Có hay không cơ hội chuyển tiếp từ đại học Thompson River đến đại học British Columbia?

Dành cho những học sinh và sinh viên Việt Nam quan tâm đến du học Canada mong muốn được học tập và rèn luyện tại trường đại học British Columbia. Luôn có những cơ hội và lộ trình phù hợp để các bạn đạt được mục tiêu học tập của mình. Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ giới thiệu chương trình: Sinh viên theo học tại Đại học Thompson Rivers có cơ hội chuyển tiếp lên Đại học British Columbia danh giá từ năm học thứ ba….

Có hay không cơ hội chuyển tiếp từ đại học Thompson River đến đại học British Columbia?

1. Cơ hội chuyển tiếp dành cho tất cả sinh viên 
Đại học British Columbia (UBC) nổi tiếng là “gã khổng lồ” của nền Giáo dục Canada nói riêng và giáo dục thế giới nói chung. Với gần 63 000 sinh viên, trong đó có gần 15 000 sinh viên quốc tế đang theo học,  UBC là cái nôi về nghiên cứu – giảng dạy – đào tạo cho nền giáo dục toàn cầu, là nguồn nhân lực sáng giá cho nền kinh tế Canada và nhiều khu vực khác. Luôn giữ vững vị trí của mình trong top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới, UBC là ước mơ của rất nhiều học sinh – sinh viên. Tuy vậy, với điều kiện đầu vào cạnh tranh của UBC, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn con đường chuyển tiếp lên UBC từ các trường Đại học – Cao đẳng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Với hai ngành học có thỏa thuận trực tiếp với UBC và lợi thế ở cùng tỉnh bang (BC), Đại học Thompson Rivers (TRU) mang đến cho sinh viên cơ hội chuyển tiếp lên UBC danh giá và tiết kiệm chi phí.

Đại học Thompson Rivers chính thức được thành lập vào tháng 03/2005, dựa trên lịch sử kết hợp của Cao đẳng Cariboo (1970) và trường đào tạo nghề Kamloops (1974). Từ định hướng ban đầu là đào tạo nhân lực cho địa phương, TRU đã không ngừng cải thiện quy mô của mình để trở thành Đại học tổng kết hợp đào tạo nghề, nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu hàn lâm và các chương trình học tập – trải nghiệm đưa sinh viên ra với thế giới. Có khoảng 26 000 sinh viên đang theo học tại TRU với nhiều hình thức đào tạo khác nhau như tiếng Anh ESL, cử nhân, thạc sĩ, chương trình sau Đại học, đào tạo nghề, đào tạo ngắn hạn, đào tạo online. Không chỉ liên kết với các cơ sở đào tạo trên thế giới, TRU còn tận dụng lợi thế tỉnh bang BC để kết hợp với Đại học UBC, mang lại cho sinh viên TRU học ngành kỹ sư (Engineering) hoặc Lâm nghiệp (Forestry) cơ hội chuyển tiếp từ  năm 3 vào Đại học UBC.

2. Có những chương trình chuyển tiếp nào từ TRU đến UBC?
Chương trình chuyển tiếp ngành Kỹ sư và Lâm nghiệp cho phép sinh viên TRU hoàn thành hai năm đầu tiên tại học xá Kamloops trước khi chuyển tiếp lên UBC hoặc Đại học Victoria (UVic).  Trong 1-2 năm đầu học tại TRU, sinh viên sẽ được đào tạo các khóa nền tảng của nhóm ngành nghề và chính thức chọn chuyên ngành khi chuyển tiếp lên UBC hoặc UVic vào năm học thứ 3. Cụ thể:

- Đối với ngành học Kỹ sư: Năm nhất của chương trình cung cấp các kiến thức nền tảng để sinh viên hoàn thành bậc học của mình trong các năm sau tại UBC hoặc UVic. Nếu yêu thích máy tính hoặc ngành kỹ sư điện, sinh viên có thể học tiếp năm thứ 2 tại TRU và chuyển tiếp lên Uvic sau đó. Với Bằng kỹ sư chuyển tiếp giữa TRU và UBC (Hoặc Uvic), sinh viên có thể học tiếp các bậc học cao hơn, lựa chọn từ các chuyên ngành như sinh học, hóa học, môi trường địa chất, cơ khí, khai khoáng, phần mềm,… Đây đều là những ngành học mang lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

- Đối với ngành học Lâm nghiệp: Tương tự như ngành học  kỹ sư, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức căn bản trong hai năm học đầu tiên, chú trọng đào tạo Quản lý tài nguyên rừng, Khoa học về rừng, Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, và khai thác rừng. Từ năm học thứ 3, sinh viên có thể chuyển tiếp lên UBC học UVic nếu đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của UBC hoặc UVic. Các ngành học về môi trường, đặc biệt là về lâm nghiệp là những ngành nghề “hot” tại tỉnh bang BC, thậm chí một số ngành nghề còn mang lại cơ hội định cư không cần Job Offer cho sinh viên quốc tế.

3. Điều kiện chuyển tiếp từ TRU đến UBC?
Để đủ điều kiện chuyển tiếp lên UBC hoặc UVic, sinh viên phải đảm bảo điểm trung bình tối thiểu là 2.5/4.0 cùng với một số yêu cầu khác về các khóa học hoặc quy định quy đổi tín chỉ. Việc bắt đầu từ TRU với điều kiện đầu vào không quá cạnh tranh và học phí – sinh hoạt phí hợp lý sẽ là những bước đà giúp sinh viên quốc tế ra với “biển lớn”, thử sức mình cùng UBC. Bên cạnh đó, một số môn học online của TRU cũng được giảng dạy bởi giảng viên của UBC hoặc các giáo trình của UBC, mang lại cơ hội tiếp cận với trường Đại học “top” cho sinh viên quốc tế.

TRU với lợi thế là cơ sở đào tạo thuộc tỉnh bang BC hoàn toàn có thể mang lại cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên đến bất kỳ cơ sở đào tạo nào, kể cả UBC miễn là sinh viên đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường. Thông thường, một sinh viên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ chuyển tiếp vào UBC khi hoàn thành ít nhất 24 tín chỉ có thể chuyển tiếp được với điểm trung bình môn không dưới C (2.0/4.0). Ngoài ra, với mỗi ngành học, UBC sẽ có các yêu cầu khác mà sinh viên cần nắm vững trước khi nộp đơn xin chuyển tiếp.

Sinh viên TRU sẽ bắt đầu với những lớp học sĩ số thấp cho đến khi làm quen với giảng đường hàng trăm sinh viên tại UBC; sinh viên TRU bắt đầu từ những chương trình nền tảng đến khi học chuyên ngành tại UVic; sinh viên TRU tập làm quen với cộng đồng Kamloops 14 000 sinh viên trước khi tiếp xúc với UBC có gần 63000 sinh viên.

Như dòng suối hợp thành sông, rồi dòng sông đổ ra biển lớn; chuẩn bị hành trình vững vàng từng bước với những sự chuẩn bị kỹ càng để dòng nước nhỏ hòa nhập với con nước lớn. Chọn TRU là xuất phát điểm cho những “gã khổng lồ” như UBC. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada chuyển tiếp từ đại học Thompson River đến đại học British Columbia mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan