Du học British Columbia - Đường đến định cư Canada

Bạn có biết British Columbia là tỉnh bang thu hút rất đông du học sinh tại Canada? Đây cũng là tỉnh bang có chính sách thu hút định cư khá hấp dẫn. Sau khi gia hạn chính sách Visa CES không chứng minh tài chính rất đông các trường ở British Columbia lọt danh sách này? Nếu bạn đang tìm hiểu các trường học và ngành học nổi tiếng ở British Columbia, ghé VNPC tham dự Hội thảo “Du học British Columbia – Đường đến định cư Canada”.

Du học British Columbia - Đường đến định cư Canada

Hà Nội:
Thời gian: 9h – 12h chủ nhật ngày 26/11/2017
Địa điểm: 38 Thái Thịnh, Đống Đa

Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h chủ nhật ngày 26/11/2017
Địa điểm: 111 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Đa Kao, Q1

1. Giới thiệu chung về BC

- Vị trí: nằm ở cực tây của Canada. Với thời tiết đa dạng, BC là tỉnh bang duy nhất mà mọi người có thể chơi trượt tuyết và chơi gôn trong cùng một ngày.

- Dân số: 4,5 triệu người, tập trung chủ yếu ở Vancouver và Victoria. BC là tỉnh bang đông dân thứ 3 Canada, sau Ontario và Quebec.

- Thời tiết: Khu vực ấm áp nhất Canada, 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ từ 8 -25 độ.

- GDP: đứng thứ 4 ở Canada, là nơi đầu tiên các công ty tập đoàn nước ngoài đầu tư vào

2. Chương trình Transfer các trường CES tại BC

Lợi thế:

- Sĩ số lớp học nhỏ, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế thích nghi với nền giáo dục của Canada. Được giáo viên quan tâm hướng dẫn cụ thể

- Học phí rẻ: khoảng 17.000 CAD/năm trong khi học phí các trường Đại học từ 25.000-35.000 CAD/năm

- Chuyển tất cả 60 tín chỉ vào năm 3 Đại học.

- Tỉ lệ tranfer của các trường vào đại học hàng đầu CAD 

- Langara có 4.449 sinh viên transfer vào Đại học trong đó UBC có 2.272 sinh viên và Simon có 1.854 sinh viên (Profile of BC College Transfer Students 2008/2009 to 2012/2013)

- Douglas có 2.905 sinh viên transfer, hầu hết sinh viên vào Simon 2.108, 552 vào UBC

- Okanagan theo báo cáo cũng có hơn 1.500 sinh viên chọn chương trình tranfer này.

3. Sau đại học và Thạc sỹ:

- Theo quy định của chính phủ Canada nếu sinh viên học chương trình từ 8 tháng -1 năm tại Canada sẽ được ở lại tìm việc làm trong thời gian 1 năm. Học chương trình 2 năm trở lên sẽ có cơ hội ở lại lên đến 3 năm.

- Các trường ở BC hầu hết là chương trình sau đại học 2 năm, được thực tập (Langara College), được chấp nhận như năm nhất thạc sỹ (Thompson River), bằng kép (Douglas  College). Trong khi các trường ở các tỉnh bang khác hầu hết đào tạo chương trình sau đại học 1 năm.

- Học thạc sỹ tại trường CES không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu GMAT

- Thompson River, Vancouver Island đào tạo Thạc sỹ các chuyên ngành Quản trị, Thạc sỹ giáo dục, Thạc sỹ về khoa học…

4. Cơ hội việc làm và định cư tại BC
Theo báo cáo về nguồn nhân lực tại British Columbia của WorkBC Canada thì trong giai đoạn 2015 – 2025, British Columbia sẽ mở thêm tới khoảng gần 1 TRIỆU việc làm mới (~ 934.000 việc làm), trong đó tăng dần theo từng năm (Năm 2016 – 2017 sẽ là 89.000 việc làm). Bên cạnh đó, British Columbia có khoảng hơn 200.000 doanh nghiệp lớn cùng rất nhiều công ty vừa và nhỏ, tạo ra một thị trường việc làm dồi dào phong phú dành cho bất cứ du học sinh nào có đủ nỗ lực cố gắng cũng như thành tích học tập

Không chỉ vậy, theo Cục thống kê Canada, British Columbia chính là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước trong nhiều năm liền. British Columbia năm 2016 có tỉ lệ thất nghiệp khoảng chưa tới 5% trong khi với trung bình cả nước lên tới 7.5%. Bên cạnh đó với lượng dân số già có nhu cầu nghỉ ngơi, dẫn tới việc thiếu hụt không nhỏ về nhân sự - bài toán khó cho các doanh nghiệp. 

Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp (International Graduate):

– Tốt nghiệp tại các trường đại học được công nhận ở Canada (Bằng đào tạo từ xa, Diplomas và Chứng chỉ được cấp bởi các trường tư thục thì không được tham gia vào chương trình).

– Có Job Offer (full time và vô thời hạn). Có mức lương đáp ứng tiêu chuẩn ngành.

– Bằng chứng về thu nhập tối thiểu.

– Khả năng ngôn ngữ.

– Tất cả những yêu cầu trên phải có tại thời điểm đăng ký hoặc nộp hồ sơ.

Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học(International Post Graduate):

– Các ứng cử viên có bằng sau đại học (thạc sĩ, hoặc tiến sĩ) ở các chuyên ngành tự nhiên, khoa học ứng dụng trong 2 năm gần nhất có thể nộp đơn vào chương trình PNP của British Columbia Mà không cần job offer.

– Các chuyên ngành ưu tiên: nông nghiệp, sinh học và y sinh học, khoa học máy tính, kỹ sư, kỹ sư công nghệ, y tế và khoa học lâm sàng, toán và thống kê, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, khoa học vật lý.

– Các ứng cử viên phải nộp đơn tham gia trong thời hạn 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bằng đào tạo từ xa sẽ không được tham gia chương trình.

– Ứng cử viên phải thể hiện được ý định sinh sống và làm việc tại British Columbia.

– Và mọi yêu cầu kể trên phải có được tại thời gian đăng ký tham gia chương trình.

Du học British Columbia - Đường đến định cư Canada

Ưu đãi đặc biệt của VNPC dành cho các bạn đi theo chương trình CES

- Hỗ trợ tìm kiếm học bổng giá trị từ 1000 – 5000 CAD cho năm học 2018.
- Tặng laptop cho bạn đăng ký du học Canada theo chương trình CES cho những bạn ký hợp đồng trong hội thảo*
- Tặng Vali hành lý cho bạn đăng ký du học Canada theo chương trình CES cho những bạn ký hợp đồng trong hội thảo **

Lưu ý:

- Dành cho những bạn có GPA >=7.0, IELTS >= 6.5
- Dành cho những bạn có điểm GPA >=6.5, IELTS >=5.0

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa sẽ được tiết lộ tại chương trình. Tổng hợp các chương trình học bổng Canada TẠI ĐÂY

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan