Cơ hội định cư Canada lên đến 100% khi du học tại tỉnh bang Quebec

Sau khi du học, dù quyết định tiếp tục ở lại đất nước du học làm việc hay trở về quê nhà với gia đình thì mỗi du học sinh đều nên tìm hiểu những điều kiện để xin được định cư tại quốc gia mình du học. Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về việc định cư Canada khi quyết định chọn Canada là quốc gia du học. Đặc biệt đối với những bạn muốn học ở Quebec bạn hoàn toàn có  khả năng ở lại định cư cao lên đến 100%. Cùng VNPC tìm hiểu thông tin nóng bỏng tay này qua bài viết sau đây nhé!

1. Đôi nét về tỉnh bang Quebec
Quebec là tỉnh thành đa dạng văn hóa bậc nhất, được coi là “Châu Âu của Bắc Mỹ” là vì thế. Phần lớn người dân sống ở khu vực thành thị gần sông Saint Lawrence giữa thành phố Montreal và thủ phủ Quebec. Gần nửa dân số của Quebec sống ở khu vực Greater Montreal Area, đây là nơi tập trung đông các cộng đồng và các trường học nói tiếng Anh. Phần nửa phía Bắc còn lại của tỉnh, Nord-du-Quebec, có các gia đình người bản địa sinh sống thưa thớt.

Cơ hội định cư Canada lên đến 100% khi du học tại tỉnh bang Quebec

Quebec có một nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Ngành công nghiệp chế tạo tiên tiến của Quebec sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho xuất khẩu như thiết bị điều trắc hàng không, phần mềm, tàu điện ngầm, trực thăng, Montreal, thủ phù của tỉnh, có thế mạnh trong lĩnh vực hàng không, y dược, telecom, năng lượng và tài chính. Montreal được biết đến với những doanh nghiệp startup, đặc biệt trong ngành giải trí, và thành phố này là một địa điểm sản xuất phim lừng danh Canada với quy mô chi sau Vancouver.

Một điểm thú vị khác của Quebec chính là hệ thống giáo dục độc đáo. Khác với các tỉnh thành khác ở Canada có các trường công lập dạy đến hết 12 năm học, học sinh Phổ thông trung học ở Quebec có thể nhận bằng sau khi học xong lớp 11. Học sinh có thể học các chương trình dự bị Đại học hoặc hướng nghiệp thông qua hệ thống CEGEP của tỉnh - đây là những chương trình miễn phí toàn bộ học phí được thiết kế nhằm đảm bảo người dân có điều kiện được hưởng giáo dục sau Đại học.

2. Tại sao bạn nên lựa chọn Quebec làm điểm đến du học?

Chính sách định cư dễ dàng - Khả năng định cư lên tới 100%
Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau đại học gọi là Programme de l'experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học), Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp intermediate trở lên (level 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 từ Common European Framework Reference). Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp, bạn không cần thi thêm bằng cấp nào khác. 

Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn…

Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.

3. Không yêu cầu chứng minh tài chính với chương trình SDS
SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin, chính thức được triển khai ở Việt Nam từ ngày 15/3/2018. Khi đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình SDS, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin visa mà không bị yêu cầu chứng minh tài chính.

Ưu điểm của chương trình Visa nhanh SDS

- Không cần chứng minh tài chính

- Các giấy tờ, thủ tục xét visa gọn nhẹ 

- Thời gian xử lý visa nhanh cực nhanh chỉ trong 45 ngày trong khi đó theo diện CES phải mất 60 ngày

- Tất cả các trường CĐ/ĐH bậc sau phổ thông trong danh sách DLI đều có thể tham gia chương trình SDS – cơ hội lựa chọn trường rộng mở hơn CES

Có thể nói, chương trình xét duyệt Visa khi du học Canada có sự điều chỉnh và giản lược thủ tục hồ sơ cũng như có sự điều chỉnh mang tính chọn lọc tích cực. Cơ hội du học Quebec đang mở rộng hơn cho các du học sinh mong muốn theo học dù không đủ khả năng chứng minh tài chính.

4. Chi phí tiết kiệm
Một trong những lý do mà sinh viên Việt Nam đặc biệt thích khi lựa chọn Quebec chính là chi phí “dễ thở” ở đây. Chi phí sinh hoạt của Quebec thấp hơn trung bình của Canada, đặc biệt là chi phí nhà ở. Chi phí thuê nhà ở đây luôn giữ mức thấp hơn Toronto và Vancouver từ 20 – 30%.  

Dù là thủ phủ lớn bậc nhất, Montreal có chi phí sinh hoạt thuộc dạng thấp ở Bắc Mỹ. Hệ thống subway ở đây cũng có nhiều stations hơn ở những thành phố đồng thời giá OPUS bao gồm cả subway lẫn bus dành cho đối tượng học sinh, sinh viên chỉ 50 CAD một tháng.

Hiện tại có tới 21.9% dân số Canada là người nhập cư, mặc dù chính phủ Canada vẫn luôn muốn mở rộng chính sách nhập cư này. Tuy nhiên, việc tăng quá nhiều từ nguồn lao động nhập cư sẽ dẫn đến các hệ lụy về quản lý dân cư, vì vậy việc thay đổi và thắt chặt các yêu cầu dành cho người nhập cư sẽ diễn ra liên tục. Ghé VNPC để được cập nhật thông tin về du học, định cư Canada mới nhất bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan