7 thành phố bạn đi du học Hà Lan nên dành thời gian khám phá

Hà Lan là quốc gia Bắc Âu nổi tiếng với những đồng bằng rộng lớn và những kênh đào xuyên thành phố. Bài học về năng lượng của cối xay gió và hội chứng “Hoa tulip Hà Lan” đã để lại nhiều bài học về kinh tế thế giới. Nếu bạn từng khám phá Hà Lan, bạn sẽ thấy mỗi thành phố nơi đây đều mang một vẻ đẹp riêng không hề bị trộn lẫn. Vì vậy, du học Hà Lan 2018, bạn nhất định không thể bỏ qua 7 thành phố dưới đây….

7 thành phố bạn đi du học Hà Lan nên dành thời gian khám phá

1. Thành phố Amsterdam – thành phố sôi động nhất
Amsterdam là thành phố của người đi xe đạp thực thụ, mặc dù đạp xe dọc theo những con đường mê cung có thể hơi hỗn loạn. Trung thành với việc đi bộ và du khách sẽ không phải thất vọng. Các kênh đào hiền hòa tạo nên khung cảnh hoàn hảo để khám phá quảng trường Jordaan và Rembrandtplein. Ghé vào Phố Đèn Đỏ nếu du khách cần - chỉ để nói rằng du khách đã đến đó. Nhà Anne Frank là một trong những trải nghiệm xúc động nhất mà khách du lịch có thể có và Bảo tàng Van Gogh tự hào có một bộ sưu tập các tác phẩm giật gân.

2. Thành phố thủ đô không chính thức The Hague
Theo chủ nghĩa Hà Lan kỳ quặc, Amsterdam có thể là thủ đô chính thức của Hà Lan, nhưng The Hague (Den Haag) mới là nơi có chính phủ (cùng với một số tòa án quốc tế khiến thành phố trở nên nổi tiếng nhất). Mang tính quốc tế và giàu văn hóa, The Hague là thành phố lớn thứ ba của Hà Lan, với dân số chưa đến 500.000 người. Khu nghỉ dưỡng bãi biển Scheveningen tiện lợi là một phần của The Hague và trên đường đến đó là Madurodam phù hợp cho gia đình, một hình ảnh thu nhỏ 1/25 hấp dẫn của một thành phố hư cấu của Hà Lan.

3. Thành phố Maastricht 
Tiếp giáp với Bỉ ở phía tây và chỉ cách Đức vài dặm về phía đông, Maastricht là thủ phủ của vùng cực nam của Hà Lan, Limburg. Là một thị trấn giàu bản sắc lịch sử và văn hóa, Maastricht tự hào với hai quảng trường thị trấn tuyệt vời: Vrijthof, với Nhà thờ Sint-Servaas, Nhà thờ lớn Sint-Jan và nhiều quán bar, quán cà phê và nhà hàng; và Markt, nơi có tòa thị chính và khu chợ bán buôn tuyệt vời vào sáng thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần. Vestigingswerken của thành phố, hay các công sự của thị trấn cổ, là một điểm thu hút du lịch lớn khác.

4. Thành phố Rotterdam
Rotterdam: Thành phố hiện đại nhất của Hà Lan bắt nguồn là một làng chài trong thế kỷ 13. Thành phố đã phát triển thành một siêu cường công nghiệp và thương mại khi máy bay ném bom Đức phá hủy trung tâm thành phố và bến cảng vào năm 1940. Tuy nhiên, kiến trúc độc đáo của Rotterdam giờ đây thu hút nhiều du khách đạp xe xung quanh thành phố quốc tế, tao nhã này. Du khách sẽ vẫn nhìn thấy những ngôi nhà cổ theo phong cách Hà Lan tại Delfshaven lịch sử, nơi những người hành hương ra khơi vào năm 1620. Những đặc trưng văn hóa từ lễ hội mùa hè đến nhạc cổ điển mang đến cho Amsterdam sức mạnh cạnh tranh.

5. Thành phố lịch sử Utrecht
Utrecht, Thành phố lịch sử và cổ xưa này có nhiều tòa nhà xây dựng từ đầu Thời kỳ Trung cổ. Utrecht đã từng là thành phố quan trọng nhất của Hà Lan cho đến khi bị Amsterdam vượt qua vào thời đại Hoàng Kim của Hà Lan. Thành phố này đã và vẫn sẽ là Tòa Tổng giám mục của Utrecht, tổ chức lãnh đạo Công giáo quan trọng nhất tại Hà Lan. Đại học Utrecht là đại học lớn nhất tại Hà Lan. Một trong những nét đặc trưng độc đáo của thành phố là hệ thống cầu cảng tại các kênh đào bên trong thành phố. Trước khi các kênh đào được xây dựng khắp thành phố, nhiều nhánh của Sông Rhine đã chảy qua trung tâm thành phố. Nổi bật nhất trong số những tòa nhà lịch sử là Nhà thờ Gothic Saint Martin với thời gian xây dựng kéo dài gần 200 năm, bắt đầu từ năm 1254.

6. Thành phố Arnhem
Là một thành phố khá lớn, Arnhem nổi tiếng nhất hiện nay là địa điểm của một trong những trận đánh nổi tiếng nhất trong Thế chiến II. Được trao quyền thành phố vào năm 1233, nơi đây từ lâu đã là trung tâm của các cuộc xung đột bởi vị trí chiến lược của nó trên bờ sông Rhine. Trận Arnhem, một phần của Chiến dịch Market Garden, diễn ra vào tháng 9 năm 1944. Lực lương quân Đồng Minh tiến bộ, phần lớn do mặc phải một loạt sai lầm, đã thất bại trong việc bảo vệ một cây cầu quan trọng và phải chịu bại trận, trì hoãn việc tiến công của quân Đồng Minh vào Đức đến tận mùa xuân năm sau. Bộ phim năm 1977 "A Bridge Too Far" (Cây cầu quá xa) được dựa trên các sự kiện ở đây.

7. Thành phố Delft
Là nơi sinh của Vermeer và là một hòn ngọc quý, Delft nằm giữa The Hague và Rotterdam ở phía đông nam đất nước. Tên thành phố bắt nguồn từ tiếng Hà Lan có nghĩa là đào, nối vì các kênh đào rất phổ biến ở đây. Các điểm đến nổi bật khác bao gồm Nhà thờ Cổ thế kỷ 13, Nhà thờ Mới thế kỷ 15 và Prinsenhof, từng là nhà của William xứ Orange và hiện là một bảo tàng. Delft từ lâu đã là một trung tâm gốm sứ cao cấp và ngày nay người ta vẫn có thể thấy phương pháp vẽ tay truyền thống tại Koninklijke Porceleyne Fles.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan