Chương trình liên kết quốc tế nổi bật tại Thompson Rivers University (TRU)

Nếu bạn đang mong muốn du học Canada và đặc biệt quan tâm đến trường Thompson Rivers University (TRU) thì chắc những thắc mắc như TRU có hợp tác với trường Trung học/ Cao đẳng/ Đại học nào không? Có những chương trình chuyển tiếp nào tới TRU? Có hay không xu hướng sinh viên quốc tế có thể đăng kí học 1 - 2 kì tại 2 trường cao đẳng tại Canada để làm quen môi trường, nâng cao Anh ngữ, tiết kiệm chi phí rồi mới đăng kí chuyển tiếp vào 1 trường đại học…Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chương trình liên kết quốc tế nổi bật tại Thompson Rivers University (TRU)

1. Thompson Rivers – là trường đại học như thế nào?
Là một trong những Đại học tổng hợp lớn của Canada, Đại học Thompson Rivers (TRU) thuộc tỉnh bang British Columbia (BC) với 140 chương trình đào tạo trực tiếp, 60 chương trình online đã thu hút gần 26 000 sinh viên theo học (trực tiếp và online), trong đó hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia trên thế giới đang học tại học xá Kamloops. Có thể nói, môi trường học tập ở TRU là một “thế giới thu nhỏ” dành cho du học sinh muốn trải nghiệm cảm giác “công dân toàn cầu”. Bên cạnh đó, các chương trình liên kết đặc biệt của Thompson Rivers cũng tạo cơ hội cho sinh viên dù ở bất cứ đâu vẫn có thể học và được công nhận là sinh viên TRU.

Chính thức trở thành Đại học từ 03/2005 với tiền thân là sự kết hợp giữa trường Cao đẳng Cariboo (1970) và trường đào tạo nghề Kamloops (1974), Đại học Thompson Rivers đã kế thừa tính ứng dụng của trường cao đẳng – trường nghề để phục vụ nền kinh tế tỉnh bang BC cũng như Canada, đồng thời mở rộng giới hạn của mình với công tác nghiên cứu, liên kết đào tạo. Một cách chậm rãi và vững chắc, từ một cơ sở đào tạo phục vụ cho vùng địa phương, TRU đã trở thành đầu tàu của Kamloops trong việc thu hút nguồn lực quốc tế, tạo cơ hội giao lưu cho chính sinh viên TRU cũng như các đơn vị liên kết với TRU.

2. Các chương trình liên kết đặc sắc tại TRU
Theo mô tả của TRU – World, bộ phận quản lý việc liên kết đào tạo và các chương trình du học của TRU thì các chương trình liên kết với TRU gồm có:

Customizied Training
TRU cung cấp các chương trình đào tạo, tập huấn theo yêu cầu của khách hàng là các đội/ nhóm, các tổ chức, công ty có mong muốn nâng cao năng lực cho nhân sự của mình. Một số chương trình giảng dạy – tập huấn mà TRU gồm có đào tạo tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy tiếng Anh, kỹ năng quản lý trong doanh nghiệp, hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Các chương trình tập huấn (training) thường được tổ chức tại học xá lớn nhất của TRU tại vùng Kamloops với cơ sở vật chất tiện nghi, phong cảnh tuyệt đẹp thích hợp cho việc học tập và khám phá văn hóa Canada; ngoài ra TRU cũng có thể tổ chức đào tạo tại nước sở tại của khách hàng.

Accreditation Programs
Chương trình du học tại chỗ này cho phép sinh viên tại các trường là đối tác với TRU học các chương trình do TRU soạn, kiểm định chất lượng và chuyển giao cho đối tác. Hiện tại có hơn 1300 sinh viên ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore và Việt Nam đang theo học các chương trình Kinh doanh, Khoa học máy tính và Quản trị du lịch. Nói cách khác, sinh viên tại các nước có thể lấy bằng Đại học TRU với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn quốc tế.

Articulation Programs
Chương trình liên kết này cho phép sinh viên tại các trường đối tác của TRU có thể dễ dàng chuyển các tín chỉ học thuật mà mình đã có để theo đuổi các bậc học tại TRU. Như vậy, sinh viên từ các nước có thể bắt đầu từ nước sở tại của mình và tốt nghiệp tại Canada. Những nhóm ngành đào tạo của TRU đang áp dụng chương trình này gồm có Khoa học xã hội, Kinh doanh, Khoa học tự nhiên, Khoa học máy tính, Du lịch và Quản lý công nghệ. 

Pathway Programs
Đại học Thompson Rivers liên kết với các trường THPT, các trung tâm đào tạo tiếng Anh, trường Cao đẳng trong và ngoài Canada để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên muốn chuẩn bị cho quãng thời gian học Đại học của mình. Việc bắt đầu với các cơ sở đào tạo tiếng Anh hoặc các trường Cao đẳng để được trang bị kỹ năng về ngôn ngữ, kỹ năng học Đại học, kỹ năng nghiên cứu sẽ giúp cho việc chuyển tiếp lên Đại học của các bạn thuận lợi hơn, không bị choáng ngợp và bỡ ngỡ với không khí sôi động của giảng đường. Ở Canada, TRU liên kết với trường Cao đẳng Alexander , hội đồng trường THPT Kamloops, trường Cao đẳng Selkirk, trường Cao đẳng cộng đồng Vancouver (VCC). 

Semester Abroad Programs
Tương tự như chương trình Customized Training Programs, TRU có thể tổ chức các học kỳ du học dành cho sinh viên ở các trường đối tác, chủ yếu tập trung đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho các ngành nghề thuộc khối Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Sinh viên không chỉ được học tập tại vùng Kamloops giàu truyền thống bản địa, học xá xinh đẹp của TRU mà những tín chỉ có được từ chương trình đào tạo này có thể được tính vào học bạ cho sinh viên.

Đại học Thompson Rivers với sinh viên Việt Nam sẽ là lựa chọn tuyệt vời bởi chi phí học tập - sinh hoạt không quá cao kèm theo đó là chất lượng đào tạo và cơ hội thực hành rất tốt. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada tại TRU mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944