10 bước đơn giản du học Hà Lan

Bạn quyết định du học tại Hà Lan? Nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu chuẩn bị từ đâu? Thông tin tràn lan trên mạng xã hội khiến bạn hoang mang lo lắng? Hãy tham khảo 10 bước cần thiết dưới đây để chuẩn bị cho một lộ trình du học đầy đủ. Lời khuyên của các chuyên gia và du học sinh đi trước là bạn nên chuẩn bị hồ sơ du học Hà Lan trước một năm để chỉn chu nhất hồ sơ giấy tờ của mình.

10 bước đơn giản du học Hà Lan

1. Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng
Điều tiên quyết chính là tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hà Lan và những lựa chọn mà VNPC cung cấp. Bạn có thể chọn các chuyên ngành liên quan đến khoa học ứng dụng hoặc khoa học nghiên cứu. Có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn trên website www.nesovietnam.org. Cũng đừng quên là bạn có thể trực tiếp đến nhận tư vấn tại Văn phòng tư vấn du học VNPC. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua website hay mạng xã hội.

2. Chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh
Đây là một trong những lý do rất quan trọng khi quyết định du học vì Hà Lan cung cấp hơn 2,100 chương trình học được dạy bằng Tiếng Anh. Hà Lan chính là quốc gia có nhiều chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh nhất trên thế giới bên cạnh các quốc gia nói Tiếng Anh bản xứ.

3. Nộp hồ sơ
Nắm rõ điều kiện tuyển sinh cơ bản và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết khác là bước thứ 3 trên hành trình du học Hà Lan. Trường hợp bạn đã chọn được chương trình học phù hợp, liên hệ với trường để biết thêm các yêu cầu đặc biệt khác. Sau đó thì bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển thôi.

4. Hãy thật kiên nhẫn
Bây giờ thì hãy chờ đợi. Trường cần tối đa 8 tuần để trả lời cho hồ sơ của bạn. Trong suốt thời gian đó, hãy bình tĩnh. Sau khi nhận được đơn chấp nhận của trường, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ mọi hành trang cần thiết để lên đường du học.

5. Chuẩn bị tài chính
Hãy lên kế hoạch tài chính cho mình. Nếu bạn cần sự hỗ trợ tài chính cho việc học tập, hãy tìm kiếm cơ hội học bổng. Tại Hà Lan bạn có thể tìm học bổng Holland Scholarship hoặc học bổng Orange Tulip Scholarship. Bạn có thể apply nhiều loại học bổng khác nhau. Đồng thời, cũng nên chủ động liên hệ với cơ sở lưu trú, chính quyền và phòng hợp tác quốc tế của trường đại học để xin thêm những khoản phí hỗ trợ nếu phù hợp.

6. Xin thị thực (visa)
Mọi thứ sắp hoàn tất rồi đấy! Đây là lúc bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho quá trình xin thị thực. Cơ quan chủ quản sẽ nộp visa cho bạn và liên hệ bạn để bắt đầu các thủ tục. Trong trường hợp bạn đã có hộ chiếu thuộc các nước EU/EEA hoặc Thụy Sỹ, bạn sẽ không cần xin visa nữa.

7. Mua bảo hiểm
Dĩ nhiên không ai mong rằng bạn sẽ phải dùng đến bảo hiểm nhưng đây là một quy định bắt buộc tại Hà Lan. Có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn tại www.studyinholland.nl/insurance. Để được tư vấn chọn loại bảo hiểm phù hợp, bạn hãy nhờ VNPC tư vấn thêm bạn nhé!

8. Tìm chỗ ở
Bạn sẽ sống ở đâu khi học tại Hà Lan là một câu hỏi quan trọng. VNPC cung cấp một số thông tin hữu ích tại www.studyinholland.nl/housing, tuy nhiên cũng đừng quên nhờ đến sự trợ giúp từ cơ quan chủ quản hoặc các du học sinh đã đi trước bạn nhé.

9. Và bạn đã hoàn thành!
Giờ thì bạn đã sẵn sang! Hãy thu xếp hành lý, ôm gia đình và bạn bè một cái thật chặt rồi bước lên chuyến bay đến tương lai của bạn nào.

10. Trải nghiệm quãng thời gian thật đẹp tại Hà Lan
Hãy làm quen với thật nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới và trở thành một thành viên gắn bó trong cộng đồng khi du học Hà Lan. Tham gia vào mạng lưới cựu sinh viên tại Hà Lan bằng cách truy cập vào www.hollandalumni.nl/register để giữ liên lạc với nhau nhé.

Mọi thông tin chi tiết khác về chọn trường, chọn ngành hoặc hướng dẫn apply hồ sơ/ học bổng, mời bạn liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan