Du học Canada 2017: Cao đẳng nghề mới thực sự lên ngôi

90% phụ huynh và học sinh tại Việt Nam coi trọng bằng cử nhân hoặc bằng thạc sỹ, với tâm lý sính ngoại và bằng cấp. Điều đó khiến không ít tân du học sinh thực sự băn khoăn có nên lựa chọn các chương trình học nghề với mức chi phí thấp và cơ hội việc làm cao hay lựa chọn chương trình cử nhân đắt đỏ.

Tại sao du học đang chuyển hướng sang chương trình cao đẳng nghề không chỉ riêng Canada. Cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tham khảo bài viết sau để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Du học Canada 2017: Cao đẳng nghề mới thực sự lên ngôi

1, Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập lên đến 50%
Các khóa học Cao đẳng nghề tại Canada sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm, chương trình học vì thế nên sẽ chú trọng vào tính thực hành hơn, đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường có thể đi làm luôn.

Bạn có biết so với học đại học, chi phí học Cao đẳng chỉ từ 12.000 – 15.000 CAD/ năm trong khi đó bạn sẽ phải chi trả từ 17.000 – 40.000 CAD/ năm cho chương trình học cử nhân.

Sau khi học xong cao đẳng tại Canada bạn cũng được ở lại làm việc 2 – 3 năm tương đương với chương trình cử nhân. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học đại học để lên các chức vụ cao hơn sau khi làm việc tại Canada

2, Bạn có nhiều cơ hội chọn trường học hơn sau khi tốt nghiệp
Một thực tế rằng các trường RANK cao và đẳng cấp thế giới hầu như rất ít nhận sinh viên Việt Nam do không đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào về GPA và IELTS. Nếu bạn đã từng theo học tại Canada, bạn sẽ được ưu tiên rất nhiều trong việc apply các chương trình học tại những trường nổi tiếng tại Canada và những nước khác

Một điểm cộng nữa là bạn hoàn toàn có thể học đại học tại Canada với mức học phí dưới 5000 CAD hoặc miễn phí theo lộ trình sau đây:

Học cao đẳng nghề tại Canada => xin đi làm sau  khi tốt nghiệp => Xin định cư ở lại => Nộp hồ sơ học tiếp đại học nếu muốn nâng cao giá trị bằng cấp.

3, Cực dễ dàng tìm việc làm với sinh viên cao đẳng nghề
Thống kê Statics Canada cho thấy, hiện Canada đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng cho nền kinh tế đang phát triển mạnh tại Canada. Trong toàn năm 2015, Canada có thêm 353.000 việc làm mới, tăng 2.3% so với năm trước trong đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ việc làm mới cao nhất với 2.8%.

Trong 10 năm tới (2014 – 2024) tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1,5 triệu việc làm mới (150.000 việc làm mỗi năm), khoảng 70% tăng trưởng việc làm dự kiến trong 10 năm tới dự kiến sẽ rơi vào các công việc có kỹ năng cao, đối tượng đáp ứng công việc mới này chiếm đại đa số là các bạn có trình độ cao đẳng do đáp ứng nhanh công việc và nhân lực với bằng cấp cao đẳng có mức lương mà các doanh nghiệp tại Canada đáp ứng được.

4, Bạn chỉ có 18 tháng để có thể đi du học Canada mà không phải chứng minh tài chính
Bạn có biết chương trình CES – Visa du học Canada không chứng minh tài chính đang có ưu tiên đặc biệt cho sinh viên lựa chọn các chương trình Cao đẳng và cao đẳng nghề. 

Với chương trình CES bạn sẽ có Visa chỉ trong vòng vài tuần xét duyệt và không nặng nề về các thủ tục. Vậy làm thế nào để sinh viên đăng ký theo chương trình CES?

- Đăng ký khóa học từ một trong 45 trường thuộc hiệp hội các trường CICAN (Colleges and Institutes Canada)
- Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên
- Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guarantee Investment Certificate – GIC) trị giá 10,000 CAD tại ngân hàng Scotia Bank
- Sinh viên phải đạt IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5)
- Khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần
- Nộp hồ sơ trước ít nhất 60 ngày khi khóa học bắt đầu

5, Chọn ngành nào để theo học giúp bạn dễ kiếm được việc làm nhất?
Báo cáo của Statics Canada chỉ ra rằng hầu hết các ngành nghề đang thiếu nhân lực và cần thu hút nhân lực trẻ chủ yếu nằm trong nhóm danh sách ưu tiên NOC trong đó có những ngành rất phù hợp với học sinh Việt Nam như các ngành về khối kỹ thuật, kinh tế và chăm sóc sức khỏe chính vì thế mà kéo theo các ngành về dịch vụ cho các ngành này sẽ phát triển theo (Ví dụ khối công việc cho công nghệ phần mềm sẽ kéo theo nhân viên kinh doanh phần mềm và kỹ sư phát triển phần mềm)

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan