Chọn du học Hà Lan ngành Kinh tế

Sở hữu cảng biển lớn thứ 3 thế giới, cảng biển Rotterdam, Hà Lan cũng chính là cửa ngõ đi vào châu Âu. Cùng với sân bay quốc tế Amsterdam Schiphol, nền kinh tế Hà Lan có được điều kiện thuận lợi để phát triển với vai trò là nơi chung chuyển hàng hóa quy mô quốc tế. Hà Lan cũng nơi khởi đầu của “bong bóng kinh tế” – hội chứng cuồng hoa Tulip sớm nhất thế giới. Bài học về doanh nghiệp và vận hành kinh tế tại Hà Lan chưa bao giờ “nguội” trong mắt du học sinh quốc tế. Chính vì vậy chọn du học Hà Lan ngành Kinh tế, bạn nên tìm hiểu những thông tin sau…

Chọn du học Hà Lan ngành Kinh tế

1. Du học Hà Lan ngành kinh tế - tại sao không?
Khi du học Hà Lan ngành kinh tế, du học sinh có điều kiện được tiếp xúc với 1 môi trường kinh tế hàng đầu châu Âu đặc biệt nổi tiếng về những ngành như xuất nhập khẩu, dầu mỏ, vận tải, hàng hải… Muốn phát triển kiến thức, muốn học sâu hiểu rộng 1 vấn đề càng có điều kiện thực tế bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đương nhiên, nền kinh tế năng động của Hà Lan sẽ là môi trường hoàn hảo cho du học sinh học ngành kinh tế. Không chỉ học những kiến thức lý thuyết khô khan, du học sinh có điều kiện được thực tế, thấy được những ưu điểm của 1 nền kinh tế phát triển từ đó tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm.

2. Trau dồi khả năng tiếng Anh
90% dân số Hà Lan có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, điều này đủ để nói lên môi trường giao tiếp tiếng Anh tại đây tuyệt vời thế nào. Trong xu thế hội nhập, khi tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng và trở thành 1 trong những điều kiện thiết yếu để làm việc, được trau dồi khả năng tiếng Anh, phát triển khả năng ngoại ngữ của mình cũng sẽ đảm bảo cho tương lai của du học sinh.

3. Du học Hà Lan ngành kinh tế rất đa dạng lĩnh vực
Gọi chung là nhóm ngành kinh tế, nhưng theo học nhóm ngành này, du học sinh có cho mình rất nhiều sự lựa chọn từ quản trị kinh doanh, marketing, quản trị nhân sự, xuất nhập khẩu, quản lý doanh nghiệp, kinh tế học… Trong đó có rất nhiều trường đại học tại Hà Lan đào tạo chuyên ngành kinh tế đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới.  Không khó để du học sinh chọn lựa cho mình 1 ngành cụ thể phù hợp với đam mê, điều kiện của bản thân cũng như định hướng của gia đình sau này.

4. Cơ hội việc làm rộng mở
Cũng nhờ nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nằm trong top 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới nên nhu cầu sử dụng lao động của Hà Lan rất cao. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng lao động trong các ngành nghề kinh tế càng lớn. Đây chính là cơ hội của du học sinh khi muốn có được việc làm tốt, mức lương hấp dẫn tại xứ sở hoa tuy lip. Sau khi tốt nghiệp 1 trong các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế tại Hà Lan, du học sinh dễ dàng xin được công việc mong muốn ở rất nhiều quốc gia khác chứ không riêng gì Hà Lan bởi bằng cấp tại đây được coi trọng, đánh giá cao.

Du học Hà Lan ngành kinh tế – Sự đầu tư an toàn cho tương lai. Với những lợi thế trên, sức hút du học Hà Lan nói chung và ngành kinh tế nói riêng ngày càng lớn.

5. Bạn có sự lựa chọn học tập nào?

Đại học Nghiên cứu Twente (UT)
ĐH nghiên cứu Twente, nằm tại thành phố Enschede, tập trung vào phát triển công nghệ và tác động của công nghệ vào con người cũng như xã hội. Trường xoay quanh một số nguyên tắc cốt lõi: tiếp cận thực tế dựa trên dự án, học tập đa ngành, sinh viên là chìa khóa, hay học tập đồng đẳng trong môi trường HS-SV có thể học hỏi lẫn nhau…

Đặc biệt, Twente rất coi trọng môi trường quốc tế khi có tới hơn 3,000 SV tới từ nhiều nước trên thế giới đang theo học. Bên cạnh đó, trường có nhiều mối quan hệ hợp tác với các hệ thống trường trên toàn Châu Âu thông qua chương trình trao đổi SV. Các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ được thiết kế và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, hứa hẹn là môi trường học tập lý tưởng.

Các ngành nổi bật hệ 3 năm của UT: Creative technology, Business & IT, Advanced Technology, International Business Administration, Electrical Engineering, Technical Computer Science và các ngành khác.
Đại học Khoa học Ứng Dụng The Hague

Tọa lạc tại thủ đô chính trị của Hà Lan – thành phố The Hague – thành phố hòa bình và công lý. The Hague có những chương trình đào tạo đặc biệt để giúp SV tự tin hòa nhập với một xã hội toàn cầu thay đổi từng ngày. Quốc tế hóa chính là điểm nổi bật của trường. HS-SV có thể ghi danh vào chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại một trong bốn campuses của nhà trường.

The Hague luôn đảm bảo từ SV tới các giảng viên sẽ cảm nhận được sự chào đón nồng hậu. Và mục đích chính của nhà trường đó là cung cấp cho SV một chương trình giảng dạy chất lượng cao. Để làm được điều này, khoa nghiên cứu của nhà trường đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi phải kết hợp nhuần nguyễn giữa chương trình giảng dạy lý thuyết cũng như tính thực hành cao. HS-SV được đào tạo để có kỹ năng “tự học” hoàn thiện, đây là yếu tố “sống còn” đối với những người mới tốt nghiệp để bước vào môi trường làm việc đa quốc gia.

Để tìm hiểu thêm về du học Hà Lan ngành Kinh tế, mời bạn liên hệ VNPC ngay hôm nay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan