Đất nước Canada đã chinh phục du học sinh ra sao?

 Canada một đất nước xa xôi, cách Việt nam hơn nửa vòng trái đất thế nhưng đến  hôm nay đã có rất nhiều bạn trẻ định hướng nơi này làm nơi học tập, làm việc và thậm chí là định cư trong tương lai. Và một thực tế rằng tỷ lệ Visa du hoc Canada được chấp thuận trong năm 2014 tăng 26% so với năm 2013. Nhìn vào con số này thôi cũng đủ thấy rằng chính sách Visa của Canada đang mở cửa.

 

Đất nước Canada đã chinh phục du học sinh ra sao?


Một du học sinh có tên là Nguyễn Hoàng Anh vừa tốt nghiệp tháng 5/2014 ngành Kế toán kiểm toán đã có những chia sẻ thú vị sau: “ Mình thích đi du học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại thời điểm đó nơi mình hướng tới là các nước  Anh, Úc,  Mỹ chứ hoàn toàn không nghĩ đến Canada. Thế nhưng trong một lần nói  chuyện với một người bạn của mình ở Canada bạn ấy đã cho mình rất nhiều phản hồi tích cực về môi trường học tập tại đây. Từ đó mình đích thân đi tìm hiểu về đất nước lá phong này và quả thật những gì bạn mình nói không hề sai” Hoàng Anh cũng cho rằng bạn ấy đã có lựa chọn đúng đắn sau khi trải nghiệm 4 năm học tập tại đất nước xinh đẹp, hiện đại, thân thiện và đa văn hóa này.


Hoàng Anh hồ hởi chia sẻ thêm ““Khi đặt chân tới Canada, mình ở chung với một gia đình người Ý, tối đầu tiên họ nấu món mì Ý cho mình ăn, còn dẫn mình đi mua đồ mùa đông nữa. Bản thân mình rất thích kết bạn và học hỏi nhiều điều mới nên mình thích nghi rất nhanh. Những người bạn mình làm quen từ những ngày đầu cho đến giờ vẫn là bạn thân của mình, một số người hiện nay lại hỗ trợ mình khá nhiều trong công việc”. Hoàng Anh cho rằng chính sự cởi mở tích cực của bản thân và sự thân thiện của đất nước và con người ở Canada mà việc phải làm quen với cuộc sống nơi đất khách quê người trở nên dễ dàng với một du học sinh như bạn ấy hơn.


Ngoài việc được chỉ dẫn tận tình quán ăn nào ngon, siêu thị nào gần nhất, hệ thống giao thông công cộng  ra sao… các du học sinh quốc tế đã đến trước và người dân bản địa thậm chí còn dành thời gian để chở Hoàng Anh đi tham quan những địa danh nổi tiếng  và tham gia vào các lễ hội, hoạt động ngoại khóa, và các sự kiện thật thú vị tại Canada...


Về cơ hội tìm kiếm công việc tại Canada trong quá trình học cũng như sau tốt nghiệp của các du học sinh, Hoàng Anh chia sẻ: “Để kiếm việc làm thì không dễ, vì có rất nhiều yếu tố mà người tuyển dụng tìm kiếm ở sinh viên. Họ thường có chung một tiêu chuẩn, nên thường thì chỉ một nhóm sinh viên nhất định sẽ có nhiều cơ hội, nhiều lúc là nhiều lời mời làm việc cùng một lúc. Cạnh tranh để tìm kiếm việc làm lúc còn đang đi học là một thử thách lớn đối với sinh viên quốc tế, nhưng đây lại là một trong những cách tốt nhất để bạn áp dụng lý thuyết được dạy trong trường  vào công việc thực tế. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị rất tốt để chuyển tiếp qua giai đoạn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và về lâu dài. Một thái độ học tập nghiêm túc, thường xuyên kết giao bạn bè, học hỏi và trao đổi cùng nhau, xây dựng mối quan hệ tốt cũng như dành thời gian đầu tư cho việc tìm hiểu công việc, và có trách nhiệm với mọi mối quan hệ, mọi nhiệm vụ được giao, sẽ giúp bạn có được một công việc tốt ở một môi trường chuyên nghiệp.”


Có thể nói, trong hơn 4 năm học tập và làm việc tại Canada, không chỉ Hoàng Anh mà rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế  khác đã có được những trải nghiệm thực tế cực kỳ quý báu, mở rộng thế giới quan, phát triển tư duy một cách mới lạ, và sắc sảo! Với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, môi trường sống thân thiện cùng những chính sách cởi mở sau khi tốt nghiệp từ Chính phủ dành cho du học sinh thì Canada đang và sẽ là một miền đất hứa để các bạn du học sinh chắp cánh ước mơ, khẳng định và phát triển bản thân. Các bạn du học sinh tương lai đang còn băn khoăn lựa chọn nước vậy tại sao các bạn không thử một lần tìm hiểu về du học Canada, biết đâu đây sẽ là hướng đi tuyệt vời cho bạn.


Trong tháng 11 vừa qua đại diện của văn phòng tư vấn du học VNPC đã vinh dự được Đại sứ quán Canada mời sang thăm các trường tại Canada để hiểu thêm về môi trường học tập và cuộc sống của du học sinh ở bên đó. Chúng tôi rất tự hào là đại diện của nhiều trường cao đẳng và đại học của Canada sẽ giúp các bạn chọn trường và chọn ngành phù hợp nhất với bản thân.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan