Đã qua rồi thời kỳ du học châu Âu chỉ dành cho giới nhà giàu với tiềm lực tài chính “khủng”. Châu Âu hiện đang rất “mở” với sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn đến từ Việt Nam với vô ván chính sách tinh giản thủ tục, hỗ trợ từ phía nhà trường và nhất là những suất học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Châu Âu “hot hit” trong giới du học là vậy, nhưng có lẽ một quốc gia nằm ở bờ biển Địa Trung Hải giàu có và trù phú như Síp vẫn còn khá xa lạ với nhiều bạn. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu những lý do biến Síp trở thành điểm đến tuyệt vời để học tập, sinh hoạt và đặc biệt là định cư tại châu Âu trong mắt các sinh viên quốc tế nhé!

Du học châu Âu siêu tiết kiệm chi phí chỉ 350 triệu/ năm

1. Tại sao nên tham gia chương trình Du học châu Âu trọn gói chỉ từ 250 triệu?

Chương trình đào tạo chuẩn châu Âu
Cộng hoà Síp tự hào vì có một tiêu chuẩn giáo dục cao. Trên thực tế, nhiều trẻ em tại Síp có cơ hội được học tại nhiều trường quốc tế tại đây. Síp có số lượng sinh viên quốc tế khá cao, với sinh viên quốc tế đến từ hơn 25 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Nigeria, Nga, Trung Quốc,… du học sinh tại đây đảm bảo sẽ có một trải nghiệm đa văn hoá. Bên cạnh đó, các trường học và đại học ở Síp có rất nhiều môn học và hoạt động ngoại khoá. Hệ thống giáo dục đang phát triển một cách thích hợp trong nhiều năm qua và cung cấp kiến thức chất lượng cao từ Anh và Mỹ.

Síp ngày càng khẳng định vị thế giáo dục và chất lượng đào tạo tốt. Ở đây có các trường đại học và cao đẳng tư lâu đời. Chính phủ tại đây rất quan tâm đến giáo dục và thường xuyên có các chính sách hỗ trợ các trường ngày càng đổi mới với cơ sở vật chất hiện đại và con số sinh viên từ nước ngoài cũng gia tăng.

Không yêu cầu IELTS, thủ tục chứng minh tài chính không phức tạp
Không chỉ với học sinh Việt Nam mà ngay cả sinh viên quốc tế, IELTS vẫn luôn là mối bận tâm khi du học. Giờ đây, khi đăng ký Du học Châu Âu tại VNPC, bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện IELTS nữa. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia khóa học tiếng tại trường cho đến khi đủ điều kiện nhập học vào khóa chính

Hiện tại du học Châu Âu đang rất mở cửa với chính sách không cần IELTS, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, không phải phỏng vấn Visa. Nhược điểm lớn nhất của chương trình này đối với du học sinh là thời gian nhập học ngắn, với kỳ nhập học 09/2019 và 01/2020 bạn phải hoàn thiện hồ sơ ngay từ bây giờ và xin thư mời nhập học luôn để tránh full chỗ những ngành dễ xin việc như: Công nghệ, kỹ thuật, tài chính, du lịch khách sạn, giáo dục, marketing, truyền thông…

Không phỏng vấn visa, tỷ lệ visa cao
Chỉ có những bạn nào đã từng phỏng vấn Visa với Đại sứ quán mới hiểu được những lo lắng khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, và chờ đợi kết quả phỏng vấn Visa với Đại sứ quán. May mắn thay, khi chọn lựa học tập và sinh hoạt tại Síp, các bạn sẽ không phải trải qua sự sợ hãi này!

Cầm trong tay visa Schengen đi du lịch 16 nước
Có thể thấy ngoài việc yêu cầu đầu vào khóa học phù hợp với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra khóa học còn giúp các bạn du học sinh sở hữu Visa Schengen của khối châu Âu và dễ dàng chuyển tiếp sang học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha…Đây cũng chính là nét khác biệt rất lớn khiến nhiều bạn lựa chọn du học châu Âu.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: chỉ từ €2,300 - €4,000/ năm
Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn thế giới, hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đều cho rằng học tập tại châu Âu chi phí rất đắt đỏ. Tuy nhiên, với mức học phí chỉ tương đương 230 triệu/ năm học và học sinh được phép đóng học phí theo kỳ, đây chính là 1 trong những nỗ lực để giảm thiểu chi phí cho du học sinh. Nếu bạn đã từng tìm hiểu du học chứng minh tài chính ở các quốc gia khác, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều gia đình Việt Nam không đủ điều kiện chứng minh nguồn thu nhập dẫn đến trượt Visa du học. Thủ tục chứng minh tài chính du học châu Âu cực kỳ đơn giản.

Là một quốc gia xinh đẹp với bờ biển dài, bãi biển đẹp và những dãy núi hùng vỹ. Nước biển tại đây được đánh giá là trong và sạch nhất các nước EU.

Với một sự kết hợp giữa môi trường thân thiện và chất lượng cuộc sống cao, Cộng hoà Síp là một viên kim cương ở vùng Địa Trung Hải với nhiều cơ hội và triển vọng cho sự phát triển kinh tế, sự thịnh vượng và lối sống tuyệt vời. Hòn đảo này được coi là địa điểm tái định cư tốt thứ 5 theo Đánh giá Phong cách sống toàn cầu của Knight Frank.

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm tại châu Âu 
Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên được phép ở lại 9 tháng. Trong quá trình làm việc, sinh viên có thể apply định cư ở lại và cơ hội làm việc là rải đểu trên khắp các quốc gia châu Âu. Có thể so với 1 số quốc gia ưu tiên định cư như Canada và Úc thì điều kiện trên chưa đủ thu hút, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc với tấm Visa Schengen cơ hội việc làm của bạn là ở trong tất cả các nước trong cộng đồng chung châu Âu chứ không phải chỉ 1 quốc gia các bạn nhé!

2. Chương trình Du học châu Âu trọn gói chỉ 350 triệu do VNPC cung cấp bao gồm những khoản chi phí gì?

- Học phí 1 kỳ
- Phí ghi danh, phí đăng ký
- Bảo hiểm sinh viên quốc tế (1 năm)
- Phí visa, phí thủ tục, phí dịch thuật, chuyển tiền
- Vé máy bay một chiều
- Sắp xếp nhà ở và đón tại sân bay

Gồm: 

- Chương trình Đại học: Học phí €9120/ năm tương đương 237 triệu VNĐ, học sinh được phép đóng theo kỳ 
- Chương trình học tiếng Anh: €912/ Level/ kỳ 
- Chi phí sinh hoạt trung bình chỉ khoảng €3500/ năm 

Hiện tại để khuyến khích học sinh Việt Nam đăng ký học chương trình, VNPC đang có gói chương trình du học châu Âu chi phí hấp dẫn chỉ từ 350 triệu. Chỉ áp dụng ngay trong năm 2019. Liên hệ với VNPC để biết chi tiết các khoản phí cũng như cơ hội du học Châu Âu chỉ từ 350 triệu VND nhé!