Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp dịch vụ, hệ thống du lịch – khách sạn – nhà hàng tại Việt Nam ngày càng nhận được nguồn đầu tư dài hạn từ các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Điều này đã chứng tỏ tiềm lực mạnh mẽ của ngành khách sạn để chuẩn bị cho những bước nhảy vọt trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy mà nhiều bạn đã tìm kiếm cơ hội du học ngành du lịch khách sạn tại các quốc gia khác. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các du học Hà Lan ngành du lịch khách sạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Hà Lan ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Tại sao nên du học Hà Lan ngành du lịch khách sạn

Chất lượng giáo dục đại học

Chắc có lẽ ai cũng thừa nhận chất lượng châu Âu của giáo dục Hà Lan. Bởi đây là một trong những quốc gia châu Âu phát triển. Hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay sau khi học xong trung học cơ sở. 

Ở bậc đại học, học sinh có thể chọn theo học các trường đại học nghiên cứu hoặc các trường đại học ứng dụng. Trong khi các trường đại học ứng dụng chỉ đào tạo đến bậc thạc sĩ. Điều này cho phép sinh viên muốn học sâu phải theo học tại các trường đại học nghiên cứu.

Hệ thống này tương tự như hệ thống các nước Bắc Âu. Cho phép phát triển tối đa khả năng của học sinh, học sinh có thể dễ dàng có con đường đi khác nếu trong quá trình học tập cảm thấy không phù hợp.

Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (Organization for Economic Cooperation and Development) xếp Hà Lan ở vị trí thứ 7 thế giới về giáo dục. 

Học phí và chi phí học tập hợp lý

Nhìn chung học phí một năm học tại các trường đại học Hà Lan khoảng €7.500 - €8.000, tương đương 8.200 - 8.800 USD. Một số trường chất lượng cao như Hotelschool The Hague có học phí khoảng €13.000 cho năm học đầu tiên.

Mức học phí này được xem khá phù hợp tại một quốc gia phát triển như Hà Lan. Khi đem mức học phí của các trường đại học Hà Lan so sánh với các trường đại học Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand... thì học phí ở Hà Lan được xem rẻ nhất. 

Ngoài ra khoản tiền học phí, sinh viên còn phải có số tiền tối thiểu €885 để sinh hoạt hàng tháng (Tương đương €10.620).

Thủ tục visa dễ dàng

Lý do thứ 3 mà tôi muốn đề cập vì sao nên đến Hà Lan du học đó là vấn đề visa. Như bạn biết, việc xin visa du học Mỹ, Canada, hay Úc không phải ai cũng đậu một cách dễ dàng. Đi du học Mỹ có người phỏng vấn 3 - 4 lần, rớt vẫn rớt! Ngược lại Canada, Úc khi rớt thì phải chờ bước ngoặt mới để xin lại visa.

Trường hợp của Hà Lan, thủ tục xin visa rất dễ, được trường chấp nhận cấp thư mời nhập học, bạn có đến 99% cơ hội được cấp visa. 

Nói đi cũng phải nói lại, được trường cấp thư mời không phải dễ nhé! Nào là điểm số, nào là IELTS. Nhất là vào học khối đại học nghiên cứu hoặc những trường top trên, họ yêu cầu đầu vào rất khắt khe, điểm số và IELTS ít cũng phải 6.0 không có band nào dưới 6. 

Ngoài ra, khối đại học nghiên cứu Hà Lan còn yêu cầu phải học xong năm thứ 1 của những trường đại học chất lượng ở Việt Nam như Đại học Bách Khoa thì mới cấp thư mời.

Theo ý kiến cá nhân, vấn đề quan trọng nhất đi du học Hà Lan vẫn là vấn đề muôn thuở - tiền bạc. Ngoài tiền học phí, Chính phủ Hà Lan quy định mỗi tháng sinh viên quốc tế cần €885 để chi trả cho tất tần tật những gì phải chi tại Hà Lan. Con số này tổng cộng tương đương với €10.620.

Có học bổng

Du học Hà Lan ngành Quản trị Khách sạn du học sinh có cơ hội nhận được bổng Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship và những chương trình học bổng hỗ trợ học tập khác từ nhà trường. 

 • Học bổng Holland Scholarship số tiền không cao (€5,000) tuy nhiên ai cũng có thể nhận được, giúp động viên tinh thần du học sinh chọn Hà Lan làm nơi học tập. 
 • Học bổng Orange Tulip Scholarship có giá trị cao hơn, đi kèm với điều kiện khó hơn và đa số dành cho bậc thạc sĩ. Thông thường hàng năm, học bổng này có 60 suất dành cho sinh viên Việt Nam, tổng cộng trị giá €600.000. 

Triển vọng nghề nghiệp rộng mở hơn bất cứ ngành học nào

Với lợi thế về ngôn ngữ, nền tảng kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp được trang bị, sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ trở thành:

 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch, tổ chức các hoạt động marketing.
 • Quản lý doanh nghiệp lữ hành: hoạch định chính sách, điều hành việc thực hiện chiến lược, lên kế hoạch quản lý kinh doanh du lịch…

Xem thêm: Du học Thụy Sĩ

Du học Hà Lan ngành du lịch khách sạn năm 2022

2. Các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tại Hà Lan

NHL Stenden University (Applied Scicences)

Chương trình cấp bằng Quản trị Khách sạn

Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden là một trường đại học công lập ở phía Bắc Hà Lan (Leeuwarden). Bằng cử nhân của trường giúp sinh viên có thể nhanh chóng theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Khách sạn trên toàn thế giới. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành này bao gồm:

 • Quản lý nhà hàng
 • Quản lý sales và marketing của khách sạn
 • Điều phối viên dự án quốc tế
 • Cố vấn tài chính…

Ưu điểm của đại học Stenden

 • Trải nghiệm là sinh viên của một trường đại học đào tạo Quản lý Khách sạn lớn nhất châu Âu.
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế lên đến cấp quản lý tại khách sạn Stenden ở Leeuwarden, Hà Lan (khách sạn 4 sao).
 • Được đào tạo nhiều chuyên môn khác nhau: Quản lý sự kiện, Quản lý lữ hành, Ẩm thực, Quản lý thực phẩm và đồ uống, Nghiên cứu về rượu tiên tiến và nhiều chuyên môn khác.
 • Một phần của chương trình có thể được thực hiện tại các địa điểm của đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden ở Nam Phi, Bali, Thái Lan hoặc Qatar.
 • Chương trình thực tập được trả lương trong 10 tháng của năm cuối cùng mang đến cơ hội làm việc tuyệt vời sau khi tốt nghiệp

Saxion University (Applied Sciences)

Chương trình cấp bằng Quản trị Khách sạn

Đại học Saxion là một trường đại học Khoa học Ứng dụng với 3 cơ sở ở phía đông Hà Lan: Enschede, Deventer và Apeldoorn.

Chương trình cấp bằng Quản lý Khách sạn là một trong hai chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) do trường Kinh doanh Khách sạn Saxion cung cấp:

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) chuyên ngành Quản lý Khách sạn
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh (BBA) chuyên ngành Quản lý Du lịch

Ưu điểm của đại học Saxion

Ngành Quản lý Khách sạn tại đại học Saxion là chương trình học lý tưởng. Hình thành cho sinh viên tính định hướng quốc tế, sự tinh tế của doanh nhân, cái nhìn sâu sắc về thương mại và cách tiếp cận dịch vụ. Ngoài các kỹ năng quản lý, các kỹ năng mềm và lý thuyết cũng được rất được chú trọng, góp phần xây dựng một thái độ đúng đắn cho ngành công nghiệp.

Xem thêm: Du học Mỹ

Wittenborg University (Applied Sciences)

Chương trình cấp bằng Quản trị Khách sạn

Đại học Wittenborg là một trường đại học Khoa học Ứng dụng quốc tế, nằm ở Apeldoorn, Hà Lan.

Đại học Wittenborg cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ Quản lý Khách sạn. Các khóa học mang tính chuyên môn hóa, tập trung vào phát triển kỹ năng quản lý trong các lĩnh vực Khách sạn, Du lịch, Sự kiện và Quản lý dịch vụ toàn cầu.

Cơ hội nhận bằng cấp từ đại học Anh Quốc

Một số chương trình cử nhân và thạc sĩ của trường được liên kết đào tạo với đại học Brighton – Anh Quốc. Do đó, sinh viên theo học tại đại học Wittenborg tại Hà Lan có cơ hội được tiếp cận với đồng thời cả hai nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mà vẫn có thể nhận văn bằng đại học từ Anh Quốc.

 Zuyd University (Applied Sciences)

Chương trình cấp bằng Quản trị Khách sạn

Đại học Zuyd là một trường đại học Khoa học Ứng dụng danh tiếng tại Hà Lan. Trường có các cơ sở đặt tại Heerlen, Sittard và Maastricht ở phía Đông Nam Hà Lan.

Ngành Quản lý Khách sạn của đại học Zuyd được đào tạo tại phân hiệu trường Quản lý Khách sạn Maastricht (Hotel Management School Maastricht). Các khóa học Quản lý khách sạn của trường đặc biệt tập trung vào thực tiễn bằng cách cho phép sinh viên thực hiện các bài tập thực hành cả trong và ngoài trường học. Đảm bảo trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết trong ngành.

Chương trình thạc sĩ Quản trị Khách sạn sáng tạo

Bằng thạc sĩ Quản trị Khách sạn sáng tạo (Innovative Hospitality Management) là kết quả của sự hợp tác quốc tế giữa HTSI (Barcelona, Tây Ban Nha) và trường Quản lý Khách sạn Maastricht (Hà Lan). Chương trình nhắm đến những cử nhân quan tâm đến sự sáng tạo, đổi mới và đa văn hóa trong ngành khách sạn.

Điều đặc biệt của chương trình này là kế hoạch học tập sẽ bao gồm 3 phần:

 • 3 tháng ở Barcelona
 • 3 tháng ở Maastricht
 • Và tối thiểu 18 tuần thực tập nghiên cứu khách sạn quốc tế

Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học đa văn hóa. Đặc biệt còn nhận được bằng thạc sĩ quốc tế sau khi tốt nghiệp chỉ trong vòng một năm.

Trên đây là một số những chương trình du lịch khách sạn tại Hà Lan được nhiều du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trường có chương trình đào tạo chất lượng ngành này tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành và 1 trường phù hợp tại Hà Lan, liên hệ với VNPC để được tư vấn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học Canada