Du học Canada 2017: Top 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” mà bạn không nên bỏ qua

Theo thống kê tại Canada, giai đoạn 2015 – 2022 có đến 7 ngành Quản lý nằm trong TOP “20 nghề tốt nhất tại Canada”. Những ngành Quản lý đa dạng trên nhiều lĩnh vực như Công nghiệp – Kỹ thuật, Y tế - Sức khỏe, Hành chính – Nhân sự…đã và đang thu hút lao động chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới đến Canada làm việc. Và nếu mục tiêu của bạn xa hơn nữa là xin được visa định cư Canada diện tay nghề thì du học Canada 2017 với 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” dưới đây sẽ là tấm vé vàng giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình.

Du học Canada 2017: Top 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” mà bạn không nên bỏ qua

1. Quản lý khai thác và lâm nghiệp (Mining & Forestry Manager)

- Mức lương trung bình: $ 108,804.80
- Tổng lao động: 10.700
- Lao động thay đổi: +37%

Là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi với lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, khai thác khoáng sản và lâm nghiệp chính là một trong những ngành nghề chủ đạo trong nền kinh tế nước này. 

Tuy nhiên nguồn lao động đáp ứng trong lĩnh vực này lại đang thiếu trầm trọng. Quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada. Người quản lý khai thác và lâm nghiệp sẽ phải là người chịu trách nhiệm quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên từ khai thác mỏ tới khai thác lâm nghiệp. Họ sẽ chịu quản lý tất cả các công việc từ khai tác, sản xuất cho tới thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn. Với việc sử dụng và vận hành các thiết bị cực kỳ phức tạp và tiên tiến thì đòi hỏi người lao động trong nghề này phải có đầy đủ kiến thức kỹ thuật chuyên môn cùng với các kỹ năng mềm cần thiết để quản trị con người và công việc.

2. Quản lý kỹ thuật (Engineering Manager)

- Mức lương trung bình: $94,993.60
- Tổng lao động: 24.600
- Lao động thay đổi: +15%

Quản lý kỹ thuật là lĩnh vực với mức lương thuộc hàng cao nhất tại Canada lên tới $94,993.60. Với tổng số nhân lực cần cho nghề này lên tới 24.600 người thì đã đưa nghề này lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp những công việc hot nhất tại Canada. Công việc này có trách nhiệm giám sát công ty kỹ thuật, bộ phận R&D, các đội kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp. Công việc này đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa kỹ năng lãnh đạo và chuyên môn kỹ thuật cao. Quản lý kỹ thuật này có thể tìm được việc làm trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm cả những lĩnh vực ngoài kỹ thuật.

3. Quản lý dịch vụ sức khỏe và cộng đồng (Health & Community Services Manager)

- Mức lương trung bình: $100,006.40
- Tổng lao động: 6.200
- Lao động thay đổi: +5%

Đây là công việc có mức lương rất cao lên tới $100,000. Công này được xác định bởi “Việc làm và phát triển xã hội Canada” trong các lĩnh vực: sức khỏe, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng. Tổng lực lượng cho công việc này chỉ có 6.200 vị trí nên đây là công việc đòi hỏi phải có trách nhiệm và mức độ thâm niên cao. Tùy vào từng vị trí mà tiền lương sẽ dao động khác nhau trong công việc này. Các công việc này phần lớn sẽ phân bổ tại các tỉnh, thành phố, cơ sở thuế ở các địa phương….

4. Quản lý kinh doanh cấp cao (Senior Business Manager)

- Mức lương trung bình: $97,136.00
- Tổng lao động: 27.600
- Lao động thay đổi: -16%

Đây là nghề giữ những vị trí cao trong một công ty như: phó chủ tịch văn phòng, giám đốc điều hành, nhà quản lý trong các công ty tư nhân trong các lĩnh vực: tài chính, viễn thông, kỹ thuật và công nghệ cao. Công việc này đòi hỏi phải có trình độ sau trung học là tối thiểu, có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như tài chính, kế toán, con người… Mức lương trung bình khoảng $97,000 nhưng nó sẽ dao động tùy vào vị trí và công ty mà bạn ứng tuyển và có thể cao hơn rất nhiều.

5. Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)

- Mức lương trung bình: $90,625.60
- Tổng lao động: 30.000
- Lao động thay đổi: +7%

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới vì vậy cơ hội du học Canada 2017 ngành này, là lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quả lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Đây là công việc đòi hỏi phải có trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Với mức lương giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất tại Canada

6. Quản lý tài chính (Financial Administrator)

- Mức lương trung bình: $83,990.40
- Tổng lao động: 63.300
- Lao động thay đổi: 0%

Mỗi một bộ phận kiểm toán, kế toán và lập kế hoạch tài chính trong công ty, nhà nước đều cần có một nhà quản lý cấp cao để quản lý và giám sát các công việc để đảm bảo dòng tiền được vận hành một cách suôn sẻ. Vai trò của người quản lý tài chính này cũng rất khác nhau tùy thuộc vào công việc trong phòng bạn mà bạn làm việc. Đây là công việc cần tới nguồn lực rất lớn trên 60.000 lao động mỗi năm. Theo dữ liệu của chính phủ Canada thì gần 70% các nhà quản lý tài chính có mức thu nhập trên $50.000 mỗi năm. Nếu làm trong bộ phận kiểm toán thì mức lương cho vị trí này tại một số công ty lớn có thể vượt trên $100.000 mỗi năm.

7. Quản lý nguồn nhân lực (Human Resources Manager)

- Mức lương trung bình: $83,200.00
- Tổng lao động: 34.500
- Lao động thay đổi: +12%

Đây là ngành nghề cuối cùng trong top 20 nghề tốt nhất tại Canada. Quản lý nguồn nhân lực này đòi hỏi bạn phải có bằng cấp cử nhân trở lên. Đây là một nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai với mức lương không hề nhỏ lên tớ $150.000 tại các tập đoàn lớn. Công việc này khá khó khăn và phức tạp đòi hỏi người lao động phải có đầy đủ các kỹ năng từ quản lý tới chuyên môn trong việc đưa ra những quyết định liên quan tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên.

Với 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” bên trên bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với VNPC để được tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và điều kiện của mình thôi nào.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan