2018 là một năm tập thể VNPC đạt được rất nhiều những thành tích trong công tác tuyển sinh và đặc biệt hơn là có được sự ghi nhận từ các đối tác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 04/2019 này VNPC vinh dự được vinh danh là đơn vị tuyển sinh tốt nhất Việt Nam của trường Okanagan College từ Canada.

Với việc trở thành đơn vị tuyển sinh tốt nhất Việt Nam của trường Okanagan College từ Canada, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để chắp nên đôi cánh cho tuổi trẻ Việt Nam thế hệ mới!

VNPC tự hào là đơn vị tuyển sinh tốt nhất của cao đẳng Okanagan, Canada

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đi du học với ước mơ được trải nghiệm cuộc sống và nền giáo dục của những nước phát triển – thậm chí còn xa hơn, là định cứ tại các quốc gia đó. Tuy nhiên, việc định cư tại các “thiên đường du học” như Úc, Mỹ hay Anh thực sự là một bài toán khó và vô cùng tốn kém. May mắn thay, một cánh cửa mới để định cư tại châu Âu phát triển đã mở ra cho tất cả du học sinh Việt Nam: xứ sở lá phong Canada. Với hai chính sách CES và SDS của chính phủ Canada giúp loại bỏ đi nổi lo chứng minh tài chính với sứ quán, việc du học và định cư Canada hoàn toàn không còn là một giấc mơ xa vời nữa. 

1. Giới thiệu về trường Okanagan College 
Okanagan College, được thành lập năm 1963 tại British Columbia, cách thành phố Vancouver một giờ bay, thường có 4 cơ sở tọa lạc tạc Penticton, Kelowna, Vernon và Salmon Arm. Đây được xem là một trong những khu vực đep nhất của Canada và được ghi nhận là nơi có mùa hè khô ráo, mùa đông ôn hòa, trái cây ngon, tập hợn các khu công nghiệp và vô vàn các khu vui chơi giải trí bao gồm các bãi biển, chèo thuyền, golf, trượt tuyết và leo núi. 

Mỗi năm Okanagan chào đón sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau theo học cùng với sinh viên bản địa, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển lĩnh vực giáo dục trong khu vực. 

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Nhập cư Canada (IRCC), British Columbia là bang thứ 2 tại Canada có số lượng du học sinh quốc tế đến học tập nhiều nhất trong năm 2016 với 66.240 du học sinh quốc tế – đứng sau bang Ontario. Chỉ quý I năm 2017, con số du học sinh quốc tế mới theo học tại đây đã là 15.065 du học sinh.

British Columbia có khí hậu ôn hòa, môi trường phù hợp cho học tập và sinh sống, nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu tại Canada và các trường nằm trong chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES. 

2. Điểm thu hút của Okanagan College 
Trường Okanagan College là một trong 55 trường trong danh sách các trường CES – du học Canada không chứng minh tài chính với số điểm IELTS tối thiểu 5.0! Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều điểm mạnh:

- Học phí rẻ, đầu vào thấp
- Sinh viên được đi làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn, hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt và học tập
- Học viện được chính phủ công nhận, tọa lạc tại vùng ấm áp nhất Canada 
- Sĩ số lớp học nhỏ, tập trung sự chú ý quan tâm tới từng cá nhân
- Khuôn viên trường rộng rãi với khí hậu 4 mùa ôn hòa cùng 4 campus tọa lạc tại những vị trí thuận lợi 
- Thực hành kỹ năng tiếng Anh thường xuyên 
- Được sống và làm việc với các sinh viên bản địa; xây dựng mối quan hệ với hơn 7,500 sinh viên 
- Tham gia các sự kiện văn hóa và giải trí mang tính cộng đồng và tinh thần quốc tế cao 
- Các giảng viên, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm thực tế và những kiến thức uyên thâm 
- Trường tập trung dạy và rèn luyện kĩ năng của những ngành nghề đang “khát người” tại Canada, giúp sinh viên có đủ tự tin và hành trang khi xin việc.
- Trường đầu tư hơn US $1,000,000 vào việc hỗ trợ tài chính đối với sinh viên. 

3. Các khóa học và lộ trình học tập tại Okanagan College 
Okanagan College cung cấp hơn 120 chương trình đào tạo tư bậc cao đẳng, đại học và chương trình chứng chỉ cho hơn 8.500 sinh viên (trong đó có gần 600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia) 

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường năm học 2019:

- Nghệ thuật
- Kinh doanh
- Quản trị
- Kỹ sư công nghệ
- Y tế và phát triển xã hội
- Kế toán tài chính
- Quản trị nhân sự
- Y tế chăm sóc sức khỏe
- Khoa học
- Thương mại
- Xây dựng bền vững
- Phi công

Với riêng học sinh Việt Nam, Cao đẳng Okanagan dành riêng cho các bạn 2 suất học bổng trị giá 2000CAD dành cho 2 bạn  du học sinh có điểm tốt nghiệp THPT cao nhất xét cùng một vài tiêu chí ngoài như điểm IETLS, các hoạt động cộng đồng, vv.. 

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada. Thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học. (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian). Với các bạn du học sinh tại Cao Đẳng Okanagan, thường thường họ chỉ mất 2 năm sau khi tốt nghiệp để đủ số điểm xét PR tại Canada.

Đặc biệt, năm 2019 này, cao đẳng Okanagan chuẩn bị mở ra một ngành mới vô cùng tiềm năng: Ngành quản trị du lịch với cơ hội việc làm và định cư tại địa phương vô cùng lớn. Học ngành mới này, sinh viên có cơ hội làm việc tại những chuỗi hotel, resort ngay tại địa phương với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, việc học ngành mới này cũng là một ưu thế khi xin PR.

4. Sơ lược về CES và SDS 
CES: Là chương trình xét cấp visa du học nhanh cho sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan).

SDS: Là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. 

Khó khăn duy nhất với hai chương trình này là yêu cầu về IELTS khắt khe. Tuy nhiên, với trình độ của học sinh, sinh viên Việt Nam bây giờ, số điểm 5.0 và 6.0 IELTS là hoàn toàn có thể đạt được nếu đầu tư và học tập nghiêm túc. Hơn nữa, với vốn tiếng Anh tương đối “giắt lưng” như vậy, các em sẽ gặp ít rắc rối hơn khi hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập, cũng như giảm thiểu chi phí học tiếng Anh sau khi sang tới Canada.

Với những cơ hội mà Okanagan mở ra cho du học sinh Việt Nam năm 2019 này, bạn còn chân chờ gì nữa mà không liên hệ với VNPC ngay để khám phá thêm các thông tin về du học và định cứ Canada không chứng minh tài chính 2019?