Du học Canada 2017: Thế mạnh đào tạo tại bang British Columbia, Alberta, Nova Scotia và Ontario

Hiện nay, xét về chất lượng đào tạo, đất nước lá phong Canada luôn là quốc gia đứng đầu với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Điều này được The Universitas U21 – Hệ thống các chương trình đào tạo bậc Cao đẳng, đại học xếp thứ 3 thế giới (2014). Việc du học sinh lựa chọn du học Canada 2017 ngày càng tăng xuất phát từ sự mở cửa của chính sách visa CES, chi phí hợp lý do được chính phủ đầu tư và hỗ trợ nhiều. Xét về môi trường sống, Canada là quốc gia an toàn, cộng đồng đa văn hóa nhưng lại thân thiện và gần gũi. Hội tụ những yếu tố nêu trên, du học Canada sẽ là sự đầu tư đáng giá để bạn nâng cao tri thức.

Du học Canada 2017: Thế mạnh đào tạo tại bang British Columbia, Alberta, Nova Scotia và Ontario

Ngoài yếu tố nhu cầu lao động của nền kinh tế thì điều quan trọng nhất trong chọn ngành chính là phải xét đến năng lực bản thân và niềm đam mê, sự yêu thích đối với ngành mà mình muốn theo học. Có như vậy thì mới đảm bảo khả năng theo đuổi lâu dài và xây dựng một kế hoạch vững trắc cho tương lai. Đặc biệt khi du học Canada thì việc chọn ngành trước hết là cần thiết để đảm bảo việc chọn trường và khu vực đi học phù hợp. Hiện nay, Canada có tổng cộng 13 tỉnh và vùng lãnh thổ. Mỗi khu vực ở Canada đều thiết kế một hệ thống đào tạo đa ngành nhưng trong đó vẫn nổi bật lên những thế mạnh đào tạo riêng. Hãy cùng điểm qua những đặc điểm riêng biệt của từng khu vực tại Canada để có sự định hướng tốt hơn trong việc chọn ngành và trọn trường.

1. Tỉnh bang British Columbia
Đi từ phía cực Tây của Canada là tỉnh British Columbia. Nhắc đến đây bạn sẽ nghĩ ngay đến thành phố Vancouver – Thành phố đáng sống nhất thế giới và một trong các trung tâm giải trí của khu vực Bắc Mỹ. Mỗi năm thành phố này thu hút khoảng 9 triệu lượt khách đến tham quan. Chính nhờ nền công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ mà British Columbia trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho sinh viên quốc tế theo học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Nổi tiếng về ngành học này có trường Cao đẳng Cộng đồng Vancouver tọa lạc tại trung tâm của thành phố, cung cấp chỗ thực tập cho sinh viên trong khuôn viên trường và 90% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh lĩnh vực du lịch thì kinh tế và tài chính cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại các trường ở British Columbia. Ở đây có ngân hàng quốc gia hàng đầu Canada như Royal Bank of Canada, Canadian Imperial Bank of Commerce, Bank of Nova Scotia… và HSBC (Ngân hàng quốc tế lớn nhất thế giới) mang đến cho bạn cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm phong phú cho sinh viên. 

2. Tỉnh bang Alberta 
Tỉnh bang Alberta được coi là trung tâm năng lượng của Canada với nguồn dầu mỏ, khoáng sản, than đá dồi dào. Vì vậy kỹ sư dầu khí, địa chất và kỹ thuật là ngành thu hút sinh viên quốc tế và một lượng lớn doanh nghiệp từ các lĩnh vực công nghiệp năng lượng, sản xuất, công nghệ thông tin, kỹ thuật và đầu tư. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không nhắc tới ngành hàng không của tại Alberta

Hiện nay Alberta thu hút khoảng 170 công ty hàng không và vũ trụ với sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực về Robot, điện tử, sản xuất, logistics…Tại Alberta, SAIT đang là một trong những học viện hàng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật, dầu khí, địa chất, bảo dưỡng máy bay và tự động hóa. Chương trình đào tạo của trường mang tính hướng nghiệp và tạo dựng mối liên kết rộng lớn với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Song song với đó, nhờ sở hữu diện tích rộng lớn với nhiều vùng thảo nguyên, công viên và di sản được UNESCO công nhận, ngành cong nghiệp du lịch cũng phát triển khá mạnh tại Alberta. Theo đó tỉnh Alberta đã và đang được nhiều sinh viên lựa chọn để theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực này.

3. Tỉnh bang Nova Scotia
Về phía đông Canada nơi có cảng Halifax nổi tiếng là tỉnh Nova Scotia. Với vị trí trải dài dọc bờ biển Đại Tây Dương, Nova Scotia trở thành ngôi nhà của các công ty hàng đầu thế giới về công nghiệp Hàng hải như Halifax Shipyard, CateNav Solutions, Ocean Nutrition Canada… Có thể nói đối với các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Hàng hải chính là sự lựa chọn phù hợp để bạn có thể vừa học vừa thực hành trong chính nền công nghiệp phát triển tại đây. Ngoài ra Nova Scotia cũng được coi là khu vực tốt để sinh viên theo học ngành kinh tế, du lịch, bảo hiểm…bởi những ngành này đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Nova Scotia và nơi đây cũng thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn thế giới như TD Bank, Citco Fund Services, Butterfield Fulcrum, CIBC Mellon…

4. Tỉnh bang Ontario
Riêng tỉnh Ontario là tỉnh lớn thứ hai ở Canada được đánh giá là có sự phát triển đồng đều trên các lĩnh vực từ kinh tế đến giải trí và kỹ thuật. Vì vậy sinh viên theo học khu vực này có nhiều sự lựa chọn hơn về trường cũng như về ngành học. Ngay tại Toronto – thành phố lớn nhất Canada có học viện Humber, Cao đẳng Centennial, Cao đẳng Seneca…là những ngôi trường uy tín với lịch sử họa động lâu đời và cung cấp nhiều chương trình thực tập hưởng lương Co-op. Tùy theo năng lực của mình, các sinh viên có thể tự do lựa chọn một loạt các chương trình cấp chứng chỉ Cao đẳng đến Cử nhân và sau đại học cùng cơ hội hòa mình vào nền văn hóa đa dạng bậc nhất Canada, thỏa sức khám phá những nét văn hóa và xã hội thế giới.

Xét về tổng thể, Canada là nơi bạn sẽ được đào tạo tại những trường đại học chất lượng với chương trình học thực tế “học đi đôi với hành” và được thực tập hưởng lương. Vậy bạn còn chờ gì nữa hãy apply du học Canada 2017 cùng VNPC ngay hôm nay.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan