Chương trình CES – cánh cửa rộng mở để du học tại đất nước lá phong đã chính thức được gia hạn, cơ hội lại được mở ra với những bạn chưa kịp làm thủ tục trong đợt đầu.

Hãy cùng VNPC điểm qua lại những con số ấn tượng của chương trình CES, những thuận lợi, khó khăn và giải pháp đón đầu CES giai đoạn mới nhé!

Sự gia tăng đột biến về số lượng hồ sơ
Theo thống kê chính thức của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, trong năm vừa qua có tới hơn 7.500 du học sinh Việt Nam đến với xứ sở lá phong, trong đó 48% lựa chọn bậc Cao đẳng. Chưa dừng lại ở đó, tỉ lệ Visa CES được chấp thuận đạt 91% trên tổng số hồ sơ CES. 

Du học Canada 2018: Giải mã CES giai đoạn mới liệu có còn "Mở cửa"

Điều này cho thấy những giá trị mà CES mang lại là hoàn toàn thực tế, rất nhiều các em học sinh đã thực hiện được giấc mơ của mình ngay cả khi điều kiện gia đình không đủ để chứng minh tài chính. Xu hướng và sức hút của CES với du học sinh Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng trong gia đoạn mới, tuy nhiên chúng ta cần làm gì để thích nghi với những cái mới của CES?

Cơ hội và thách thức của CES giai đoạn mới
Ngoài những thuận lợi kể trên, việc gia tăng số lượng một cách ồ ạt kể từ sau khi chương trình CES được áp dụng cũng báo hiệu một số khó khăn trong thời gian tới. Khi số lượng sinh viên vào các trường quá đông, đồng nghĩa với việc nhiều trường nằm trong Danh sách 55 trường Canada được xét visa ưu tiên không chứng minh tài chính 2018 luôn trong tình trạng “quá tải” học sinh, dẫn đến thời gian cấp thư mời không còn nhanh như trước nữa. Thêm vào đó, sự gia tăng số lượng lớn du học sinh Việt Nam và Châu Á trong thời gian qua cũng ảnh hưởng đến thị trường du học quốc gia này, và việc này sẽ khiến cho lãnh sự quán Canada có phần “dè dặt” hơn trong việc xét duyệt hồ sơ du học.

Cơ hội

- Chương trình tiếp tục được gia hạn
- Số lượng trường trong danh sách ưu tiên tăng từ 45 trường lên đến 55 TRƯỜNG

Thách thức

- Xét duyệt visa lâu hơn, có phần chặt chẽ hơn trước

- Các trường nằm trong diện CES luôn trong trạng thái quá tải học sinh, đặc biệt các trường tại tỉnh bang Ontario và BC

Giải pháp

- Tập trung học IELTS nhanh nhất có thể. Hãy liên hệ với các công ty tư vấn du học vì thường công ty du học có trung tâm ngoại ngữ riêng để hỗ trợ du học sinh đạt IELTS nhanh nhất và ứng dụng tốt nhất

- Lên kế hoạch theo học tại Canada trước ít nhất 4 - 12 tháng

Chương trình CES áp dụng cho các học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tuy nhiên với các bạn đang học lớp 12 thì vẫn có thể nộp hồ sơ sớm tránh việc các bạn có điểm tốt nghiệp mới nộp hồ sơ điều này dẫn đến hồ sơ nộp gấp, ảnh hưởng đến kì nhập học tháng 9/2018.

- Lựa chọn ngành, chọn trường và hoàn thiện hồ sơ xin học trước ít nhất 4-6 tháng.
- Chuẩn bị hồ sơ sớm để có thời gian làm hồ sơ, kỹ lưỡng, chặt chẽ nhất
- Nộp hồ sơ sớm để có thể lựa chọn các trường cao đẳng, đại học thuộc diện CES chưa quá tải sinh viên.

Như vậy, vào giai đoạn này, hồ sơ và tốc độ là hai vấn đề tiên quyết mở lối thành công cho các bạn muốn du học Canada. Nếu có ý định du học thì tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật sớm vì có rất nhiều thứ cần chuẩn bị mà bạn không lường trước hết được. Liên hệ VNPC ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.