Khám phá du học Canada 2016 - Trung học phổ thông (Phần 3)

Chọn trường trung học phổ thông ở Canada là một quyết định rất quan trọng cho tương lai của con em bạn. Có rất nhiều trường trung học phổ thông tốt ở Canada, bạn không nhất thiết phải chọn trường tốt nhất. Để giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường cho con đi du học Canada 2016, hãy cân nhắc những yếu tố sau và lập một bảng so sánh các trường, bạn sẽ tìm được trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập và cá nhân của con em mình.

Khám phá du học Canada 2016 - Trung học phổ thông (Phần 3)

Chương trình học và các môn học
Chương trình học ở mỗi tỉnh bang Canada khác nhau mặc dù có sự tương đồng. Bạn cần xem xét chương trình học của trường tập trung vào lĩnh vực nào, nghệ thuật, thể thao hay kỹ thuật… Trường có chương trình tiếng Anh, IB hay dự bị đại học không…

Yêu cầu đầu vào về học lực và khả năng tiếng Anh
Bạn cần xem trường nhận học sinh quốc tế từ năm lớp mấy và có yêu cầu gì về học lực không (thông thường là yêu cầu điểm trung bình học tập tối thiểu là bao nhiêu). Bạn cũng cần biết trường chấp nhận những bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh nào và có hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế không.

Địa điểm
Xem xét thời tiết và khí hậu ở nơi bạn định học cũng như lợi thế và bất lợi của thành phố nhỏ, thành phố trung bình hay thành phố lớn.
Quy mô và văn hóa.

Mỗi học sinh có nhu cầu khác nhau, bạn cần cân nhắc môi trường học tập phù hợp với con mình. Một lớp học nhỏ, mang tính cá nhân hay lớp học quy mô lớn, cần sự chủ động sẽ phù hợp với con bạn hơn. Bạn cũng cần xem xét “văn hóa” của trường định chọn như tôn giáo, chương trình trọng tâm, lịch sử và tầm nhìn sứ mệnh.

Chi phí
Xem xét chi phí sinh hoạt, học phí và các chi phí cần thiết khác như đồng phục, đi lại, sử dụng trang thiết bị của trường…

Học bổng và hỗ trợ tài chính
Tùy thuộc vào loại trường bạn chọn, có thể có những học bổng dựa trên thành tích của học sinh hoặc hỗ trợ tài chính trên điều kiện tài chính của gia đình bạn.

Nhận xét của những học sinh quốc tế khác
Đôi khi, nguồn thông tin tốt nhất đến từ chính những học sinh quốc tế khác và phụ huynh của họ. Xem xét những câu chuyện thành công của học sinh cũ, tìm kiếm nguồn thông tin online sẽ giúp bạn kết nối với rất nhiều học sinh quốc tế đang học trung học tại Canada.

(còn tiếp)

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan