Du học Canada 2018: Bài toán không dành cho kẻ chậm chân

Sự mở cửa của chính sách Visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính, số lượt hồ sơ du học Canada tăng vọt tới mức kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt trước thông tin Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM thông báo sẽ gia hạn CES cho năm 2018. Rất nhiều trường tại Canada đã full chỗ cho kỳ nhập học tháng 1, tháng 5 và tháng 09/2018. Rất nhiều trường tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver đã thông báo đủ chỉa tiêu tuyển sinh cho kỳ nhập học gần nhất. Vì vậy du học Canada 2018 ở thời điểm hiện tại chính là 1 bài toán không dành cho những kẻ chậm chân. Cùng VNPC tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Du học Canada 2018: Bài toán không dành cho kẻ chậm chân

1. Dự báo về số lượng du học sinh Canada 2018
Theo tạp chí The Globe and Mail Inc *, số lượng sinh viên quốc tế vào các trường đại học Canada đang có sự gia tăng đáng  kể trong niên khóa 2017/2018. Hiện nay, Canada đã tiếp nhận khoảng 414,000 du học sinh, gần một nửa sinh viên hiện tại đang học tập tại các tỉnh bang Ontario, British Columbia và Quebec.

Với những chính sách mở cửa của chính phủ Canada, số lượng sinh viên quốc tế năm sau cao hơn năm trước. Tại Đại học Toronto, số lượng sinh viên Mỹ nhập học trong năm 2017 tăng gấp đôi so với năm 2016. Đại học Alberta cũng tăng 80%, Đại học Brock tăng 30% du học sinh. Do vậy, bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc nộp hồ sơ và xin thư mời nhập học tại thời điểm này sẽ gạt bỏ bạn ra khỏi danh sách sinh viên của những trường tốt. 

2. Để kịp cho kỳ nhập học 2018, bạn nên làm hồ sơ du học Canada vào thời điểm nào?

Bạn sẽ mất bao lâu để xin Visa du học Canada?
Với Visa du học Canada, đương đơn sẽ phải đợi Lãnh sự quán tiếp nhận và xét duyệt trong khoảng 2 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, do lượng hồ sơ nộp vào nhiều nên thời gian đợi kết quả Visa có thể lên đến 3 tháng. Khác với một số nước, Visa Canada thường không yêu cầu đương đơn phải tham gia phỏng vấn. Nhưng thay vào đó, đương đơn phải cung cấp một hồ sơ chi tiết kèm với thư giải trình thuyết phục. Chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến thời gian xét duyệt Visa. Đây được đánh giá là lý do chủ yếu khiến thời gian đợi Visa Canada thường lâu hơn việc xin Visa của các quốc gia khác. Đối với các trường hợp bình thường (không phải xin Visa theo diện CES) thì quá trình này có thể sẽ kéo dài 5 – 6 tháng chờ đợi.

Thời điểm phù hợp nhất để bạn nộp hồ sơ du học Canada
Đối với Canada, các kỳ nhập học thường rơi vào tháng 1,5,9. Vì vậy, để kịp thời lựa chọn trường học tốt và xin Visa thuận lợi bạn nên chuẩn bị hồ sơ du học khoảng 6 tháng trước khi đi du học.

Bắt đầu từ khi CES được áp dụng, vấn đề chứng minh tài chính du học Canada đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, du học sinh vẫn cần nhiều thời gian để thống nhất lại các thông tin cá nhân trong hồ sơ như sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu và các chứng từ liên quan. Trong trường hợp xấu nhất bạn bị rớt Visa không rõ nguyên nhân, các bạn nên dành ra cho mình 1 khoảng thời gian dự trù để xin Visa lần 2. Cho nên, các bạn vẫn nên sắp xếp nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Những ưu điểm của du học Canada hơn so với quốc gia khác trong chuẩn bị hồ sơ là gì?
Nếu bạn đã tìm hiểu về du học Canada, bạn cần biết rằng bạn có thể hồ sơ nhập học tại các trường Canada từ trước khi hoàn thành chương trình học ở Việt Nam. Hầu hết các trường của Canada đều chấp nhận cho sinh viên quốc tế bổ sinh bảng điểm và bằng cấp cần thiết sau một năm. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn dự định du học Canada vào năm sau thì từ bây giờ, bạn đã có thể nộp đơn vào trường mình yêu thích để được giữ chỗ trước. Đây là một giải pháp rất hữu ích để tránh trường hợp bạn bị trường từ chối vì đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Khác với các nước khác bạn sẽ phải nộp phí ghi danh khi xin thư mời nhập học tư trường tại Canada, các bạn du học sinh nên cân nhắc bởi có rất nhiều bạn nộp đơn xin học vào nhiều trường khác nhau.

Điều kiện nhập học các bậc học ở Canada sẽ yêu cầu những gì?

Đối với bậc Cao đẳng:

- Tốt nghiệp THPT (GPA từ 6.0 trở lên)
- IELTS từ 5.5 – 6.0 (nếu bạn chưa đạt yêu cầu bạn có thể tham gia học tiếng Anh hoặc khóa dự bị)

Đối với bậc Đại học:

- Tốt nghiệp THPT trở lên có GPA từ 6.5 – 7.0
- IELTS 6.5 trở lên (có khóa dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu nhập học của trường)

Đối với bậc Sau đại học:

- Đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng có GPA từ 6.0 trở lên
- IELTS từ 6.0 – 6.5

Đối với bậc Thạc sĩ:

- Đã tốt nghiệp Đại học với GPA từ 7.5 trở lên hoặc tương đương
- IELTS 7.0 trở lên
- GMAT/GRE (tùy ngành) – không phải trường nào cũng yêu cầu
- Kinh nghiệm làm việc – không phải trường nào cũng yêu cầu

Với sự khuyến khích và mở rộng nhập cư Canada, du học sinh Canada cũng có cơ hội rất lớn về việc làm sau tốt nghiệp. Lựa chọn Canada ở thời điểm này là vô cùng hợp lý, nhanh tay đăng ký tìm hiểu du học Canada tại VNPC bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan