Hà Lan – nền giáo dục từ lâu đã nổi danh với chương trình đào tạo uy tín, chi phí phải chăng và đảm bảo thành công cho tương lai của sinh viên. Để trả lời cho câu hỏi cần chuẩn bị du học Hà Lan như thế nào? Mời các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh theo dõi bài viết dưới đây của VNPC.

Cần chuẩn bị du học Hà Lan như thế nào?

1. Chọn địa điểm du học
Amsterdam là thủ đô đồng thời cũng là thành phố nổi tiếng nhất của Hà Lan, là nơi đặt trụ sở của trường Đại học Amsterdam. Đại học Amsterdam - University of Amsterdam (UvA) được xếp thứ hạng nhất ở Hà Lan, giống như Đại học Cambridge ở Anh hay Havard ở Mỹ; còn trên thế giới thì xếp hạng thứ 57 (theo QS World Univerity Rankings) và hạng thứ 63 (theo Times Higher Education World University Ranking). Là nơi thu hút 5.000 nhân viên bao gồm các giảng viên quốc tế từ hơn 100 quốc tịch với hơn 30.000 sinh viên. Chắc chắn đây là ngôi trường lí tưởng nhất, là ước mơ của tất cả các sinh viên du học Hà Lan.                                   

2. Chọn ngôi trường Đại học có khả năng đào tạo bạn tốt nhất.
Có thể bạn sẽ băn khoăn rằng, Đại học Amsterdam, một ngôi trường hàng đầu như vậy, chắc chắn đầu vào sẽ yêu cầu cao, và việc học hành sẽ rất khó. Nhưng không, mọi băn khoăn lo lắng của bạn sẽ được giải toả ngay khi bạn theo tư vấn du học VNPC.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh, chỉ cần bạn có điểm từ 5.0, không có kĩ năng nào dưới 4.5, bạn sẽ có điều kiện thử sức với khoá nhập học vào đầu tháng 9 hàng năm. 

Nếu điểm tiếng Anh của bạn cao hơn (IELTS 5.5), bạn có thể nhập học vào tháng 1 hàng năm. 

3. Chương trình này dành cho đối tượng học sinh nào?
Tất cả các bạn học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình cấp ba, tốt nghiệp cấp ba đều có thể được học. 

4. Chương trình nền tảng dự bị đại học kéo dài bao lâu?
Chương trình kéo dài trong 1 năm học thuật (tức 9 tháng học) để chuẩn bị vào đại học. Năm học này được chia thành 3 kì học với 7 đến 9 tuần học trên lớp và một tuần tự học mỗi kì. Sinh viên sẽ có 26 giờ học trên lớp mỗi tuần. Sau đó, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên chương trình Đại học kéo dài 3 năm.

5. Sinh viên sẽ học gì trong chương trình?
Chương trình năm chuẩn bị bao gồm tiếng Anh và ba môn học thuật. Sinh viên cần hỗ trợ thêm để phát triển khả năng tiếng Anh sẽ được nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ. Chương trình này sẽ giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn, không trượt và đạt kết quả cao trong chương trình đại học tại đại học Amsterdam.

6. Sinh viên sẽ được đánh giá như thế nào?
Để đảm bảo sự thành công nhất cho từng sinh viên, sinh viên sẽ đồng hành trong suốt quá trình học tập qua các bài đánh giá thường xuyên. Cuối kì, sinh viên sẽ được đánh giá tổng hợp. Phương pháp đánh giá được sắp xếp để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực hiện các dự án, viết tiểu luận, thuyết trình, bài kiểm tra tại nhà.

Với những thông tin trên, VNPC sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Hà Lan!