Du học Canada năm 2019 và những giải pháp tối ưu nhất

Canada là quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt với chi phí phải chăng hơn hẳn so với các nước Anh, Úc, Mỹ…Hơn thế, chính sách nhập cư mở rộng và nhiều chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế đã biến Canada thành điểm đến sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang quan tâm đến du học Canada năm 2019 thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây!

Du học Canada năm 2019 và những giải pháp tối ưu nhất

1. Du học Canada năm 2019 có thể mở nhiều cánh cửa
Sống ở nước ngoài trong khi du học là một cơ hội tốt cho các bạn trải nghiệm cuộc sống và con người nơi đây. Không những có thể nhìn thấy những địa điểm mới, gặp gỡ những người mới và thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa và địa phương, bạn cũng có được một viễn cảnh hoàn toàn mới về cuộc sống như một người Canada. Là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, bạn có thể thấy rằng không thiếu cơ hội cho những bạn muốn làm việc và định cư tại Canada.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm quốc tế, thì bạn nên học ở Canada. Cơ hội này có thể giúp cung cấp cho bạn một mạng lưới quan hệ rộng hơn mà bạn không thể có khi học tập tại quê hương của bạn. Khi tốt nghiệp chương trình học ở Canada, bạn có thể chủ động tìm kiếm sự nghiệp đầy hứa hẹn với một mức lương đáng mong đợi.

2. Giải pháp xin Visa Canada 
Canada là một đất nước có chính sách nhập cư rất hấp dẫn và tỉ lệ xin visa thành công cao. Ngoài việc xin visa chứng minh tài chính như bìn thường, các bạn có mong muốn du học ở Canada còn có thể xin visa theo chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính  Study Direct Stream (SDS)

Cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 là thời điểm nhiều biến động của du học Canada khi chính sách Visa Canada đối với du học sinh đến từ Việt Nam có nhiều sự điều chỉnh và thay đổi lớn. Với mục tiêu lựa chọn du học sinh một cách có chọn lọc hơn, một chương trình visa ưu tiên mới mang tên SDS được chính thức triển khai tại Việt Nam kể từ ngày 15/03/2018. Sự điều chỉnh này một phần giúp các bạn học sinh rút ngắn lộ trình học tập tại Canada và tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình.

Vậy Chương trình Visa ưu tiên, không cần chứng minh tài chính Study Direct Stream (SDS) và Visa chứng minh tài chính có những điểm khác nhau nào?

Du học Canada năm 2019 và những giải pháp tối ưu nhất

3. Chương trình SDS sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh Việt Nam?

Chương trình SDS 

- Vào thời điểm hiện tại, học sinh muốn xét duyệt Visa không cần chứng minh tài chính thì chỉ còn một sự lựa chọn đó là chương trình SDS.

- Ngoài ra, vẫn sẽ có những trường hợp cụ thể và phù hợp dành cho các bạn học sinh

Trường hợp 1: Đối với những bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình SDS thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ.

Đối với những bạn theo đuổi chương trình SDS nhưng chưa đạt đủ điều kiện IELTS theo yêu cầu của chương trình SDS.

Lời khuyên: Bạn nên cố gắng cải thiện tiếng Anh để có thể tham gia chương trình SDS. IELTS cao sẽ tăng khả năng thành công của việc xin visa, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí học tiếng Anh tại Canada.

Trường hợp 2: Đối với những học sinh khả năng tiếng Anh còn hạn chế nhưng gia đình có tiềm lực tài chính mạnh vẫn có thể tự tin nộp hồ sơ theo diện chứng minh tài chính thông thường.

Trường hợp 3: Đối với những học sinh có khả năng tiếng Anh còn hạn chế và tiềm lực tài chính của gia đình không tốt thì nên cân nhắc việc học tiếng Anh tại Việt Nam thật tốt trước khi nộp hồ sơ xin học và xin Visa.

4. Cơ hội định cư
Được đánh giá là nơi đáng sống nhất trên thế giới, một quốc gia an toàn, thịnh vượng, phát triển bền vững, với hệ thống giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí thấp và đặc biệt là cơ hội định cư rất cao đã khiến cho Canada trở thành một điểm đến hấp dẫn với mọi người.

Để hỗ trợ cũng như khuyến khích các bạn sinh viên thì chính phủ Canada mở ra chương trình định cư cho diện du học, gọi chung là “Immigration rules for international student” để giúp các bạn có thể nhận được đơn xác nhận thường trú nhân (Permanent Residents). Sinh viên quốc tế cũng được chính phủ coi trọng vì được coi như một nguồn lao động tiềm năng cho nền kinh tế Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học và định cư Canada, mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan