Chọn trường nào nếu muốn học thiết kế nội thất ở Canada?

Bạn có biết Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghệ thuật sáng tạo vừa năng động vừa có mức lương cao. Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm đối với ngành này đã là từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, chưa kể nếu sinh viên giao tiếp được ngoại ngữ, có thể làm việc ở công ty nước ngoài với mức lương lên 1000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành này, mức lương lên đến 2000-3000USD/tháng. 

Vậy, bạn cần những kỹ năng gì nếu theo đuổi ngành Thiết kế nội thất? Chọn trường nào nếu muốn học ngành này tại Canada? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Du học Canada 2018: Chọn trường nào nếu muốn học thiết kế nội thất ở Canada?

Đặc thù nghề nghiệp
Thiết kế nội thất là một ngành tích hợp nhiều yếu tố khác nhau vì thế đòi hỏi sinh viên không những có năng khiếu đặc biệt mà còn cần có chuyên môn vững chắc. Chính vì thế việc du học ngành thiết kế nột thất ở Canada cũng là một lựa chọn của sinh viên kiến trúc để củng cố và nâng cao tay nghề.

Du học thiết kế nội thất Canada, sinh viên có cơ hội được Đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất.

Để có thể học thiết kế nội thất ở Canada, sinh viên cần các kỹ năng gì?
Ngành thiết kế nội thất là một ngành đặc thù. Có thể bạn là một học sinh không giỏi nhưng bạn vẫn có thể là một nhà thiết kế đại tài. Đơn giản là bạn có năng khiếu và có đam mê với ngành này hay không. Sau đây là một số tính cách đặc trưng của các sinh viên ngành thiết kế nội thất:

- Năng khiếu hội họa: Trang trí nội thất, cũng giống như kiến trúc, là một ngành nghệ thuật ứng dụng. Vì vậy để trở thành một nhà thiết kế, đầu tiên bạn cần phải có những năng khiếu và kỹ năng về hội họa và nghệ thuật tạo hình nhất định.

- Tư duy sáng tạo: Bước chân vào nghề nghiệp này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với việc luôn đổi mới chính mình, luôn tư duy tìm tòi cái mới.

- Tinh thần học hỏi, liên tục tiếp cận kiến thức: Công nghệ xây dựng và vật liệu hoàn thiện mới luôn được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao. Khả năng tiếp cận và tự cập nhật kiến thức về tính năng của các loại vật liệu, kỹ thuật xây dựng, trang thiết bị mới là yêu cầu cần thiết để bản thiết kế của bạn không bị lạc hậu với thời đại. Nó đòi hỏi bạn phải có tinh thần học hỏi, cầu thị, biết sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh hiện nay cho việc học tập như ngoại ngữ, Internet…

- Sự kiên trì, tỉ mỉ và đam mê với nghề: Thiết kế nội thất bao gồm những chi tiết rất nhỏ và đồng bộ với nhau. Công việc đôi khi phải xuyên suốt, có khi làm thâu đêm suốt sáng, bởi vậy bạn cần phải đam mê thì mới có thể vượt qua được và đáp ứng được nhu cầu công việc.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế nội thất tại Canada
Ngành thiết kế nội thất là một ngành đặc thù, vì thế không nhiều trường đào tạo ngành này. Tuy nhiên, những trường đào tạo thiết kế nội thất ở Canada đều là những trường “chất”. Sinh viên du học thiết kế nội thất ở Canada có thể tham khảo một số trường sau:

Humber College
Học viện Humber được thành lập năm 1967, trường nổi tiếng trên thế giới với các chương trình chất lượng và đào tạo ưu tú, hiện Humber đang đào tạo hơn 29.000 sinh viên toàn thời gian,  23.000 sinh viên bán thời gian và 3.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Điều này đã tạo nên nét văn hóa nổi bật cho Humber.

Sinh viên tốt nghiệp tại Humber sẽ nhận được bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới, và có thể trông đợi vào một tương lai đầy hứa hẹn. 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp từ Humber College tìm được việc làm tốt, và 92% các nhà tuyển dụng hài lòng với năng lực của những sinh viên này.

Vancouver Island University
Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

St. Clair College    
Vancouver Island University (VIU) được thành lập năm 1969, VIU là trường đại học công lập của Canada, được thế giới biết đến và công nhận, trường tọa lạc tại Tỉnh British Columbia xinh đẹp. Trường có hàng trăm chương trình để bạn lựa chọn, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế, ngành học chất lượng cao, vị trí trung tâm gần Vancouver và Victoria, VIU là nơi thích hợp để bạn sống, học tập và làm việc.

Trên đây là bức tranh toàn cảnh về ngành Thiết kế nội thất tại Canada. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về ngành học này hoặc chưa biết mình phù hợp với công việc gì, đừng ngần ngại liên hệ VNPC bạn nhé! Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ du học của mình!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan