Du học Canada với chính sách định cư mới ở miền Đông

Ngày đăng : Tuesday 04-06-2019

Năm 2017, tỷ lệ người nghỉ hưu của Canada chiếm 25% dân số của cả nước. Tính đến năm 2035, hơn 5.000.000 người Canada chuẩn bị nghỉ hưu, chiếm khoảng 50% dân số. Như vậy, Canada đang cần số lượng lớn người nhập cư trên thế giới cho sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước. Dân số nhập cư sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường lao động của đất nước này.

Các chuyên gia Canada cho biết, đến năm 2035, Canada cần nhập cư khoảng 350.000 người mỗi năm để đáp ứng cho nhu cầu về nguồn nhân lực. Chính vì vậy, họ đã có chủ trương, chính sách hấp dẫn ngay từ hôm nay để tuyển sinh du học từ các quốc gia trên thế giới nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế của đất nước họ.

Du học Canada với chính sách định cư mới ở miền Đông

Tuy nhiên, du học Canada khu vực nào sẽ giúp bạn có cơ hội học tập và định cư cao nhất? Cùng VNPC khám phá chương trình học tập cùng ICEAP Canada và cơ hội định cư tại các tỉnh miền Đông Canada qua bài viết sau đây ban nhé!

1. Hệ thống trường Anh ngữ ICEAP và các trường liên kết
ICEAP là trường Anh ngữ học thuật hàng đầu tại Canada, với 02 cơ sở chính ở thành phố Sydney, bang Nova Scotia và cơ sở tại thành phố Toronto, mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng đối tác của ICEAP tại tỉnh bang Ontario và các tỉnh miền Đông Canada: King’s University College, Brock University, Cape Breton University, University of Prince Edward Island, Bishop’s University, Acadia University, NSCAD University, Mount Saint Vincent University, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College, Nova Scotia Community College, New Brunswick Community College.

Đại học King’s University College
Nếu GPA loại giỏi hãy đến với trường Đại học King’s University College (thuộc Đại Western, top 5 Canada), đến với King’s không những được học trong ngôi trường danh tiếng thế giới, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sỉ số lớp học nhỏ, điểm bình quân thường cao hơn các khoa và học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “Harvard” của Canada.

Hiện King’s đang miễn phí ghi danh và có học bổng đầu vào tự động từ $1,500- 5,000 CAD với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào).

Chi tiết trường: TẠI ĐÂY

Đại học Brock
Trường hợp học sinh có GPA loại khá, hãy đến trường Đại học Brock, đây là trường xếp hạng thứ 15 tại Canada, Đại học Brock tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan  thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe.

Đại học Brock đào tạo nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Khoa học máy tính, Sức khỏe cộng đồng, Tâm lí, Du lịch…Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, nên hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập.

Chi tiết trường: TẠI ĐÂY

Đại học Cape Breton
Đối tượng học sinh quan tâm đến chương trình học với mức phí tiết kiệm và cơ hội thực tập, có thể nghĩ tới Đại học Cape Breton tại bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có học hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là các chương trình học đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi tính thực tiễn và ứng dụng cao. Hơn nữa bang Nova Scotia có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này có thể bổ sung vào nguồn lực thiếu hụt tại đây.

Đại học Cape Breton không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý (học phí Đại học chỉ khoảng 17,000 CAD/năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada), nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn.

Ngoài ra, trường còn nhận chuyển tín chỉ liên thông: trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc học dở dang vài năm Đại học, có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí du học. Bên cạnh các chương trình hệ Đại học 04 năm, CBU đào tạo nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 03 năm như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu, Cộng nghệ môi trường. Đặc biệt CBU còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh-MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì.

Chi tiết: TẠI ĐÂY

Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick
Trường hợp học sinh quan tâm đến gói học siêu tiết kiệm, có thể đến với trường Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick (NBCC), học phí chỉ khoảng $12,590 CAD/năm (đã bao gồm phụ phí và bảo hiểm). Chuyên ngành học tại NBCC rất phong phú và đa dạng và mang tính ứng dụng cao, dễ dàng đáp ứng được sở thích ngành học của nhiều đối tượng học sinh.

Chi tiết: TẠI ĐÂY

2. Điều kiện xin Visa du học cùng ICEAP
Hiện ICEAP và các trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP đều nằm trong diện chương trình Visa nhanh SDS (Study Direct Stream). Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn. Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm  IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học của ICEAP và thư điều kiện thuộc trường đối tác Đại học/Cao đẳng của ICEAP.

Điều kiện áp dụng:

- Học sinh từ 17 tuổi trở lên
- Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
- Học sinh có IELTS 5.0 trở lên

ICEAP bước đệm hoàn hảo để định cư

3. Cập nhật nhanh chương trình định cư các tỉnh miền Đông Canada

Du học định cư Nova Scotia – Không tính theo thang điểm
Chính sách định cư Canada tại bang Nova Scotia khá đơn giản, không tính theo thang điểm. Các sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư chỉ cần đáp ứng các điều kiện định cư sau:

- Thuộc độ tuổi từ 21 đến 55

- Có việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần. Công việc nên thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC. Với nhóm ngành loại C, chỉ cần làm tại công ty nhất định ít nhất 6 tháng 

- Có kinh nghiệm làm việc liên quan 1 năm hoặc 1.560 giờ tại bất cứ đâu, không nhất thiết tại Canada

- Trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0

- Có trình độ học vấn tối thiểu là cao đẳng, không nhất thiết phải học ở Nova Scotia

- Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia thông qua việc học và làm việc tại bang

Các trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng tại đây có thể kể đến như: Mount Saint Vincent University, Cape Breton University, University of King's College

Du học định cư New Brunswick - Thiếu nguồn nhân lực phát triển bang
New Brunswick là một trong 4 bang ven biển miền Đông Canada, khí hậu ở đây thuộc khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Bang New Brunswick hiện đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực hiện đang bị thiếu hụt để phát triển bang. Các ứng viên đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây, sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:

- Ở độ tuổi từ 22 – 55

- Có trình độ Anh văn nhất định

- Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm 

- Điểm tối thiểu 51: Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam, du học Canada tại bang New Brunswick, tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22- 24). Trường hợp này được 51 điểm và được thông qua chương trình đề cử của bang. 

- Điểm tối thiểu 54: Sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, học 2 năm tại bang này, đi làm được 1 năm thì xin định cư (độ tuổi 26). Trường hợp này 54 điểm và được thông qua chương trình định cư đề cử của bang.

- Điểm tối thiểu 50: Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm 4 năm tại Việt Nam, học 2 năm tại New Brunswick thì được xin định cư ngay khi tìm được việc làm tại New Brunswick. Trường hợp này được 50 điểm và phải thông qua chương trình định cư đề cử của bang.

Các trường Đại học nổi tiếng tại đây có thể kể đến như:: University of New Brunswick

Du học định cư Prince Edward Island – Thích hợp cho sinh viên học kỹ thuật
Bang Prince Edward Island (PEI) là một trong 4 bang ven biển miền Đông của Canada. Tuy PEI là bang nhỏ nhất Canada, nhưng đây là bang nổi tiếng với chính sách định cư hấp dẫn. 

Hiện chương trình đề cử bang PEI hướng đến đối tượng di dân đầu tư kinh doanh, di dân kỹ thuật và di dân lao động. Trong đó di dân kỹ thuật là thích hợp cho du học sinh nhất. Bởi nguyên nhân sau:

- Có được một công việc toàn thời gian ở PEI, hoặc hợp đồng công việc ít nhất 2 năm; công việc thuộc ngành nghề loại O, A, B.
- Nếu đang làm việc, phải có giấy phép làm việc (Work Permit )
- Có thể tham gia phỏng vấn xin định cư
- Phải có bằng cấp với thời gian học ít nhất 2 năm.
- Tuổi từ 21-59
- Trong 5 năm gần đây có kinh nghiệm việc làm hoặc chuyên ngành học liên quan đến công việc hiện tại
- Nếu từng học ở Canada thì không phải cung cấp bằng Anh văn
- Phải có tiềm năng tài chính sau khi định cư tại đây (thường khoảng 10,000$ CAD)
- Chứng minh nguyện vọng xin định cư tại bang PEI sau này

Các trường Đại học, cao đẳng nổi tiếng tại đây có thể kể đến như: Đại học Prince Edward Island (UPEI)

Có thể thấy chương trình du học định cư Canada đang là 1 chủ đề rất thu hút với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm chương trình học tập tại đây, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968