Du học Canada 2017 – Ưu điểm của chương trình học nghề

Bạn có biết, tại Canada hơn 90% sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục nghề tại các trường cao đẳng, học viện có việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp. Các trường Cao đẳng tại đây đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nhân lực: Nhanh – Đủ tiêu chuẩn làm việc ngay và có khả năng ứng biến nhanh chóng với yêu cầu thay đổi của nền kinh tế. Chương trình đào tạo nghề của hệ thống cao đẳng Canada không những hoàn thành nhiệm vụ về cung ứng lao động cho nền kinh tế Canada mà còn giúp chuyển giao kiến thức, công nghệ, nhân lực ứng dụng trên phạm vi toàn cầu. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội du học Canada 2017 với chương trình này để có cơ hội làm việc và định cư tại Canada.

Du học Canada 2017 – Ưu điểm của chương trình học nghề

1. Các trường cao đẳng làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực tại Canada, khu vực Bắc Mỹ cũng như ngày càng mở rộng tại các quốc gia khác, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực thành phố. Các doanh nghiệp đóng vai trò một là đơn vị sử dụng lao động, hai là đơn vị đặt ra yêu cầu đào tạo, ba là đơn vị tư vấn chương trình đào tạo và bốn là đơn vị phối hợp thực hiện đào tạo thông qua các dự án nghiên cứu ứng dụng, các chương trình co-op/internship với các trường cao đẳng.

2. Phương pháp đào tạo hands-on-training (cầm tay chỉ việc) là phương pháp được áp dụng chủ yếu tại các trường cao đẳng Canada. Giảng viên được xem là huấn luyện viên, là những người có chuyên môn lý thuyết và là chuyên gia về kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy. Sĩ số lớp học tại trường cao đẳng nhỏ, tính kết nối và tương tác giữa người giảng viên huấn luyện và sinh viên được đề cao.

3. Cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại đồng thời là môi trường làm việc thực tế giúp sinh viên cao đẳng vận dụng kiến thức học thuật thành các kỹ năng cụ thể của nghề nghiệp. Các khoản đầu tư công của chính phủ liên bang, tỉnh bang, khu vực cụ thể của trường cao đẳng và các khoản tài trợ khác được sử dụng chủ yếu vào việc nâng cấp cơ sở vật chất nhằm bảo đảm tương thích nhất với yêu cầu thực tế của nền kinh tế.

4. Các chương trình co-op, internship đa dạng, mang lại lợi ích cho sinh viên, các trường cao đẳng và doanh nghiệp tham gia. Với sinh viên, đây là cơ hội để thực hành, thu được kinh nghiệm, tích luỹ tài chính và quan hệ tuyển dụng quý báu với ngành nghề lựa chọn. Với nhà trường, đây là bước cầu nối, là công cụ đào tạo hữu ích trong việc bảo đảm chất lượng nhân lực đầu ra đáp ứng ngay yêu cầu của thị trường. Với doanh nghiệp, đây là “phễu lọc” để tìm kiếm nhân sự phù hợp, tiết kiệm chi phí, thời gian hội nhập công việc và được sử dụng nguồn lao động ngắn hạn có chất lượng.

5. Chương trình đào tạo up-to-date (cập nhật liên tục) là điểm đặc biệt trong hệ thống giáo dục cao đẳng, thể hiện rõ nhất khả năng ứng biến nhanh chóng với yêu cầu thay đổi của nền kinh tế Canada. Thời gian cập nhật chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, giảng viên huấn luyện…có thể chỉ mất từ 03-06 tháng từ khi có yêu cầu từ thực tế. Thời gian này hiện đang ngày càng ngắn lại khi các trường cao đẳng Canada phát triển mạnh mẽ “nghiên cứu ứng dụng – applied research” trong nhiều lĩnh vực.

6. Các chương trình đào tạo tại hệ thống cao đẳng Canada đa dạng các lĩnh vực và chi tiết từng ngành nghề cụ thể. Từ các ngành nghề kỹ thuật, khai thác, sửa chữa, xây dựng…đến các ngành sản xuất, dịch vụ thương mại hay nghệ thuật, xã hội đều được cung cấp. Với hơn 8.000 khoá học cụ thể, sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân mình để có được kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

7. Thời gian nhập học và thời lượng khoá học đa dạng. Thông thường các chương trình học nghề ở cao đẳng được khai giảng vào tháng 09, tháng 01 và tháng 05. Các khoá học gồm có khoá nghề ngắn hạn, chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân có thể kéo dài dưới 06 tháng, 08 tháng, 01 năm, 02 năm, 03 năm hoặc 04 năm.

8. Điều kiện đầu vào dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia để bổ sung, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình, không bị giới hạn về độ tuổi hay một số các yêu cầu về chuyên môn nghiên cứu. Với sinh viên quốc tế, hai điều kiện thông thường được xét đến là trình độ ngoại ngữ và học lực. Không yêu cầu các điều kiện như kinh nghiệm làm việc, GMAT, GRE, đề tài nghiên cứu…

9. Chính phủ Canada không những tài trợ phần lớn chi phí cho các trường cao đẳng công lập mà còn tài trợ cho các trường cao đẳng tư nhằm phục vụ mục tiêu cung cấp lao động nghề đủ tiêu chuẩn nhanh chóng cho nền kinh tế. Do đó học phí dành cho sinh viên quốc tế các chương trình nghề tại Canada thấp so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Trung bình sinh viên quốc tế chỉ cần chi trả khoảng 8.000 CAD – 15.000 CAD cho một năm học tại hệ thống cao đẳng Canada.

10. Để mở rộng nguồn cung ứng lao động đủ tiêu chuẩn cho nền kinh tế, hệ thống cao đẳng Canada thực hiện nhiều các giải pháp hợp tác quốc tế. Một số điểm nổi bật gồm có: Một là phối hợp với chính phủ các nước tổ chức chương trình đào tạo nghề với tiêu chuẩn Canada tại nước sở tại; Hai là phối hợp với các doanh nghiệp để thực hiện co-op, internship ở các quốc gia ngoài Canada; Ba là phối hợp với Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada thực hiện các chương trình visa ưu tiên không chứng minh tài chính tại các thị trường giáo dục quốc tế trọng điểm của Canada là Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam nhằm thu hút sinh viên tới Canada học tập và làm việc.

11. Hệ thống cao đẳng Canada được kiểm soát chất lượng đào tạo chặt chẽ. Việc hợp tác chuyển tiếp với các trường đại học tại Canada và ngoài Canada giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn học tập để vừa có năng lực nghiên cứu, vừa có năng lực thực hành, ứng dụng.

12. Sinh viên quốc tế tham gia học tập tại hệ thống cao đẳng Canada được làm việc trong trường và ngoài trường mà không cần xin giấy phép làm việc. Sau khi tốt nghiệp các chương trình kéo dài tối thiểu 8 tháng, sinh viên quốc tế được ở lại Canada từ 8 tháng đến 03 năm để làm việc và nhập cư theo quy định chung của chính phủ Canada.

Để biết thêm thông tin về ngành học, trường cao đẳng nghề chất lượng và nằm trong danh sách xét visa không phải chứng minh tài chính CES khi du học Canada 2017, bạn hãy nhanh tay đăng kí tư vấn với Văn phòng tư vấn du học VNPC bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan