Làm thêm khi du học Canada - Chính phủ đảm bảo mức lương tối thiểu

 

Học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi học và chất lượng đào tạo tốt, Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu đối với du học sinh. Nếu bạn còn đang băn khoăn về tài chính, lo lắng về việc xin học bổng thì Canada là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trong thời gian học, sinh viên có thể tìm kiếm các việc làm thêm phù hợp với mình để có thêm thu nhập trang trải cho việc học tập và tích lũy các kinh nghiệm quý giá trước khi tốt nghiệp. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ với các bạn du học sinh tương lai môt số kinh nghiệm trong việc làm thêm ở Canada.

 

Làm thêm khi du học Canada - Chính phủ đảm bảo mức lương tối thiểu


Sinh viên có nên đi làm thêm?
Là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới, được học tập và làm việc tại Canada là ước mơ của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên bạn phải chi trả một chi phí rất lớn để thực hiện ước muốn này. Có một công việc làm thêm trong thời gian học là một giải pháp mà rất nhiều du học sinh lựa chọn để giảm thiểu các chi phí và trang trải trong thời gian bạn theo học. Đây là cách mà rất nhiều các du học sinh lựa chọn. Lợi ích của việc làm thêm đầu tiên là bạn sẽ có thêm 1 khoản thu nhập nhất định. Thứ 2 bạn sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp với mọi người, từ đó hiểu được suy nghĩ của người khác, cũng như nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Các kinh nghiệm từ những công việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm vốn sống quý báu. Bạn cũng cần chú ý sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc học và làm thêm để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.


Các công việc làm thêm và thu nhập từ việc làm thêm
Các bạn du học sinh có thể kiếm được các công việc làm thêm dựa trên những kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Sinh viên được phép đi làm với khoảng thời gian 20h/tuần. Ở Canada, mức lương của sinh viên được Chính phủ đảm bảo và quy định mức tối thiểu. Ví dụ như ở British Columbia, mức lương tối thiểu là 10,45 CAD 1 giờ, ở Ontario là 11,25 CAD 1 giờ. Vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông, sinh viên có thể làm toàn thời gian.


Đối với các bạn có kết quả học tập từ loại khá trở lên có thể xin được công việc trợ giảng ngay tại trường. Tùy theo kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân, sinh viên có thể tìm được những công việc phù hợp với mình. Có sinh viên muốn làm các công việc tại các nhà hàng, quán café, shop quần áo, cửa hàng sách, cửa hàng hoa, … Nếu bạn có hiểu biết về kỹ thuật và phần mềm, bạn có thể xin các công việc như thiết kế website, thiết kế phần mềm, IT …


Tìm việc làm thêm như thế nào?
Để tìm việc làm thêm, bạn có thể tìm trên các website như Youth Canada. Website này không chỉ cung cấp cho bạn các thông tin về việc làm mà còn hướng dẫn bạn cách viết đơn xin việc, CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tham gia các nhóm, group của các du học sinh Việt ở Canada, qua các giới thiệu của những bạn đã học ở đây từ trước bạn có thể biết ở đâu đang có nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra bạn có thể xem các bẳng thông báo quanh trường, tìm trong các báo địa phương, liên hệ văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường để. Văn phòng tư vấn nghề nghiệp có thể đưa ra nhiều thông tin và lời khuyên về việc làm, giúp bạn định hướng tốt cho việc học và có thêm kinh nghiệm.


Để tìm hiểu thêm về làm thêm tại Canada, đăng ký tham gia chương trình Triển lãm du học Canada 2015 “Học bổng – Thực tập hưởng lương – Vừa học vừa làm”.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan