Ngày 4/12 vừa qua, Montreal, Toronto và Vancouver đều đã thăng hạng trong Bảng xếp hạng Các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên du học 2015 (QS Best Student Cities 2015) với các thứ hạng lần lượt là hạng 8, hạng 9 và hạng 12. Bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên 5 tiêu chí: thứ hạng các trường đại học, tổng thể sinh viên, chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm và chi phí sống. Bảng xếp hạng năm nay được đánh giá thêm những tiêu chí về an toàn, ô nhiễm, tham nhũng và tiến bộ xã hội. Với phạm vi mới này, các thành phố ở Canada được kỳ vọng sẽ tiếp tục thăng hạng và sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho sinh viên du học Canada 2015.

 

Du học Canada 2015 - Nơi hội tụ những thành phố tốt nhất dành cho du học sinh


Toronto
Thành phố lớn nhất của Canada, nơi hội tụ những thứ tốt nhất mà đất nước này có – một cộng đồng đa dạng, văn hóa sôi động, thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh, và tất nhiên những trường đại học hàng đầu thế giới.


Thành phố đối thủ Montreal vẫn giữ được vị trí cao hơn một bậc so với Toronto trong Bảng xếp hạng 2015. Nhưng Toronto vẫn là thành phố các trường đại học được xếp hạng cao nhất Canada. Trong Bảng xếp hạng Các Trường Đại học tốt nhất thế giới 2014/15 (QS World University Rankings® 2014/15), Đại học Toronto xếp hạng 20 thế giới, trong khi đó Đại học McGill của Montreal theo sau một hạng.


Cũng như trong lĩnh vực giáo dục, cả hai thanh phố đều đang cạnh tranh sít sao cho danh hiệu “thủ đô văn hóa” của Canada. Toronto tự hào về sự bùng nổi trong nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và những loại hình sáng tạo ấn tượng. Thành phố cũng đạt thứ hạng cao nhất ở chỉ tiêu “mong muốn đến sống” trong Bảng xếp hạng Các thành phố dành cho sinh viên, và xếp thứ 4 trên tổng số 140 Thành phố Đáng sống nhất thế giới của các chuyên gia kinh tế.


Vancouver
Mặc dù Montréal và Toronto vẫn là hai thành phố dẫn đầu của Canada trong Bảng xếp hạng Các thành phố dành cho sinh viên 2015, tuy nhiên cũng không thể bỏ qua Vancouver được. Trên thực tế, Vancouver được xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng, chỉ sau Toronto 3 hạng và Montréal 4 hạng.


Hai trường đại học ở Vancouver được xếp hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới 2014/15 là trường Đại học British Columbia hạng 43 thế giới (thăng 6 hạng so với năm ngoái). Một trường đại học khác của Vancouver được xếp hạng là Đại học Simon Fraser, nơi duy nhất cung cấp môi trường nghiên cứu đặc biệt, nhờ vào vị trí của nó ở ngay giữa khu bảo tồn núi Burnaby, ngay bên ngoài thành phố.


Cho dù ở trung tâm hay bên ngoài thành phố, Vancouver có nhiều điều thú vị. Các dãy núi Grouse, Seymour và Cypress đem lại cho Vancouver một bối cảnh tuyệt đẹp - đây cũng là những điểm đến phổ biến cho các môn thể thao tuyết với các khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất thế giới.


Ngay cả ở trung tâm Vancouver, khung cảnh ngoài trời cũng vô cùng tuyệt vời - bãi biển, rừng, núi đều nằm trong tầm mắt bạn. Đối với những người thích theo đuổi văn hóa hơn thể thao, Vancouver cũng sở hữu cuộc sống sôi động, nhà hát và âm nhạc - tất cả mọi thứ mà bạn mong đợi từ một trong những thành phố tốt nhất của Canada.


Montreal
Quê hương của những trường đại học xếp hạng cao nhất của Canada, trong đó có Đại học McGill (hiện đang đứng thứ 21 trên thế giới và thứ 2 ở Canada), Montréal được mệnh danh là thủ đô văn hóa của Canada, và một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Trong Bảng xếp hạng, Montréal chứng tỏ mình là một trong những thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên, khi thăng từ hạng 9 lên hạng 8.


Là thành phố nói tiếng Pháp trong một quốc gia chủ yếu nói tiếng Anh và đã trải qua hàng thập kỷ của dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, Montréal có một nền văn hóa lai rõ ràng. Thành phố tự hào có nền âm nhạc indie nổi tiếng thế giới và là địa điểm của một số lễ hội quốc tế lớn, bao gồm Liên hoan Quốc tế Jazz Montréal và lễ hội hài kịch lớn nhất thế giới, Just for Laughs.


Với khối lượng sinh viên tương đối lớn và đa dạng, Montréal được số điểm cao nhất trong chỉ tiêu "tổng thể sinh viên" của Bảng xếp hạng Các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên 2015 . Điểm yếu nhất của nó là chi phí sống - nhưng trong thực tế nó vẫn đánh bại các thành phố hàng đầu châu Á như Hồng Kông hay Tokyo.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.