Du học Canada 2017 tại tỉnh bang Manitoba sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì?

Tỉnh bang Manitoba được coi là cánh cửa để dẫn đến phía tây của Canada, nơi có cộng đồng dân cư phát triển, thị trường lao động tiềm năng và môi trường thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên với lãnh thổ rộng và mật độ dân số còn thấp, bài toán thiếu hụt nhân lực luôn khiến tỉnh bang này lo lắng. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh bang Manitoba đã đưa ra nhiều chính sách ưu tiên nhằm thu hút du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc. Để biết chi tiết hơn về những chính sách này trong quá trình tìm hiểu du học Canada 2017, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Giới thiệu về tỉnh bang Manitoba
Manitoba là tỉnh bang nằm ở phía trung của Canada, phía đông giáp Ontario, phía Bắc giáp Nunavut, phía Tây giáp tỉnh Saskatchewan và phía nam giáp Mỹ. Khoảng 60% trong số một triệu người dân Manitoba sinh sống ở thành phố chính Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang này. Thành phố lớn thứ hai là Brandon, ở phía tây nam Manitoba. Tên Manitoba có thể đến từ tiếng Cree “manitou bou” có nghĩa là “Eo biển hẹp của Thần linh Vĩ đại”. Manitoba cũng là quê hương của Vườn Hoà bình Quốc tế – khu vườn lớn nhất thế giới dành tặng cho hoà bình thế giới.

Du học Canada 2017 tại tỉnh bang Manitoba sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì?

Manitoba có khí hậu lục địa khắc nghiệt với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình tương ứng tại Winnipeg vào tháng Giêng và tháng Bảy là - 13 độ C và 26 độ C.

Manitoba có một nền kinh tế phát triển manh mẽ, chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên và những lợi thế về cảnh quan tự nhiên. Do đó tỉnh bang này phát triển chủ yếu các ngành du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu mỏ, khai thác khoáng sản, lâm nghiệp. Nhà tuyển dụng lớn nhất của Manitoba là chính phủ và các tổ chức được chính phủ tài trợ.

2. Những lý do nên du học tại Manitoba
Manitoba là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách ưu tiên đem lại cho sinh viên nhiều lợi ích thiết thực nhất, trong đó có thể kể tới:

Xét visa ưu tiên du học Canada không cần chứng minh tài chính CES, với 3 trường sau

- Assiniboine Community College: trường có thế mạnh đào tạo các ngành Nông Nghiệp, Môi Trường, Kinh Doanh, Ý Tế và Con Người, Thực Phẩm và Khách Sạn, Công Nghệ Thông Tin…

- Manitoba Institute of Trades and Technology: trường cung cấp một nền giáo dục chất lượng, tập trung đào tạo kỹ năng thực tế và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, giúp các em khẳng định vai trò công dân và thành viên lực lượng sản xuất trong xã hội.

- Red River College: thế mạnh của trường là đào tạo các ngành Khoa học, Khoa học ứng dụng, Công nghệ…

Chi phí sinh hoạt rẻ: So với các tỉnh bang phát triển khác tại Canada, Manitoba là nơi dễ sống nhất với vật giá thấp nhất. Do đó lựa chọn học tập tại đây giúp bạn tiết kiệm được đáng kể phí sinh hoạt.

Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ sinh viên quốc tế: Với sinh viên quốc tế du học trên 6 tháng tại Manitoba sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế khoảng 1.000 CND mà vẫn được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế.

Sinh viên được phép đi làm thêm: Chỉ cần giấy phép sinh viên quốc tế (study permit) còn hiệu lực thì bạn được phép làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học (post-graduation work permit). Bạn có thể làm thêm trong hoặc ngoài khu học xá của trường trong thời gian 20h/ tuần.

Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm. Nếu như các tỉnh bang khác chỉ cho phép sinh viên ở lại làm việc từ 1-2 năm sau khi tốt nghiệp thì Manitoba lại có chính sách thu hút những chuyên viên có tay nghề cao được phép ở lại làm việc tối đa đến 3 năm. Điều kiện là bạn phải có 6 tháng làm việc liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực và được nhà tuyển dụng mời ở lại làm việc tiếp tục. 

Chính sách hoàn trả đến 60% học phí sau khi tốt nghiệp: Đối với sinh viên làm việc toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh sẽ được hoàn trả lại 60% học phí – tối đa khoảng 25000 CND (khoảng 450 triệu VND) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là chính sách đặc biệt của tỉnh bang Manitoba thu hút du học sinh nhất.

Cơ hội định cư sau 6 tháng làm việc khi đã tốt nghiệp: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp chương trình sau trung học tại Manitoba, đã làm việc 6 tháng liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực, có thể nộp đơn xin định cư tại Manitoba. Và chính quyền tỉnh bang có quyền xét định cư cho bạn. Do đó cơ hội định cư tại Manitoba là cao nhất so với các tỉnh bang khác của Canada.

Ngoài những yếu tố trên thì chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống an toàn, thiên nhiên tươi đẹp, người dân bản xứ thân thiện…cũng là yếu tố thu hút du học sinh tới Manitoba học tập và làm việc. Để được tư vấn thêm về du học Canada 2017 mời bạn lien hệ Văn phòng tư vấn du học VNPC.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan