Du học Canada 2017: 10 lầm tưởng về du học và định cư Canada

Canada là một trong những quốc gia có nhiều chính sách mở cho vấn đề nhập cư nhất bởi sức ép từ vấn đề thiếu hụt lao động có kỹ năng cũng như xu hướng già hóa dân số tại quốc gia này. Tuy là quốc gia dễ định cư nhưng có nhiều lầm tưởng mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn cho mình một chương trình học khi du học Canada 2017.  Vì vậy cùng VNPC giải đáp 10 lầm tưởng về du học và định cư Canada tỏng bài viết dưới đây nhé.

Du học Canada 2017: 10 lầm tưởng về du học và định cư Canada

1. Canada dễ định cư – du học là định cư được?
Hiện nay chính sách xét duyệt visa không cần chứng minh tài chính CES đem lại cơ hội du học Canada 2017 dễ dàng hơn bao giờ hết. Canada cũng là một trong những nước có chính sách khuyến khích định cư nhằm bổ sung lực lượng lao động đang có xu hướng già hóa tại quốc gia này. Tuy nhiên, lầm tưởng cứ du học là được định cư tại Canada là hoàn toàn không đúng. Canada chỉ có cơ hội định cư lớn hơn các quốc gia như Anh, Úc, New Zealand, Mỹ…và để được định cư bạn phải nỗ lực đáp ứng những tiêu chuẩn khác nhau của liên bang và tỉnh bang mà bạn cư trú. Sự cạnh tranh với cách ứng viên khác cũng khốc liệt không kém bất kì cuộ thi nào và bạn cần tìm hiểu chính xác những tiêu chuẩn xét định cư và cập nhật nó thường xuyên.

2. Canada có hệ thống giáo dục đồng nhất?
Chất lượng giáo dục của Canada được thừa nhận và bằng cấp tại đây có giá trị trên toàn thế giới. Tuy nhiên nền giáo dục Canada không có bộ giáo dục của liên bang và tại 13 tỉnh bang và vũng lãnh thổ đều có: hệ thống giáo dục, luật giáo dục, hệ thống quản lý tương ứng. Đây chính là lý do vì sao nói hệ thống giáo dục Canada là nền giáo dục “hệ thống của hệ thống”.

3. Du học Canada được đi làm thêm 20h/tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ?
Thực tế tại Canada bạn chỉ được bắt đầu làm việc khi nhập học các khóa như cao đẳng, đại học, chứng chỉ sau đại học, thạc sỹ, tiến sỹ…Bạn không được làm thêm nếu bạn đang học chương trình ngôn ngữ, chương trình dự bị.

4. Học xong là đủ điều kiện gia nhập thị trường lao động Canada?
Thực tế là trình độ giáo dục và bằng cấp là một trong những tiêu chuẩn để tham gia vào thị trường lao động tại Canada. Mỗi tỉnh bang tại quốc gia này đều có những quy định riêng về tiêu chuẩn hành nghề và mỗi ngành nghề lại có những tiêu chuẩn riêng đã được quy định rõ tràng và thống nhất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và bảo đảm mình đáp ứng được các tiêu chuẩn để khi nộp đơn xin định cư được dễ dàng. Ngoài ra tại Canada nhiều nghề nghiệp yêu cầu có giấy phép từ các Hiệp hội để đủ điều kiên gia nhập thị trường lao động, vì vậy bạn nên chú ý điểm này.

5. Apply visa CES bạn chỉ được học cao đẳng (Diploma)?
Đây là câu hỏi mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm khi chương trình xét visa không cần chứng minh tài chính CES chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3/2016. Thực tế trong 45 trường tham gia CES có 42 trường cao đẳng và 3 trường đại học. Bạn có thể chọn các chương trình cao đẳng, cử nhân, chứng chỉ sau đại học và thạc sỹ để học tập….

6. Chương trình thực tập hưởng lương Co-op?
Bạn luôn nghĩ Co-op là:

- Thực tập hưởng lương vừa học vừa làm, giúp sinh viên có thêm thu nhập
- Đăng kí và nộp lệ phí là nhà trường bảo đảm công việc
- Là chương trình thế mạnh của các trường cao đẳng
- Không cần xin Work Permit
- Chỉ dành cho sinh viên học đại học và cao đẳng

Tuy nhiên bạn cần biết rằng:

- Mục đích lớn nhất của Co-op là giúp sinh viên có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm việc thông qua đào tạo tại trường và đơn vị sử dụng lao động.
- Co-op được xem là một phần bắt buộc trong chương trình học
- Sinh viên cần thi tuyển, phỏng vấn với đơn vị sử dụng lao động
- Có thể bắt đầu từ học sinh lớp 11
- Có hình thức được trả lương và không trả lương
- Sinh viên quốc tế không cần Word Permit khi đi làm thêm nhưng làm theo chương trình Co-op cần xin Work Permit.
- Các chương trình Co-op tại Canada được đánh giá, xếp hạng và công nhận. Và phần lớn các chương trình này được công nhận là của các trường Đại học.
- Chương trình đào tạo thạc sỹ có Co-op
- Đại học Waterloo là trường khởi đầu chương trình Co-op tại Canada năm 1957 và hiện nay là trường hàng đầu về Co-op trên thế giới.

7. Chương trình Post Graduate Certifficate là chương trình dự bị thạc sỹ?
Trên thực tế Post Graduate là chứng chỉ sau đại học hoàn toàn độc lập với chương trình thạc sỹ. Được cung cấp chủ yếu bởi các trường cao đẳng và một số trường đại học. Chỉ có một số ít chương trình Post Graduate Certifficate được chuyển tiếp lên chương trình thạc sỹ.

8. Chương trình nghiên cứu chỉ có ở các trường đại học?
Bạn có biết các trường cao đẳng và học viện tại Canada phát triển mạnh mẽ các chương trình nghiên cứu ứng dụng – Applied Research. Các dự án nghiên cứu thường được phối hợp bởi các trường cao đẳng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các trường đại học và các cộng đồng cụ thể tại địa điểm của trường cao đẳng. Thời gian các nghiên cứu ứng dụng thường dưới 1 năm. Sinh viên cao đẳng được tham gia vào quá trình nghiên cứu ứng dụng và được tài trợ khởi nghiệp kinh doanh từ các dự án.

9. Học cao đẳng dễ xin việc hơn đại học?
Đây là một lầm tưởng phổ biến tuy nhiên tại Canada tỷ lệ sinh viên đại học có việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn và tăng dần theo chương trình học từ cử nhân – thạc sỹ - tiến sỹ.

Tỷ lệ sinh viên cao đẳng có việc làm sau khi tốt nghiệp là 90% trong khi tỷ lệ này ở sinh viên đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có việc làm sau khi tốt nghiệp là 93%. Sịnh viên tốt nghiệp đại học có công việc thuộc nhóm cao hơn và được trả lương cao hơn.

10. Học cao đẳng được thực hành nhiều hơn đại học
Thực tế bạn nên biết rằng: trường đại học làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ, yêu cầu sinh viên thực hành theo “tiêu chuẩn sinh viên đại học”. Còn trường cao đẳng sử dụng phương pháp cầm tay chỉ việc hands-on-training, yêu cầu đầu vào đối với sinh viên dễ dàng và giảng viên là các huấn luyện viên. Trường đại học sử dụng phương pháp hướng dẫn, yêu cầu đầu vào đối với sinh viên cao, đặc biệt là khả năng tự học, tự quản trị bản thân, giảng viên là tư vấn viên.

Với những thông tin mà VNPC cung cấp những lầm tưởng về du học Canada 2017 của bạn đã có câu trả lời. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tu vấn và apply hồ sơ ngay hôm nay.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan