Khám phá du học Canada 2016 - Trung học phổ thông (phần 2)

Du học Canada 2016 từ bậc trung học phổ thông hiện đang là vấn đề “nóng hổi” được rất nhiều bậc phụ huynh học sinh quan tâm. Những lợi ích mà Canada mang lại cho du học sinh phổ thông đã được VNPC đề cập từ bài viết trước. Ở bài viết này, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bậc phụ huynh chuẩn bị cho các em học trung học tại Canda.

Khám phá du học Canada 2016 - Trung học phổ thông (phần 2)

Chuẩn bị hành trang du học Canada bậc trung học phổ thông
Chuẩn bị học trung học tại Canada bao gồm chuẩn bị về hồ sơ học tập và chuẩn bị về kỹ năng sống. Việc chuẩn bị cụ thể phụ thuộc vào chương trình học và yêu cầu đầu vào của từng trường.

Hồ sơ học tập
Sinh viên quốc tế dự định du học Canada bậc trung học phổ thông nên bắt đầu sớm. Bởi vì yêu cầu đầu vào của từng trường khác nhau nên học sinh càng dành nhiều thời gian chuẩn bị thì hồ sơ càng được xét duyệt nhanh chóng.

Hãy cố gắng hết sức học tập, giữ điểm số càng cao càng tốt. Nhiều trường yêu cầu điểm đầu vào khá thấp, tuy nhiên nếu học sinh đặt mục tiêu vào các trường top thì hồ sơ sẽ phải cạnh tranh. Mặc dù không có tiêu chuẩn chung nào áp dụng cho toàn Canada, hồ sơ học tập tốt nhất luôn được đánh giá cao.

Xây dựng mối quan hệ với giáo viên và bạn bè. Nhiều trường trung học Canada yêu cầu thư giới thiệu từ thầy hiệu trưởng hoặc các thầy cô trong trường. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh cần tránh xa rắc rối ở trường và tuân thủ nội quy trường lớp.

Học tiếng Anh và tìm hiểu về các bài thi chuẩn hóa. Một số trường trung học Canada yêu cầu học sinh phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu, trong khi đó một số khác lại có lớp tiếng Anh dành cho du học sinh. Tuy vậy, học sinh vẫn cần chuẩn bị tiếng Anh để ít nhất có thể giao tiếp hàng ngày.

Kỹ năng sống
Chuẩn bị về kỹ năng sống cũng quan trọng như chuẩn bị hồ sơ học tập. Có rất nhiều thứ học sinh cần biết trước khi bắt đầu cuộc sống tại Canada.

Làm quen với việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Học sinh có thể tìm đọc những cuốn sách, tạp chí hay thậm chí là truyện tranh tiếng Anh, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh hay xem những bộ phim nước ngoài …

Tìm hiểu trước về các hoạt động ngoại khóa trên trường. Học sinh có thể tìm thấy đội bóng yêu thích hay những hoạt động đầy thú vị khác. Các hoạt động sẽ giúp học sinh hòa mình với cộng đồng và cuộc sống mới.

Tham khảo từ các học sinh đi trước. Trao đổi với những học sinh Việt Nam đang theo học tại trường sẽ giúp học sinh rút ra được nhiều kinh nghiệm sống quý báu.

(còn tiếp)

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan