Du học Canada 2018: Mức lương tối thiểu đã có sự thay đổi ở Ontario

Nổi tiếng là quốc gia tạo rất nhiều ưu đãi cho người nhập cư và du học sinh. Canada luôn luôn trải thảm đỏ để đón nhân tài khắp nơi trên thế giới. Vừa mới đây thôi tỉnh bang Ontario đã thông báo tăng mức lương tối thiểu cho người lao động. Đây là 1 tin mừng với du học sinh Việt Nam tại đây nói riêng và người lao động nhập cư nói chung tại Canada. Cùng VNPC tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Du học Canada 2018: Mức lương tối thiểu đã có sự thay đổi ở Ontario

1. Sự thay đổi mức lương tối thiểu ở Ontario sẽ như thế nào?
Theo thông báo chính thức, vào ngày 1/12018, mức lương tối thiểu tại Ontario tăng lên 14$/h, và $15/h vào cuối năm 2019. Sự thay đổi này sẽ không những đảm bảo lương bình đẳng cho người lao động làm việc bán thời gian giúp họ kiếm thêm thu nhập trong thời kỳ kinh tế thay đổi thất thường. Không những lương được tăng mà số ngày nghỉ phép tối thiểu cũng được tăng lên. Hơn nữa những người dưới 25 tuổi sẽ được cấp thuốc kê toa miễn phí từ ngày 1/1/2018 tại Ontario.

Đây là tin vui cho những cư dân, những người nhập cư và các bạn sinh viên quốc tế muốn du học Canada tại tỉnh bang Ontario.

Ước tính 55 % của tất cả nhân viên bán lẻ trong tỉnh sẽ được tăng lên vào ngày 1/1/2018. Điều này sẽ giúp đưa hàng triệu người từ bên lề của nền kinh tế đến một nơi mà họ có thể cung cấp tốt hơn cho gia đình của họ và tiến lên phía trước.

Thông tin này cũng sẽ giúp cho du học sinh Việt Nam đang làm thêm để trang trải chi phí học tập ở Canada có thêm động lực để làm việc và học tập tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên, các bạn du học sinh vẫn nên đặt việc học tập lên hàng đầu trong thời gian du học nhé!

Du học Canada 2018: Mức lương tối thiểu đã có sự thay đổi ở Ontario

2. Có những thay đổi khác nào có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2018?
Bảo đảm người lao động được phép nghỉ ít nhất ba tuần sau năm năm với cùng một chủ nhân, đưa thời gian nghỉ lễ của Ontario tương ứng với mức trung bình quốc gia.

Mở rộng 10 ngày một năm lịch để nghỉ phép khẩn cấp cá nhân cho nhân viên tại nơi làm việc với ít hơn 50 nhân viên, với ít nhất hai ngày trả lương mỗi năm cho nhân viên đã làm việc ít nhất một tuần.

Gia đình nghỉ phép y tế gia tăng từ 8 đến 28 tuần mỗi năm
Hỗ trợ người lao động và gia đình họ là một phần của kế hoạch tạo ra sự công bằng và cơ hội của Ontario trong thời kỳ thay đổi kinh tế nhanh chóng này.

Kế hoạch này bao gồm mức lương tối thiểu cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn, học phí miễn phí cho hàng trăm ngàn sinh viên, dễ dàng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng và thuốc theo toa miễn phí cho tất cả mọi người dưới 25 tuổi thông qua sự mở rộng lớn nhất của y tế trong một thế hệ.

Dấu hiệu tăng lương không chỉ dừng ở năm 2018, mà mới đây theo thông báo chính thức từ bà Kathleen Wynne thì mức lương tối thiểu ở Ontario cũng được lên 15 đô la/giờ vào cuối năm 2019. 

“Thay đổi ở nơi làm việc là cấp thiết. Mọi người đang phải làm việc nhiều thời gian hơn, công việc ít ổn định hơn, nhận được ít phúc lợi hơn và an toàn lao động ngày càng ít được quan tâm hơn. Hiện nay, tính chất của công việc đang dần dần thay đổi , chúng ta cần phải đảm bảo rằng người lao động được đối xử công bằng”, bà Kathleen Wynne chia sẻ.

Đây là một tin đáng mừng cho tất cả những người đang sinh sống học tập và làm việc tại khu vực Ontario. 

Ontario cũng được đánh giá là một trong những khu vực an toàn nhất tại Canada. Nếu các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học tại đây thì nhanh chóng hoàn tất thủ tục và quyết tâm dành visa du học Canada sớm nhất để có cơ hội hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn của tỉnh bang Ontario nhé.

Để được cung cấp những thông tin mới nhất về du học Canada theo diện CES, diện xét Visa thường hay các chương trình học bổng hấp dẫn nhất 2018, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan