địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Hà Lan là điểm đến du học chưa bao giờ hết HOT – Vì sao lại thế?

Giữa rất nhiều xu hướng du học nổi lên, du học Hà Lan vẫn giữ được độ HOT của mình trong lòng sinh viên, học sinh Việt Nam. Với chương trình học đẳng cấp và mức chi phí thấp nhất châu Âu, đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai có mong muốn học tập và nghiên cứu nghiêm túc hoặc những học sinh chăm chỉ đang tìm kiếm cơ hội định cư. Hôm nay, hãy cùng VNPC điểm lại những lý do giúp du học Hà Lan HOT đến vậy giữa cộng đồng du học sinh Việt nhé!

Hà Lan là điểm đến du học chưa bao giờ hết HOT – Vì sao lại thế?

1. Chương trình học dạy bằng tiếng Anh
Hơn 90% dân số Hà Lan sử dụng tiếng Anh thành thạo, có thể đó là một trong những lý do mà Hà lan có hệ thống các chương trình học bằng tiếng Anh lớn nhất châu Âu. Hầu như tất cả các trường đại học tại đây đều có các ngành học dạy bằng tiếng Anh giống hệt với giáo trình ngành dạy bằng tiếng Hà Lan. Các giáo sư trong trường học phần đông đều thông thạo nhiều ngôn ngữ nên họ có thể dễ dàng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi các bạn có thắc mắc cần giải đáp. Các bạn cũng có thể gạt bỏ nỗi lo không giao tiếp được với các bạn cùng lớp hay không có khóa học phù hợp với khả năng ngôn ngữ.

2. Học phí rẻ với chất lượng giáo dục cao
Mức phí phải trả cho giáo dục ở Hà Lan là khá phải chăng. Hà Lan miễn học phí cho các trường tiểu học và trung học; Cha mẹ chỉ cần chi trả học phí hàng năm chỉ sau khi con của họ lên đến 16 tuổi, hơn nữa các gia đình có thu nhập thấp có thể xin trợ cấp và cho vay. Đối với sinh viên đại học, chi phí học phí trung bình chỉ khoảng 2000 đô la Mỹ một năm trong khi ở Hoa Kỳ gần 10.000 đô la.

3. Cách thức dạy và học độc đáo
Phương pháp giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có môi trường thú vị và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa và trau dồi.

Có nhiều loại lớp học khác nhau. Các sinh viên Hà Lan có thể học trung học trước khi vào đại học. Học sinh có thể lấy bằng HAVO (trung học phổ thông) hoặc VWO (giáo dục trước khi lên đại học) trước khi vào đại học. Họ cũng có thể đăng ký khoá học VMBO (giáo dục nghề nghiệp trung học chuẩn bị) nếu họ không muốn đi học đại học ngay. Hệ thống này cho phép sinh viên chọn lựa một chương trình học phù hợp với nhu cầu của họ.

4. Đất nước cởi mở, thân thiện với sinh viên quốc tế
Theo nghiên cứu của Global Peace Index 2016 trên tiêu chuẩn về mức độ cân bằng cuộc sống, thu nhập, nhà ở, giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường và an toàn cá nhân, Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới.

Sinh viên từ hơn 190 quốc gia khác nhau đến học tập đã làm nên một Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hóa, cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới. Người Hà Lan nổi tiếng bởi sự cởi mở, thẳng thắn, vì vậy sinh viên rất dễ dàng để gặp gỡ và trao đổi ý kiến với họ.

5. Các trường đại học đều có mức xếp hạng cao trên thế giới
Theo báo cáo của Global University Ranking năm 2018, các trường đại học ở Hà Lan luôn nằm trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới, không kém cạnh so với các trường đại học nổi tiếng tại Anh, Úc hay Mỹ. Tốt nghiệp một trường đại học tại Hà Lan hoàn toàn là một điểm cộng lớn cho các bạn sinh viên khi đi xin việc.

6. Vị trí cửa ngõ châu Âu
Với vị thế đắc địa cửa ngõ vào châu Âu, các chuyến du lịch quốc tế trở nên gần hơn bao giờ hết khi sinh viên học tập tại quốc gia này. Theo đó, sinh viên chỉ mất 3 giờ để có mặt tại Paris và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin. Bên cạnh việc thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, du học Hà Lan còn mang lại những trải nghiệm sống thú vị.

7. Chi phí sinh hoạt rẻ
Nếu việc tìm nhà ở tại Hà Lan (nhất là các vùng đông đúc như Amsterdam và Rotterdam) có thể khá rắc rối, giá cả nhà ở tại đây lại vô cùng rẻ. Ví dụ, ở Amsterdam, có những vùng sử dụng các thùng container cỡ lớn để xây dựng nên các hku học xá hiện đại và độc đáo cho sinh viên với giá cả vô cùng phải chăng. 

8. Nhiều học bổng hấp dẫn
Các trường đại học ở Hà Lan thu học phí cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên EU hưởng lợi khi chỉ đóng một mức phí nhỏ theo quy định của chính phủ Hà Lan. Còn với các bạn sinh viên quốc tế, Hà Lan có vô số học bổng giúp các bạn trang trải chi phí du học. Một số gói học bổng phổ biến như

- Holland Scholarships dành cho sinh viên ngoài khối EEA trị giá 5,000 Euro/ năm
- Netherlands Fellowship Programs dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển
- Các học bổng do chính trường đại học cấp, do các hiệp hội, doanh nghiệp tại Hà Lan tài trợ

9. Cơ hội việc làm quốc tế
Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại các tập đoàn hay công ty khởi nghiệp của họ.

Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan, các trang thông tin tìm việc cũng giúp tăng cường cơ hội của bạn trong thị trường lao động hấp dẫn.

Du học Hà Lan đã và đang là xu hướng với những ai mong muốn trải nghiệm nền giáo dục châu Âu với mức chi phí phải chăng. Đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ với VNPC ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cuộc sống sinh viên muôn màu tại Đại học Warwick, Anh Quốc
 • Học tập tại trường Collegium Civitas in Warsaw tại thủ đô Warsaw, Ba Lan xinh đẹp
 • Nhanh tay "ẵm trọn" học bổng thụy sỹ trị giá 570 triệu trường SHMS
 • Top 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất du học Phần Lan 2018
 • Du học Thụy Sỹ 2018 – thiên đường của ngành du lịch khách sạn
 • Du học Anh với trường Anglia Ruskin
 • Những trường công lập miễn kỳ thi đầu vào cho sinh viên quốc tế
 • Làm visa du học Thụy Sỹ có khó không? Cần phải chuẩn bị hồ sơ những gì?
 • Du học Phần Lan 2017: Sức hút của trường Đại học Khoa Học và Ứng dụng LAHTI
 • Có hay không chương trình du học và thực tập hưởng lương thu nhập 50 – 60 triệu đồng/tháng?
 • Trường Kinh Doanh và Công Nghệ London (LIBT) – Đại học Brunel
 • Cập nhật thông tin về việc Apply hồ sơ Visa du học các nước trong dịch Covid 19
 • Tại sao học du lịch khách sạn phải đến Thụy Sỹ?
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine Waal ngôi trường cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam
 • Lộ trình 4 năm chỉ 217 triệu/năm, bài toán chi phí du học Thụy Sỹ 2020 nên giải thế nào?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook