Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩmmỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ . Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ năm 2022

Tại sao nên học ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp làm đẹp và các trường chuyên đào tạo ngành làm đẹp. Người Hàn Quốc vô cùng chú trọng ngoại hình, các tiêu chuẩn về cái đẹp cũng khắt khe hơn. Điều này kéo theo những ngành như make – up, phẫu thuật thẫm mỹ,… cũng phát triển theo.

Hàn Quốc dần trở thành đất nước mà các tín đồ làm đẹp mong muốn được đặt chân đến. Chương trình đào tạo uy tín của các trường dạy làm đẹp tại Hàn cũng thu hút được nhiều du học sinh. Đây là một trong những ngành rất “hot” tại xứ sở Kim Chi. Không chỉ có sinh viên trong nước mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn. Do đó, nếu bạn yêu thích làm đẹp thì du học nghề Hàn Quốc là một lựa chọn rất phù hợp đấy!

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ sau này làm là gì?

Khi du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và thực hành. Du học sinh được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội thực hành với các chuyên gia nước ngoài hoặc những người nổi tiếng.

Sau khi học xong, bạn có thể trở thành: chuyên viên tư vấn sắc đẹp, chuyên gia trị liệu thẩm mỹ, chuyên viên trang điểm, làm tóc,… Bạn cũng có thể làm việc cho các tập đoàn, thương hiệu mỹ phẩm, thẫm mỹ. Nhìn chung, cơ hội việc làm cho du học sinh ngành làm đẹp tại Hàn thường khá rộng mở.

Ngoài ra, khi đi du học làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn, bạn còn có những lợi ích sau:

 • Thời gian học ngắn, chi phí ít tốn kém, điều kiện đi lại đơn giản
 • Có bằng cấp chuyên về làm đẹp của trường đào tạo Hàn Quốc
 • Vừa học vừa được nhận lương
 • Dễ có được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao
 • Dễ chuyển đổi sang visa E7 để được định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Lộ trình du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Thông thường chương trình du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ sẽ tóm gọn trong vòng 2 – 3 năm. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn học chuyên sâu hơn thì có thể học thêm 2 năm nữa. Lộ trình ngành học chia làm 4 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1 – Học tiếng Hàn sơ cấp

Trong giai đoạn này, bạn sẽ dành khoảng 4 – 5 tháng để học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam.

Giai đoạn 2 – Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành xong giai đoạn 1, bạn sẽ sang Hàn Quốc để tiếp tục giai đoạn 2. Bạn sẽ có 6 tháng để học tiếp tiếng Hàn. Tuy nhiên, với những ai đã đạt TOPIK 2 thì sẽ được chuyển thẳng vào học chuyên ngành luôn nhé!

Giai đoạn 3 – Du học nghề ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Bạn sẽ dành 2 năm để học nghề làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Những bạn nào muốn đào sâu hơn về ngành nghề thì sẽ học thêm 2 năm nữa. Với những bạn lựa chọn học chuyên sâu thì cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến sau này sẽ rất lớn đấy!

Giai đoạn 4 – Làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, du học sinh sẽ được chuyển sang Visa E7. Đây là loại visa của kỹ sư thành thạo 1 nghề nhất định nào đó. Như vậy, bạn đã có thể ở lại Hàn để làm việc lâu dài và thậm chí còn được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc nữa.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Độ tuổi

18 – 30 là độ tuổi phù hợp để du học Hàn Quốc. Như vậy, các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT là đã có thể đi du học. Đặc biệt, những bạn tuổi càng thấp thì việc du học càng dễ dàng và cơ hội chọn được trường tốt cũng cao hơn. Do đó, các bạn nên cân nhắc việc du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ càng sớm càng tốt nhé.

Học vấn

Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 6.0 trở lên. (vẫn có những trường chỉ yêu cầu mức 5.0)

Lưu ý:

 • Đối với những bạn chỉ có bằng tốt nghiệp THPT thì khi học xong sẽ được chuyển sang Visa E9. Lúc này bạn có thể làm việc trong khoảng thời gian 4 năm 9 tháng tại Hàn Quốc.
 • Đối với những bạn đã có bằng cao đẳng thì khi học xong sẽ được cấp Visa E7. Bạn có thể làm việc dài hạn ở Hàn Quốc theo diện kỹ thuật viên.

Trình độ tiếng Hàn

Đã hoàn thành 300 giờ học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam (Khoảng từ 4 – 5 tháng). Tương đương Topik 1 – Level 2.

Sức khỏe

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu,…

Lý lịch

Không có tiền án tiền sự và không bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc. Du học sinh cũng không được có người thân (theo sổ hộ khẩu) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Du học sinh và bố mẹ cũng không được là công dân mang quốc tịch Hàn Quốc.

Trên đây là những điều kiện du học Hàn Quốc chung cho hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu và tiêu chí khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ về quy trình tuyển sinh của trường dự tuyển nữa nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Bên cạnh chương trình và điều kiện du học thì chi phí du học cũng là một yếu tố cần quan tâm. Các khoảng chi phí du học nghề Hàn Quốc bao gồm các khoảng chính sau đây:

 • Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
 • Học phí của trường dạy nghề làm đẹp tại Hàn Quốc

Học phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

 • Bạn chỉ tốn chi phí này nếu như chưa đạt được tiêu chuẩn đầu vào của các trường.
 • Học phí dao động từ 3.000 – 5.000 USD/năm tùy trường tương đương 66 – 115 triệu VNĐ.

Lưu ý: Số tiền này phải được đóng trước khi nhập học và phải chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng.

Học phí các trường dạy ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Các loại phí và học phí của trường bao gồm:

 • Phí nhập học: khoảng 2 – 3 triệu VNĐ
 • Học phí: 110 – 130 triệu đồng/ năm (tùy theo từng trường và từng vùng).
 • Tiền bảo hiểm: khoảng 4.600.000 VNĐ/năm

Chi phí ăn ở và phụ phí khác:

 • Tiền ở: 5 – 9 triệu VNĐ/tháng nếu bạn thuê ngoài hoặc 11 – 19 triệu/ tháng nếu ở KTX.
 • Tiền ăn: Nếu bạn ăn trong căn tin của trường sẽ tốn khoảng 4 – 6 triệu/ tháng.
 • Chi phí đi lại và các phí sinh hoạt khác: 2 – 4 triệu đồng

Tổng chi phí du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ tại Hàn Quốc rơi vào khoảng 200 – 220 triệu VNĐ.

Các khoản chi phí trên đây chỉ là những khoản chi phí tham khảo, có thể thay đổi theo tùy từng trường, từng ngành và từng thời gian. Chính vì vậy, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mỹ năm 2022

Các trường dạy làm đẹp, thẩm mỹ tốt tại Hàn Quốc

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc

Seo Kyeong Hàn Quốc là trường đại học thuộc hệ tư thục. Chất lượng giảng dạy và đào tạo nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, thu hút lượng lớn sinh viên là người Hàn Quốc và các du học sinh đến học tập.

Những ưu điểm nổi bật làm nên tên tuổi của trường Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc như:

 • Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn cao trong nghề.
 • Ba chuyên ngành nổi bật được đào tạo tại trường là: Trang điểm, Tạo mẫu tóc và Chăm sóc da.
 • Học đi đôi với hành, sinh viên có cơ hội thực hành tại các sự kiện, lễ hội làm đẹp được tổ chức thường xuyên ngay trong khuôn viên trường.
 • Có cơ hội tham gia các buổi thuyết giảng hay về làm đẹp từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại học Youngsan Hàn Quốc

Đại học Youngsan là một trong những trường đại học nổi tiếng được nhiều sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ bởi những ưu điểm nổi bật như:

 • Tuy tuổi đời hoạt động có phần ít hơn so với các đơn vị khác cùng lĩnh vực nhưng Youngsan đã không ngừng cố gắng, phát triển nhanh chóng khẳng tên tuổi của mình trong ngành giáo dục.
 • Luôn cập nhật các chương trình giảng dạy mới nhất, linh hoạt theo sự biến động của ngành làm đẹp và mỹ phẩm thế giới hiện nay.
 • Sở hữu đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề.
 • Học đi đôi với hành, giúp sinh viên vững lý thức, chắc thực hành nâng cao tay nghề.

Đại học Songwon Hàn Quốc

Đại Học Songwon Hàn Quốc là trường thuộc hệ dân lập, mang sứ mệnh giáo dục nền văn hóa Hàn Quốc không chỉ trong nước mà còn cả ngoài nước. Không phô trương hay nổi tiếng rầm rộ như các đơn vị khác trong nghề. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ tại trường này sẽ được lấp đầy với những điều thú vị nhẹ nhàng.

Tại đây, bạn sẽ được theo học các chương trình giảng dạy hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên nổi tiếng hàng đầu trong nghề. Tập trung vào thực hành giúp sinh viên có tay nghề vững chắc.

Đại học Hansung Hàn Quốc

Điểm nổi bật đáng chú ý khi chọn du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ tại trường đại học Hansung:

 • Đại học Hansung Hàn Quốc là ngôi trường thuộc đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu cả nước về đào tạo 2 chuyên ngành lớn là IT và Làm đẹp.
 • Chương trình giảng dạy tiên tiến, linh hoạt, bắt kịp theo từng nhịp thay đổi của xu hướng thời trang, mỹ phẩm thế giới.
 • Giảng viên chuyên môn cao, nhiệt tình trong công tác giảng dạy.
 • Học lý thuyết kết hợp với thực hành, cơ hội thực tập và làm việc lớn tại các tổ chức, đơn vị, công ty mỹ phẩm chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Đại học Masan Hàn Quốc

Đại học Masan là đơn vị đầu tiên đào tạo các khóa du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ tại tỉnh Nam Gyeongsang.

Trường Đại học Masan Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới đời sống sinh viên và luôn lắng nghe những đóng góp, nguyện vọng của tất cả sinh viên đã và đang học tại trường để cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Chương trình giảng dạy hiện đại, đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra những nhân tài tiên phong trong các lĩnh vực làm đẹp mới. Thay đổi linh hoạt, bắt kịp các xu hướng thay đổi làm đẹp của thới giới nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng học tại đây.

Đại học Gyeongju Hàn Quốc

Gyeongju Hàn Quốc là một trường đại học thuộc hệ tư thục nằm ở ngoại ô của Seoul. Với vị thế địa lý thuận lợi, nằm trọn trong trung tâm công nghiệp Ulsan và Pohang nên bạn có thể an tâm về việc đảm bảo đầu ra.

Chương trình giảng dạy tiên tiến, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chú trọng những định hướng học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên.

Đại học nữ Sungshin Hàn Quốc

Trường Đại học nữ Sungshin Hàn Quốc nổi tiếng là nơi đào tạo chuyên ngành làm đẹp chất lượng cao cấp hàng đầu hiện nay. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ sẽ được học kết hợp đi đôi với thực hành giúp vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ và nâng cao tay nghề.

Chương trình giảng dạy chất lượng từ các chuyên gia thẩm mỹ có tiếng, dày dặn kinh nghiệm trong nghề giúp sinh viên luôn biết cách phát triển bản thân ở mức tốt nhất.

Các ngành đào tạo cơ bản bao gồm: Phần thẩm mỹ, da liễu và trang điểm; đào tạo chuyên sâu gồm minh họa 3D (ứng dụng của make-up), nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

Đại học nữ Kwangju Hàn Quốc

Trường Đại học nữ Kwangju Hàn Quốc là một trường Đại học nữ sinh hệ 4 năm thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nằm ở thành phố Gwangju. Năm 2015, khoa thẩm mỹ của trường vinh dự được công nhận và xếp hạng thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt chỉ tiêu cao.

Đại học Gwangju Hàn Quốc

Đại học Gwangju Hàn Quốc là trường thuộc hệ đại học tư thục được thành lập vào năm 1980. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên khẳng định tên tuổi của mình trong ngành giáo dục thẩm mỹ. Đây được xem là một trong các trường có chất lượng đào tạo uy tín nhất tại khu vực Honam.

Đại học Kyungil Hàn Quốc

Kyungil là trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ chất lượng cao tại Daegu và Gyeongsangbuk-do.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp, thẩm mỹ sẽ được học các chuyên ngành chính của trường như: Nghệ thuật trang điểm, Thiết kế tóc và Liệu pháp làm đẹp.

Chương trình giảng dạy hiện đại, linh hoạt giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt lý thuyết để vận dụng vào thực hành qua các dự án thực tiễn của trường.

Cao đẳng Myongji Hàn Quốc

Trường Cao đẳng Myongji được nhiều sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn là nơi dừng chân trong sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp của mình bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đào tạo chuyên sâu và đầu tư nghiên cứu vượt trội về mảng Làm đẹp.
 • Giúp sinh viên vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chăm sóc Tóc, Chăm sóc da, Trang điểm.
 • Học đi đôi với hành, thường xuyên thực hành, nâng cao tay nghề.

>> Có thể bạn muốn biết:
Ielts bao nhiêu để đi du học Canada
Chi phí du học Mỹ
Xin visa du học Mỹ mất bao lâu
Tư vấn du học Canada
Du học Thụy Sĩ bao nhiêu tiền
Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền