Thời điểm thích hợp đi du học Canada

 

Dễ dàng nhận thấy hiện nay nền giáo dục Việt Nam còn nhiều bất cập, không những không đáp ứng được yêu cầu và kỳ vọng của các bậc phụ huynh mà còn gây nhiều bất an và lo lắng cho tương lai con em của chúng ta. Ngày càng nhiều bậc cha mẹ tìm đến du học như một giải pháp hoàn hảo nhất trong thời điểm này. Canada, một trong 10 quốc gia đẹp và an toàn nhất thế giới, cùng với nền giáo dục đẳng cấp, là lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều người. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất cho con đi du học Canada?


Rất nhiều bậc cha mẹ không biết rằng họ có thể cho con đi du học Canada từ rất sớm, ngay từ bậc tiểu học. Tuy nhiên, thông thường các bậc phụ huynh chọn cho con đi du học Canada bậc trung học phổ thông (từ lớp 9 đến lớp 12) hoặc bậc đại học.

 

Thời điểm thích hợp đi du học Canada


Du học Canada bậc trung học phổ thông.


Theo nghiên cứu, lứa tuổi 13-17 là giai đoạn mà các em luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện. Đây cũng là lứa tuổi dễ thích nghi với văn hóa và phương thức học tập mới. Được sớm tiếp xúc với đời sống văn hóa, thời gian chuẩn bị về ngoại ngữ, kiến thức sẽ giúp các em dễ dàng được các trường đại học nhận vào những ngành học mà các em và phụ huynh mong muốn, cũng như khả năng giành được nhiều học bổng du học Canada giá trị cao hơn.


Các trường trung học Canada thường khai giảng vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Các bậc phụ huynh nên xin trường cho con trước khi khóa học bắt đầu từ 6 – 9 tháng. Ví dụ, hiện tại học sinh đang học lớp 10 tại Việt Nam và muốn sang Canada tiếp tục học lớp 11 từ tháng 9 thì các em lưu ý nộp hồ sơ xin trường ngay khi các em có điểm học kỳ 1. Sau khi có thư chấp thuận của trường các bậc phụ huynh cần lưu ý hoàn tất giấy tờ và nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.


Du học Canada bậc đại học.


Nếu chưa sẵn sàng cho việc du học ở lứa tuổi trung học các em cũng có thể học chương trình cao đẳng và đại học ở Canada sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Các trường cao đẳng và đại học sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào cũng như điểm trung bình của 3 năm phổ thông. Trường hợp các em không đủ yêu cầu tiếng Anh các em cũng có thể đăng ký học khóa Tiếng Anh Ngôn Ngữ Hai tại trường cao đẳng hoặc đại học mình muốn nhập học hoặc tại các Trung Tâm Anh Ngữ có liên kết với các trường này.


Tất cả các khóa học chính ở bậc đại học thường khai giảng vào tháng 9. Có một số chuyên ngành như kỹ thuật, kinh doanh… được khai giảng ba lần trong năm, vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Các khóa tiếng Anh rất linh hoạt và hầu như đều được khai giảng hàng tháng giúp cho các bạn học sinh, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn cho thời điểm du học của mình.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan