Hòa nhập với cuộc sống du học Canada 2015 - Những truyền thống tại Canada

Theo các tiêu chuẩn quốc tế, Canada không phải là một đất nước có nhiều truyền thống văn hóa đặc trưng. Nét văn hóa nổi bật nhất của Canada có lẽ là sự đa dạng. Những người nhập cư đến Canada đã mang truyền thống của quê hương mình đến đây, sáng tạo, cải tiến cho phù hợp. Đối với các bạn sinh viên du học Canada, việc tìm hiểu trước những truyền thống, văn hóa để hòa nhập, thích nghi với cuộc sống du học là việc không thể thiếu. Với mong muốn giúp các bạn du học sinh, Văn phòng tư vấn du học VNPC xin cung cấp đôi nét về những truyền thống tại đất nước Canada trong bài viết sau.

 

 Hòa nhập với cuộc sống du học Canada 2015 - Những truyền thống tại Canada


Lễ hội
Vào bất kỳ ngày nào trong năm, trên đất nước Canada rộng lớn đều có lễ hội hoặc một sự kiện đặc biệt nào đó đang diễn ra. Đó có thể là ngày lễ chung với các nước khác như Giáng sinh, Phục sinh, hoặc lễ của riêng người dân Canada nhưng được cả thế giới biết đến như Liên hoan Stratford hay Hội đuổi bắt Calgary. Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội nhỏ mang bản sắc văn hóa đặc trưng, quan trọng của một cộng đồng người bản xứ hay người nhập cư ở Canada.


Những ngày lễ lớn tại Canada: Giáng Sinh, Lễ Phục sinh, Lễ Tạ ơn, Ngày tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong, Quốc khánh.


Món ăn
Canada không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh, đất nước, con người mà còn rất nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn hảo hạng. Nếu một lần đến Canada, bạn sẽ không quên hương vị của những món ăn tinh túy, giàu chất dinh dưỡng của Canada được sản xuất từ nguồn nguyên liệu rất đặc trưng của một vùng đất, vùng khí hậu có một không hai mà thiên nhiên ban tặng, đã là sự lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của hàng triệu gia đình trên thế giới.


Các món ăn truyền thống tại Canada: si-rô cây lá phong, rượu vang đá, tôm hùm, ốc vòi voi, dầu hạt cải.


Trang phục
Trang phục của người dân Canada trong hàng trăm năm qua bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi phong cách châu Âu. Hầu hết các trang phục truyền thống đều đang được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario và Bảo tàng McCord của Canada. Hiện nay, người dân Canada ăn mặc như những người phương Tây, đi làm với áo sơ mi và quần bò là trang phục phổ biến nhất. Bông và các loại vải nhẹ được ưa thích trong mùa hè, trong khi áo len và áo khoác nhẹ được khuyến cáo cho mùa xuân và mùa thu. Vì Canada là đất nước tương đối lạnh hơn so với hầu hết các nước nên trang phục trong mùa đông cũng cần được chú trọng hơn. Áo khoác dày, áo len nặng là rất cần thiết trong mùa đông Canada. Toque là phụ kiện phổ biến nhất tại Canada, đó là một chiếc mũ đan giữ ấm đầu.


Trên đây là một số ít các nét văn hóa đặc trưng của Canada. Để khám phá thêm, hãy đến Canada để học tập và trải nghiệm nhé!

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan