địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Thông tin du học Canada 2015: Làm việc và định cư khi du học Canada

 

Bên cạnh những lợi ích về chất lượng giáo dục, giá trị bằng cấp, môi trường sống… mà sinh viên du học Canada được hưởng, Canada còn có một chính sách vô cùng hấp dẫn khác cho sinh viên quốc tế - chính sách làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những lợi thế rất lớn mà sinh viên du học Canada có được so với các quốc gia khác. Làm việc tại Canada có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm, thiết lập các mối quan hệ đối tác cho tương lai và thậm chí giúp bạn định cư Canada sau khi tốt nghiệp.

 

Thông tin du học Canada 2015: Làm việc và định cư khi du học Canada


Làm thêm khi du học Canada
Du học sinh được phép làm thêm trong thời gian học tập tại đất nước Canada. Du học sinh cũng có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học của mình.


Làm thêm
Theo chính sách mới nhất của Canada, nếu bạn đã được cấp Giấy phép du học, bạn sẽ được phép làm thêm cả trong và ngoài trường mà không cần Giấy phép làm việc. Bạn có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong các kỳ học và làm việc toàn thời gian (40 giờ/tuần) trong các kỳ nghỉ như nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân. Bạn có thể làm việc ở bất cứ công ty hay tổ chức nào, thay đổi bất cứ loại công việc nào bạn muốn.


Chương trình liên kết và thực tập
Bạn cũng có thể theo học một chương trình liên kết (co-op) hoặc thực tập (internship) tại Canada. Các chương trình này yêu cầu kinh nghiệm làm việc như một môn học bắt buộc. Bạn cần hỏi rõ trường xem chương trình liên kết hoặc thực tập bạn muốn theo học có được trả lương hay không. Làm việc theo chương trình này không làm mất đi quyền lợi làm thêm 20 giờ/tuần của bạn.


Làm việc sau khi tốt nghiệp
Chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp tạo điều kiện cho bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu sau khi bạn hoàn thành chương trình học tại Canada. Chương trình này cũng giúp bạn xin trở thành thường trú nhân tại Canada. Để tham gia chương trình, bạn phải là sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục công hoặc tư đã cấp bằng cho bạn. Các cơ sở giáo dục này có thể là các trường đại học, cao đẳng hoặc CEGEP (ở tỉnh Quebec).


Giấy phép làm việc theo chương trình này có thời hạn tương đương thời gian bạn học tập tại Canada và tối đa là 3 năm. Ví dụ, nếu bạn hoàn thành một chương trình cấp bằng đại học 4 năm tại Canada, bạn sẽ có giấy phép làm việc 3 năm. Nếu bạn hoàn thành một chương trình cấp chứng chỉ 8 tháng, bạn chỉ được phép ở lại Canada 8 tháng để làm việc.


Theo chương trình này, bạn có thể làm việc ở bất kỳ tổ chức hay công ty nào và thay đổi nơi làm việc bất cứ khi nào bạn muốn.


Định cư Canada
Nếu bạn muốn định cư tại Canada, có rất nhiều cách để ở lại. Hầu hết mọi du học sinh đều không phải rời khỏi Canada.


Canada Experience Class
Chương trình này tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng cho sinh viên quốc tế xin trở thành thường trú nhân tại Canada. Bạn chỉ cần hoàn thành một chương trình học tại Canada và có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý, chuyên viên, kỹ thuật viên hoặc thương gia, bạn sẽ được tham gia chương trình này.


The Federal Skilled Worker Program
Nếu bạn sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động Canada, bạn có thể xin trở thành thường trú nhân theo chương trình này. Đại sứ quán Canada có cung cấp một công cụ online để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cơ bản của chương trình này không.


Provincial Nominee Program
Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada đều có thỏa thuận với Chính phủ liên bang cho phép họ đề cử những người nhập cư có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường kinh tế và lao động cụ thể của họ. Một trong những yêu cầu tiêu chuẩn là ứng viên phải có ý định định cư ở các tỉnh mà họ đề cử. Để hội đủ điều kiện, bạn phải xin chính quyền các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi mà bạn muốn định cư và hoàn thành đơn xin đề cử. Mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ có những yêu cầu riêng để cấp giấy đề cử.


Nếu đơn xin đề cử của bạn được chấp nhận bởi chính quyền các tỉnh hoặc vùng lãnh thổ, bạn phải nộp đơn xin thường trú riêng. Nhân viên Sở Di Trú sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên các quy định nhập cư Canada.

 

Để biết thêm chi tiết về du học Canada Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội vàng sở hữu học bổng phổ thông giá trị cao tại trường UIS, Canada 
 • Thông tin du hoc Mỹ tại trường UMASS (MỸ)
 • Phùng việt Anh - Hành trình du học nhỏ để thực hiện ước mơ du học lớn
 • THPT UIS - Học phí nhỏ nhưng chất lượng không “nhẹ”
 • Du học THPT Canada – Lộ trình du học thành công năm 2019
 • Chi phí hấp dẫn cho các bạn sinh viên đi du học Mỹ với trường South Seattle
 • Du học Canada 2018 tại Quebec - Thỏi nam châm hút du học sinh
 • Có nên học ngành Du lịch khách sạn tại trường Đại học Northern Arizona, Mỹ?
 • Chuỗi "du học thời Covid" - Kỳ 1 - Thông điệp đến từ đại diện các trường quốc tế
 • Trải nghiệm học tập tại đại học Lakehead, Ontario - Canada
 • Du học Canada 2016 dễ dàng, không cần chứng minh tài chính
 • Lộ trình du học Canada THPT phù hợp với du học sinh Việt Nam
 • Toàn cảnh du học Canada qua những số liệu thống kê
 • Học THPT tại Canada học phí chỉ từ 220 triệu
 • Giải pháp giảm thiểu chi phí khi du học Mỹ 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook