Du học Canada - Du học chất lượng cao

 

Diện tích: 9.970.610 km2
Dân số: 32 triệu người (2006)
Thủ đô: Ottawa
Các thành phố chính: Vancouver, Toronto, Ontario, Edmonton
Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp


 

 

I. Đôi nét Canada:
- Canada là quốc gia rộng lớn thuộc châu Mỹ. Một trong những quốc gia tốt nhất để sinh sống. Sự đánh giá này dựa trên những thành tựu giáo dục, sự phát triển về con người, kinh tế và chất lượng cuộc sống của Canada.
- Khí hậu của Canada đặc trưng bởi tính đa dạng: nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào miền và mùa. Đa phần Canada có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông. Nhiệt độ và thời tiết trong mỗi mùa của các miền cũng có thể khác nhau.
- Canada là quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá. Chính sách dân tộc cởi mở, các dân tộc chung sống hoà bình, Canada là một dân tộc hiếu khách.
- Canada là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới và là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và nhóm G8. Canada có một nền kinh tế thị trường tự do tương đối giống Hoa Kỳ.
 
 
II. Nền giáo dục:
- Canađa là đất nước duy nhất trên thế giới đầu tư đến 7.1% tổng sản phẩm quốc dân cho hệ thống giáo dục, trong khi các nước phát triển khác chỉ đầu tư khoảng 6.1%. Chính phủ Canađa đòi hỏi các trường phải có chất lượng giáo dục cao.
- Điểm đặc trưng của nền giáo dục Canada là rất linh hoạt và năng động, luôn hướng đến nhu cầu của thị trường để kịp thời cung ứng. Nhờ  vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tại quốc gia này có việc làm rất cao với mức thu nhập khá hấp dẫn.
- Canada đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khối G-7 và được xếp trong số ba nước đứng đầu trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD).
- Bằng cấp do trường đại học Canada cấp được quốc tế công nhận.
- Sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp từ một trường đại học hay cao đẳng ở Canada có cơ hội làm việc 1-3 năm kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp.
- Canada được xem là chiếc nôi đào tạo trong một số chuyên ngành như công nghệ thông tin. Ngoài ra, giao thông vận tải, chế biến thực phẩm và những năm sau này là ngành công nghệ sinh học... đều được xem là thế mạnh.
- Ngôn ngữ chính được sử dụng tại quốc gia này là tiếng Anh và tiếng Pháp. Với môi trường này, du học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng sử dụng cả hai thứ ngôn ngữ quốc tế.
- Mức học phí và sinh hoạt hấp dẫn hơn nhiều so với các nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.
 
 
* Chi phí:
- Học phí:
+ PTTH – Cao đẳng: 9000 – 12000 CAD/năm
+ Đại học: 10000 – 15000 CAD/năm
+ Sau đại học: 15000 – 18000 CAD/năm
+ Tiếng Anh: 3000 CAD/tháng
- Chi phí sinh hoạt: 700 – 1000 CAD/tháng

 

hieunguyen
(Theo VNPC)

Chi sẻ :

Tin Liên Quan