Chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường Nova Scotia

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học vừa để nâng cao trình độ tiếng anh, tích lũy các tín chỉ học thuật vừa được hòa mình vào trải nghiệm văn hóa Canada mà chi phí học tập vẫn phải chăng thì tham gia chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường Nova Scotia chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin siêu hấp dẫn về chương trình này trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường Nova Scotia

1. Giới thiệu chung
Nova Scotia là một trong những hệ thống giáo dục công tốt nhất thế giới. Năm 1997, bảy hội đồng giáo dục trực thuộc tỉnh Nova Scotia đã thành lập nên Chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường Nova Scotia (Nova Scotia International Student Program, viết tắt là NSISP), cung cấp chương trình đào tạo bậc tiểu học và trung học cho học sinh từ 8 -18 tuổi. 

Hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia liên kết với 95 trường tại tỉnh Nova Scotia. NSISP đang là ngôi nhà chung của khoảng 1,000 học viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả các nước phương Đông như Hàn, Thái, Việt… cho đến các nước cực kì phát triển ở phương Tây như Mỹ, Anh, Úc.

2. Điểm nổi bật của NSISP
Nova Scotia là tỉnh nổi tiếng với các điều kiện sống an toàn, sạch đẹp, giáo dục phát triển và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt. Tại đây có 11 trường đại học công lập chất lượng cao như đại học Acadia, đại học saint Mary, đại học công nghệ Nova Scotia… Đây đều là những ngôi trường tốt cho học sinh theo học sau khi hoàn thành bậc trung học phổ thông.

Hệ thống NSISP có hơn 100 trường trung học cho học sinh chọn lựa, nhưng chỉ có 85 trường nhận sinh viên Quốc tế và mỗi trường nhận không quá 5 học sinh đảm bảo sự trải nghiệm môi trường học thuật đậm chất Canada.

Các khóa học trong chương trình NSISP đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

NSISP được biết đến với tư cách một nhà tổ chức thường xuyên cho các hoạt động hoạt động thể thao, văn hóa, âm nhạc và các câu lạc bộ đội nhóm, các chuyến dã ngoại, các hoạt động học thuật. khám phá khoa học… giúp học sinh phát triển tư duy và phát triển các lĩnh vực đam mê thật sự.

Khi theo học chương trình NSISP, học sinh được thoải mái lựa chọn bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mình thích. Nếu đam mê thể thao, các bạn học sinh có thể tham gia các môn như bóng đá, điền kinh, trượt tuyết, bóng chuyền và cầu lông. Ngoài ra còn có những chương trình: âm nhạc, kịch nghệ, hội học sinh, câu lạc bộ nghệ thuật, câu lạc bộ làm kỷ yếu.

3. Chương trình học
Chương trình đào tạo:  Bao gồm 3 chương trình để học sinh có thể lựa chọn:

Chương trình trung học: Các môn học đa dạng nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho học sinh như Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Latin, Toán, Toán Nâng cao, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Địa lý, Hải dương học, Khoa học Thực phẩm, Lịch sử, Địa chất học, Kinh tế, Luật, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thiết kế, Nghệ thuật Đa phương tiện, Sản xuất phim và video, Nghệ thuật, Nhảy, Kịch, Nhạc, Yoga, Nghề báo, Sản xuất nhạc.

Chương trình Tú tài quốc tế (IB): Học sinh được trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng cá nhân để thích ứng với môi trường đa văn hóa (Cần theo đủ hai năm lớp cuối Trung học lớp 11 và 12), đồng thời giúp học sinh trang bị kiến thức hướng đến môi trường học thuật đại học.

Chương trình trại hè tiếng anh vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm: Được thiết kế dành cho học sinh từ 13 – 18 tuổi, phối hợp giữa giảng dạy tiếng Anh và các hoạt động khám phá khác.

Yêu cầu đầu vào: Học sinh cần đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên trong 2 năm học gần nhất.

Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 9

Chương trình tuyển sinh quốc tế của hội đồng trường Nova Scotia quả thực là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn học sinh đang mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục Canada. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tập hấp dẫn này nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan