trong bài viết này, VNPC sẽ chia sẻ cùng bạn nhé!

Du học Canada 2018: Bí quyết chọn ngành "Siêu chuẩn" khám phá 5 "Vùng trũng định cư"

1. Đi tìm những nơi định cư tốt nhất tại Canada
Với mức sống cao, phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng đảm bảo, Canada được xem là “miền đất hứa” đối với những người lao động có tay nghề. Đặc biệt những bạn sinh viên du học Canada đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề cho đến các chương trình giáo dục bậc cao tại chính đất nước này.

Theo thống kê của Sở di trú và nhập tịch Canada, mỗi năm Canada lại có thêm hàng nghìn người đến nhập cư. Con số này cũng là kết quả của các chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của chính phủ nước này. Trước hiện trạng dân số già và thiếu hụt lao động trầm trọng, có thể nói không một nơi đâu mà nhân tài được trọng dụng và tạo điều kiện nhiều như Canada

Mặt khác, Canada là một nước liên bang gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ. Do đó, sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được lựa chọn giữa nhiều địa phương để lập nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên chọn vùng nào để dễ định cư? Đồng thời vẫn có cuộc sống tuyệt vời nhất tại Canada?
VNPC đưa ra 5 cái tên để các bạn có thể cân nhắc, bao gồm: Quebec, Manitoba, Nova Scotia, Alberta, Saskatchewan. Đây là 5 khu vực đang áp dụng mạnh visa thường trú nhân đồng thời cũng là những mảnh đất rất trù phú và thuận lợi cho việc sinh sống và làm việc.

Trong khuôn khổ của bài viết, VNPC chưa thể nói rõ ưu và nhược điểm của từng vùng, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết bạn nhé!

2. Tư vấn hướng nghiệp – Hoạch định tương lai
Nhiều sinh viên không biết rõ mong muốn của bản thân mình là gì, trong khi quãng đời sinh viên là khoảng thời gian có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và sự trưởng thành của họ sau này. Không ít người chọn ngành học không phải vì sự quan tâm hay niềm đam mê cá nhân mà do sự tác động của người thân, vì áp lực về địa vị xã hội, vì trào lưu chung..., đến khi gặp khó khăn trong tìm việc, họ trở nên hoang mang.

Để chọn được đúng nghề nghiệp tốt và phù hợp với bản thân mình, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

Tôi dự định lập nghiệp ở đâu?
Từ đó tìm hiểu xu hướng ngành nghề hot tại quốc gia đó. Có những bạn đi du học Canada nhưng tương lai vẫn muốn làm việc ở Việt Nam, có những bạn muốn định cư ở Canada, có những bạn lại ước mơ làm việc ở một quốc gia khác nữa,…

Tôi thích nghề nghiệp gì?
“Khi công việc thoải mái, cuộc sống sẽ vui vẻ. Khi công việc là nghĩa vụ, cuộc sống sẽ như tù đày”. Làm việc yêu thích có thể ban đầu chưa kiếm được nhiều tiền ngay như nghề lương cao. Nhưng về lâu dài, việc làm nghề yêu thích sẽ khiến bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Mà đã là chuyên gia thì sẽ được mọi người tìm đến để nhờ giải quyết vấn đề mà họ chưa có giải pháp, và người cung cấp giải pháp cho người khác tất yếu sẽ có tiền!

Tôi làm được nghề gì?
Qua một thời gian học tập và trải nghiệm, chắc hẳn bạn đã xác định được mình có thế mạnh trong những môn học gì? Giỏi tự nhiên hay xã hội hơn? Thiên về tư duy não trái hay não phải? Thích tư duy logic hay tưởng tượng phong phú? Từ đó hãy xác định khả năng của bản thân. Vì thích thôi chưa đủ, cần phải có năng lực, tính cách, thể chất để làm được nghề đó.

Tôi cần làm nghề gì?
Để lựa chọn nghề mà xã hội có nhu cầu, nếu không sẽ khiến cho người học gặp khó khăn về đầu ra. 

Sau khi trả lời được 4 câu hỏi trên thì bạn đã thành công một nửa trong việc tìm ngành nghề phù hợp với mình. Đừng chạy theo xu thế hoặc những đam mê không rõ ràng. Hãy liên hệ với VNPC ngay để được tư vấn lựa chọn ngành nghề hoàn toàn miễn phí nhé!

3. Du học Canada CES đã vào giai đoạn 2 – Chậm chân là bỏ lỡ
Chương trình CES vẫn đang là từ khóa hot nhất khi bạn tìm kiếm du học Canada. CES đã sang giai đoạn mới với những điều gì mới mẻ, thuận lợi và khó khăn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm:

- Chương trình tiếp tục được gia hạn
- Không cần chứng minh tài chính và thời gian xét visa nhanh là ưu điểm của chương trình
- Số trường thuộc diện CES tăng lên 55 trường: sinh viên có thêm những sự lựa chọn tốt cho bản thân

Nhược điểm:

- Những trường thuộc diện xét visa nhanh CES sẽ đủ chỉ tiêu rất nhanh nên nếu bạn chậm chân sẽ không vào được những trường mình muốn.

- Sức hút của CES khiến lượng hồ sơ tăng đột biến, thời gian xét visa sẽ không thể nhanh như giai đoạn đầu.

- Thời gian hiệu lực của chương trình CES là một câu hỏi chưa có đáp án, bạn hãy bước vào khi cánh cửa còn mở nhé!

Trên đây là một số định hướng định cư Canada và một số tuyệt chiêu lựa chọn ngành nghề phù hợp cho du học sinh. Hi vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. VNPC xin nhấn mạnh chương trình CES vẫn đang tiếp tục triển khai, đừng bỏ lỡ cơ hội lớn thực hiện ước mơ của mình nhé! Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.