Du học Canada 2018 ngành thiết kế đồ họa - Nghệ thuật sáng tạo

Nghệ thuật sáng tạo, truyền thông, thiết kế mỹ thuật và đồ họa là những lĩnh vực độc đáo, thú vị thích hợp với những bạn có đam mê về nghệ thuật. Theo học nhóm ngành này ngoài năng khiếu thì đam mê và tìm tòi là những điều không thể thiếu. Tuy nhiên, việc lựa chọn 1 trường học phù hợp với mức chi phí vừa phải cho du học sinh Việt nhóm ngành này không hề dễ. Cùng VNPC tìm hiểu 1 số trường và chương trình đào tạo được nhiều du học sinh Việt lựa chọn khi học ngành này tại Canada bạn nhé!

1. Đôi nét về ngành thiết kế đồ họa và nghệ thuật sáng tạo
Bạn có biết năm 2015 ngành thiết kế đồ họa được bình chọn là 1 trong 15 nghề được quan tâm nhất thế ký 21 (do tạp chí Times bình chọn). Tại Việt Nam nghề này cũng là nghề hái ra tiền ngay cả khi bạn không có bằng đại học trong tay. Ứng dụng to lớn của ngành học này được trải rộng từ các lĩnh vực thiết kế sản phẩm, kiến trúc, quảng cáo, nghệ thuật, thiết kế xuất bản, thiết kế website, thiết kế game và phim ảnh,…

Du học Canada 2018 ngành thiết kế đồ họa - Nghệ thuật sáng tạo

Thiết kế đồ họa không chỉ “hút” các bạn trẻ bởi sự năng động và sáng tạo trong từng tiết học, từng bài tập thực hành, ngành này còn thực sự hấp dẫn vì đầu ra vô cùng rộng mở. Với tấm bằng ngành Thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tự do cho nhiều đối tác cùng lúc, cũng như không bó buộc về không gian làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh phát triển bùng nổ của truyền thông, thì đồ họa - với tư cách là yếu tố bổ trợ quan trọng cho quá trình truyền thông, cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

2. Tại sao nên du học Canada 2018 với ngành thiết kế đồ họa và nghệ thuật sáng tạo
Với nhu cầu phát triển của xã hội ngành Thiết kế đồ họa và nghệ thuât sáng tạo đang yêu cầu một nguồn nhân lực rất lớn cả ở Việt Nam và thế giới. Cơ hội nghề nghiệp ngành này luôn luôn rộng mở dù bạn sở hữu bất cứ bằng cấp như thế nào. Tốt nghiệp ngành này bạn có thể dễ dàng làm các công việc như:

- Chuyên viên thiết kế đồ họa
- Chỉ đạo nghệ thuật
- Chỉ đạo sáng tạo
- Nhiếp ảnh gia
- Họa sĩ minh họa
- Thiết kế sắp đặt chữ nghệ thuật
- Giảng viên thiết kế
- Quản lý thiết kế
- Nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D
- Phát triển game trên máy tính/điện thoại
- Họa sĩ truyện tranh

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở thì ngành nghề này còn đem lại 1 mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Đơn cử như: 

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa tham khảo tại một số nước phát triển theo Payscale (cập nhật đến Tháng 7/2015)

- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
- Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

3. Một số trường có ngành đào tạo thiết kế đồ họa và nghệ thuật sáng tạo tốt nhất Canada
Canada được đánh giá là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu những phim trường nổi tiếng ở các Thành phố Toronto hay Vancouver, Canada còn là quê hương của những trường Đại học hàng đầu trong đào tạo đồ họa/ thiết kế. Nếu bạn muốn tạo ra những siêu phẩm hoạt hình đã “đánh cắp” trái tim của cả một thế hệ như Toy Story, The Lion King,… thì theo ngành học này tại Canada là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, các trường đại học tại Canada có hệ thống Trang thiết bị và phòng thực hành chuyên biệt cho sinh viên, phục vụ chương trình học ngành thiết kế, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học. Gồm có: studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…Để tăng hiệu quả học tập, còn tạo điều kiện thuận lợi nhất kích thích tư duy thiết kế của sinh viên và tạo nên nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên trau đồi khả năng đánh giá và thấu hiểu các tác phẩm thiết kế.

Chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tế cao cũng là một điểm khác biệt của chương trình Thiết kế đồ họa tại Canada. Đây là ngành mang tính thực tế cao với tiêu chí “Thiết kế là nghệ thuật, nghệ thuật là phải ứng dụng”. Chính tính thực tiễn của ngành Thiết kế đồ họa ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. Sinh viên học ngành Thiết kế sẽ đóng vai trò của người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng như khả năng thấu hiểu nhu cầu và hành vi người tiêu dùng cũng như sẵn sàng đối mặt với thách thức và suy nghĩ sáng tạo.

Tại Canada có rất nhiều trường đào tạo ngành này chất lượng với mức học phí vô cùng với du học sinh Việt như: Fleming College, Centennial College, Georgian College, Vancouver Island University, Algonquin College, George Brown College, Humber College, Niagara College, Durham College, Conestoga College, Seneca College, University of the Fraser Valley, Sheridan College,…

Đặc biệt những ngôi trường này phần lớn nằm trong TOP những trường thuộc danh sách ưu tiên miễn chứng minh tài chính CES. Du học Canada thời điểm này chính là thời điểm vàng để các bạn thực hiện ước mơ du học Canada của mình. Liên hệ VNPC để được cung cấp thêm thông tin chi tiết nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan