Chinh phục ước mơ với ngành lập trình và phát triển Game tại Canada

Chơi game là một thú vui, niềm đam mê của biết bao bạn trẻ trên thế giới. Ngoài một số ảnh hưởng tiêu cực thì chơi game cũng mang lại khá nhiều lợi ích như: giải trí, rèn luyện phản xạ, sự nhanh nhạy, rèn luyện tư duy, trí thông minh,…Chính vì thế, ngành công nghiệp phát triển game trên thế giới cũng vô cùng phát triển, mang lại thu nhập bao la cho những người lập trình và phát triển game.

Nếu bạn thực sự đam mê game thì biết đâu bạn lại có duyên với ngành nghề “hái ra tiền này. Đặc biệt, du học lập trình game tại Canada cũng là một nghề được chính phủ chào đón định cư. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Du học Canada 2018: Chinh phục ước mơ với ngành lập trình và phát triển Game

Theo thống kê của Newzoo thì thị trường Ngành công nghiệp Game toàn cầu sẽ luôn tăng 6.6% mỗi năm, ước tính đến năm 2019 tổng doanh thu ngành công nghiệp game đạt 119.6 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt Game trên các thiết bị di động có tốc độ phát triển nhanh nhất với ước tính doanh thu năm 2019 là 52.5 tỷ đô la Mỹ.

Nhà lập trình và phát triển game cần phải sử dụng các kỹ năng xây dựng phần mềm để tạo ra các ứng dụng giải trí cho người sử dụng công nghệ. Qua những phân tích nhu cầu của người dùng và yêu cầu kinh doanh, người lập trình game sẽ thiết kế, thử nghiệm và phát triển phần mềm dựa theo nhu cầu của người dùng. Tại Canada, đây là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất trong thị trường lao động khi luôn trong tình trạng khao khát nhân lực chất lượng cao.

Du học lập trình game tại Canada, sinh viên cần những tố chất gì?

- Tính sáng tạo: Game luôn cần những cái đầu sáng tạo. Sáng tạo là yếu tố tiên quyết để sinh viên học ngành này.

- Khả năng thích nghi với dữ liệu lớn: Các nhà lập trình trò chơi cần có một đầu óc phân tích và các giải pháp để di chuyển, lưu trữ và tổng hợp lượng dữ liệu lớn. Để từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

- Khả năng quan sát chi tiết: Các nhà lập trình cần có một con mắt quan sát tốt, sự kiểm tra chặt chẽ vì một sai lầm nhỏ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình máy tính.

- Khả năng bảo mật phần mềm: Các lỗ hổng công nghệ luôn là một vấn đề lớn của từng doanh nghiệp, vì vậy an ninh mạng, bảo mật ứng dụng là điều tiên quyết của một nhà lập trình trò chơi.

Gợi ý ngành nghề cụ thể :

- Lập trình viên Game 2D
- Lập trình viên Game 3D
- Lập trình viên Máy chủ cho Game đa người dùng
- Lập trình viên Trí tuệ nhân tạo cho Game
- Test game
- Quản lý phần mềm
- Chuyên viên phát triển ý tưởng gameư

Bạn có thể học Lập trình game tại trường nào ở Canada?
Khi du học lập trình game tại Canada, sinh viên có thể lựa chọn học Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao hoặc đại học. Hiện nay có rất nhiều trường trong CES đào tạo ngành này vô cùng chất lượng, sinh viên không cần chứng minh tài chính cũng có thể thực hiện giấc mơ du học tại Canada đó là: Fanshawe College, Algonquin College, George Brown college, Durham College, Niagra College, Capilano University…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngành phát triển và lập trình game tại Canada. Đây là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam nên các em cần được phân tích kỹ lưỡng trước khi lựa chọn học ngành này. Ưu và nhược điểm? Cơ hội nghề nghiệp? Lựa chọn trường nào cân đối giữa chất lượng và tài chính?... Đừng ngần ngại liên hệ VNPC để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các em thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan