Du học Canada 2015 ở bậc trung học - Chọn trường công hay trường tư?

Ngày đăng : Monday 04-05-2015

 

Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn cho con cái mình những điều tốt đẹp nhất, trong đó giáo dục luôn được quan tâm hàng đầu. Trong xu thế hiện nay, việc gửi con đi du học từ bậc trung học không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh Việt Nam nữa, đặc biệt là du học Canada – một trong những quốc gia được đánh giá là sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay và đặc biệt là môi trường sống tuyệt đối an toàn và xinh đẹp. Phụ huynh Canada có những lý do riêng để chọn cho con mình trường công hay trường tư. Vậy đối với học sinh Việt Nam, đâu mới là lựa chọn tốt nhất? Nhằm giúp các bậc phụ huynh nắm được những thông tin chính xác nhất giúp con em mình đi du học Canada 2015, Văn phòng tư vấn du học VNPC xin gửi đến các bậc phụ huynh một bài so sánh giữa trường công và trường tư đối với học sinh quốc tế tại Canada.

 

Du học Canada 2015 ở bậc trung học - Chọn trường công hay trường tư?


Học phí trường công và trường tư
Rất nhiều trường công ở Canada hiện nay nhận sinh viên quốc tế vào nhập học. Các trường công được Chính phủ bảo trợ và được quản lý tại địa phương bởi các Hội đồng giáo dục. Trường công miễn học phí cho học sinh Canada. Đối với học sinh nước ngoài, học phí trường công Canada cũng rất rẻ, trung bình từ 8.000 – 13.000 CAD/năm.


Ở Canada, Chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về giáo dục, vì vậy các trường tư ở Canada không giống nhau. Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ đều yêu cầu các trường tư phải đăng ký với Bộ Giáo dục và phải đáp ứng các chương trình và tiêu chuẩn giáo dục của Chính quyền. Tuy nhiên, các trường tư có quyền vận hành hoạt động khác trường công. Học phí ở các trường tư cho học sinh Canada và học sinh quốc tế không phân biệt, nằm ở mức 12.000 – 17.000 CAD/năm.


Tỷ lệ chấp nhận nhập học
Các trường tư có sự chọn lọc học sinh cao hơn các trường công. Các trường công thường chấp nhận học sinh ở bất cứ tôn giáo, học lực hay yếu tố nào. Trên thực tế, việc xin nhập học vào các trường tư đôi khi còn khó khăn hơn các trường công. Trường tư thường yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục. Ở trường tư, học sinh thường học cùng với các bạn có cùng khả năng, sở thích. Trong khi đó, trường công cung cấp cho học sinh môi trường đa dạng. Ngày nay, cả trường công và trường tư đều nhận học sinh từ mọi miền văn hóa.


Số lượng học sinh
Khác với Việt Nam có sự chênh lệch lớn giữa sĩ số học sinh trường công và trường tư, các trường học tại Canada đều đảm bảo tỷ lệ giáo viên-học sinh trong một lớp học như nhau. Điều này đảm bảo học sinh được quan tâm đầy đủ bởi giáo viên. Điểm khác biệt như đã đề cập ở trên, học sinh trường công khá đa dạng, học sinh trường tư thường có một số điểm chung như tôn giáo, văn hóa, triết lý…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968