Du học Canada “nhìn ra thế giới” cùng Thompson Rivers University

Tại các giảng đường của trường Thompson Rivers University, phương châm giáo dục linh hoạt (flexible education), kết hợp với đào tạo (training) và nghiên cứu (research) đã và đang giúp nhiều sinh viên gặt hái được thành công. Định hướng trong nhiều năm tới của ngôi trường này vẫn là tập trung vào sinh viên và đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu. Điều này hoàn toàn phù hợp với những sinh viên Việt Nam năng động và giàu tính sáng tạo….

Du học Canada “nhìn ra thế giới” cùng Thompson Rivers University

1. Thompson Rivers University và định hướng giáo dục của mình
Thompson Rivers University (TRU) là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng của tỉnh bang British Columbia, Canada. Đây còn được mệnh danh là trường công lập lớn nhất Canada với hơn 100 chương trình đào tạo sau đại học, cử nhân, chứng chỉ, dự bị đại học cho tới chương trình ESL.

Trong suốt hơn 45 năm xây dựng và phát triển, TRU không ngừng cải thiện để trở thành Đại học tổng hợp kết hợp đào tạo nghề, nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu hàn lâm và các chương trình học tập – trải nghiệm đưa sinh viên ra với thế giới, tự hào cung cấp cho tất cả các sinh viên một nền giáo dục toàn diện và xuất sắc.

Đại học Thompson Rivers có hai học xá chính tại Kamloops và William Lake đều thuộc tỉnh bang BC. Tại hai học xá xinh đẹp và tiện nghi này, 26 000 sinh viên đến từ Canada và khắp nơi trên thế giới có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với mình trong danh sách 140 lĩnh vực mà TRU cung cấp trải rộng từ đào tạo cử nhân cho đến sau Đại học, đào tạo ngắn hạn, đào tạo tiếng Anh ESL. Ngoài ra, chương trình Open Learning đào tạo trực tuyến (online) cũng thu hút được khoảng 14 000 sinh viên với 60 lựa chọn khác nhau. Hiện nay, có khoảng 2500 du học sinh quốc tế đang học tại hai học xá của TRU và nhiều sinh viên TRU học trao đổi tại các nước trên thế giới.

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình:

Tại Hà Nội
Thời gian: 9h – 14h, thứ 7 ngày 21/07/2018
Địa điểm: Tầng 2, Phòng Merlion, KS Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tại TP.HCM
Thời gian: 8h30 – 12h, chủ nhật ngày 22/07/2018
Địa điểm: Lầu 9, Khách sạn Sen Việt, số 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, Tp.HCM

Tại Hải Phòng:
Thời gian: 8h – 12h, chủ nhật ngày 29/07/2018
Địa điểm: Tổ hợp POB Link, Tầng 16 Tòa nhà Bạch Đằng, 268 Trần Nguyên Hãn,
Quận Lê  Chân, Tp. Hải Phòng

2. Chương trình học đa dạng tại TRU
140 chương trình học tại TRU được chia làm 04 nhóm (theme) giảng dạy và 8 khoa. Cụ thể:

- Nhóm Khoa học – Công nghệ – Kỹ năng ứng dụng trong xã hội gồm các khoa đào tạo:  Khoa Khoc học tự nhiên; Khoa thương mại và công nghệ.

- Nhóm Quyền – Chính trị – Công lý xã hội gồm các khoa đào tạo: Khoa Luật.

- Nhóm Y tế – Sức khỏe – Giải trí gồm các khoa đào tạo: Khoa Du lịch mạo hiểm, nghệ thuật ẩm thực và du lịch; Khoa đào tạo y tá.

- Nhóm Môi trường – Kinh tế – Phát triển bền vững văn hóa, xã hội gồm các khoa đào tạo:  Khoa Khoa học xã hội nhân văn; Khoa kinh doanh và kinh tế; Khoa giáo dục và hoạt động xã hội;

Bên cạnh đó, 03 khoa không trực tiếp giảng dạy tại học xá là Open Learning (khóa học online cho sinh viên từ xa), Khoa Dịch vụ sinh viên, và TRU World (Các chương trình du học, học kỳ trao đổi dành cho sinh viên TRU) cũng được xếp vào các nhóm (theme) kể trên.

Theo thống kê của TRU, cập nhật vào niên khóa 2016 – 2017, các ngành thường được sinh viên Canada và quốc tế lựa chọn là Khoa học xã hội nhân văn, Khoa Du lịch mạo hiểm, nghệ thuật ẩm thực và du lịch, Khoa kinh doanh và kinh tế. Đa số chương trình học tại TRU đều có các kì học co-op – thực tập hưởng lương lên tới từ $ 2,400– $ 3,000 mỗi tháng và có thể lên tới $ 4,000 tùy từng công việc.

3. Các chương trình du học quốc tế tại đại học TRU
Trong tầm nhìn của TRU, gia tăng hiểu biết liên văn hóa (Increasing intercultural understanding) từ địa phương đến toàn cầu là một trong năm trụ cột chiến lược của TRU. Có rất nhiều chương trình liên kết đào tạo để thu hút thế giới đến với TRU và ngược lại, sinh viên TRU có rất nhiều cơ hội ra với thế giới thông qua các chương trình “study abroad” (Tạm dịch: Du học quốc tế). Ở TRU, “study abroad” có nghĩa là tất cả các chương trình mà sinh viên sẽ học tập – làm việc – trải nghiệm bên ngoài Canada. Điều đó có nghĩa là du học sinh Việt Nam khi du học tại TRU sẽ có cơ hội du học ở những quốc gia khác, làm phong phú quãng thời gian học tập của mình. Hiện nay, TRU có các chương trình “ra thế giới” như sau:

- Chương trình trao đổi sinh viên (Student Exhange): Sinh viên TRU có thể đăng ký 1-2 học kỳ học tại một trong các cơ sở đào tạo có liên kết với TRU mà vẫn được tính tín chỉ và học phí tương tự như khi học tại TRU. Sinh viên vừa có thêm trải nghiệm quốc tế mà vẫn đảm bảo được tiến độ học tập của mình. Với các đối tác liên kết trực tiếp và thông qua tổ chức International Student Exchange Program (ISEP), TRU mang đến gần 300 cơ hội du học trao đổi tại các 40 quốc gia khác nhau như Úc, Mỹ, Nhật, Chile… với mức chi phí hợp lý để sinh viên có nhiều trải nghiệm nhất có thể. Dưới đây là bảng so sánh của TRU về sự khác biệt giữa hai chương trình trao đổi sinh viên: trao đổi trực tiếp bởi các đối tác của trường và thông qua tổ chức ISEP.Các chương trình trao đổi sinh viên của Đại học TRU.

- Chương trình Fields School:  Thay vì nghe giảng ở giảng được học miệt mài đọc sách ở thư viện, các thầy cô TRU sẽ mang bạn đến với các quốc gia khác nhau để… học trong khoảng 2 đến 8 tuần (tùy vào nội dung giảng dạy). Sinh viên sẽ được đi thực tế hoặc trải nghiệm trực tiếp với môn học và có cơ hội được lấy tín chỉ cho bằng cấp mà mình đang theo đuổi. Đặc biệt, một số chương trình Fields School của TRU thậm chí còn mở cho các sinh viên không phải là sinh viên của TRU.

- Chương trình du học hè ngắn hạn: Trong các tháng 5, tháng 6, tháng 7; TRU và các đối tác của TRU sẽ tổ chức nhiều chương trình du học ngắn hạn kết hợp việc học và trao đổi văn hóa. Đặc biệt, một số  môn học của khóa hè có thể được tính tín chỉ cho bằng cấp tại TRU. Vừa được trải nghiệm văn hóa, vừa học và mang tín chỉ về TRU là những lợi thế mà sinh viên có thể có khi tham gia các chương trình du học hè. Các sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu kết hợp việc học và trao đổi văn hóa với các sinh viên các trường khác qua chương trình du học hè ngắn hạn của trườngSinh viên TRU sẽ có cơ hội giao lưu kết hợp việc học và trao đổi văn hóa với sinh viên các trường khác qua chương trình du học hè ngắn hạn.

- Các hoạt động khác như Thực tập, Co-op, Hội thảo, Nghiên cứu:  TRU không ngừng cổ vũ cho sinh viên mình ra với thế giới không chỉ để học mà còn để làm việc, nghiên cứu, thực tập hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện như giảng dạy tại các quốc gia. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình co-op lên đến 8 tháng và nhiều cơ hội khác để làm phong phú trải nghiệm học tập của mình tại TRU.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Canada và chương trình học tại Thompson River University, mời bạn tham gia Triển lãm Du học Toàn Cầu tháng 7/2018.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan