7 bước để du học Hàn Quốc 2018 thành công

Cũng như du học các nước khác, du học Hàn Quốc 2018 các bạn học sinh cần nắm vững các mốc thời gian cũng như quy trình để chủ động xắp xếp kế hoạch học tập cho riêng mình. Cùng VNPC tham khảo 7 bước sau đây để bạn có thể lên đường du học Hàn Quốc 2018 thành công nhé!

Du học Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến, bởi các chính sách mở cũng như các môi trường đào tạo tốt, chi phí thấp.  Bên cạnh hình thức du học Hàn Quốc theo học bổng thì hình thức du học tự túc và vừa học vừa làm được lựa chọn nhiều.

7 bước để du học Hàn Quốc 2018 thành công

Hàn Quốc được đánh giá là điểm đến thu hút của các bạn du học sinh không chỉ từ Việt Nam mà còn từ các nước khác trong khu vực. Điểm thu hút của đất nước này là nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ, nền giáo dục tiên tiến không thua kém các nước Châu Âu hay Nhật Bản và nền văn hóa đặc sắc.

Sống và học tập tại Hàn Quốc các bạn du học sinh có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại được sánh ngang với Nhật Bản, được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ngoài ra du học Hàn Quốc mở ra cơ hội cho các bạn du học sinh được rèn luyện tính độc lập, chủ động và thích nghi được trong tất cả các môi trường kể cả môi trường chịu nhiều áp lực

Có rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình đi du học Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc chương trình Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam, nhưng vẫn chưa nắm rõ những thủ tục và quy trình đi du học dẫn tới lãng phí một khoảng thời gian đáng kể. Việc lên kế hoạch và chuẩn bị du học Hàn Quốc theo 1 lộ trình sẽ giúp các bạn học sinh chủ động hơn và tăng khả năng đạt Visa hơn!

Bước 1: Tìm hiểu về các đợt nhập học tại Hàn Quốc
Theo quy trình của chính phủ Hàn Quốc, các trường Đại Học, Học Viện Hàn Quốc sẽ có 4 đợt nhập học vào các tháng: 3,6,9,12  hàng năm. Vì vậy học sinh cần phải nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học tối thiểu 3 tháng (VD: học sinh muốn nhập học kỳ tháng 6 bên Hàn Quốc thì hồ sơ đăng ký dự tuyển phải nộp trước tháng 3)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình du học

- Học sinh và phụ huynh đến trung tâm đăng ký tham gia chương trình du học
- Đăng ký chọn trường -> xác nhận tổng chi phi khi tham gia chương trình

Ở bước này các bạn học sinh, sinh viên sẽ được định hướng chương trình học, ngành học và chọn trường học phù hợp với khả năng học tập, nguyện vọng và khả năng tài chính của từng gia đình. Bước này rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến tương lai nghề nghiệp của các bạn, Không ít trường hợp vì định hướng sai mà sau này phải chuyển trường hoặc bỏ dở chương trình học gây lãng phí thời gian và chi phí.

Bước 3: Học tập tiếng Hàn Quốc và rèn luyện tại trung tâm đào tạo

- Học sinh sẽ học ngoại ngữ tại trung tâm đào tạo cùng với việc rèn luyện tác phong phục vụ trong quá trình đi du học
- Trong quá trình này trung tâm sẽ hoàn thiện hồ sơ, bổ xung một số giấy tờ cần thiết cho du học sinh

Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc theo học chương trình bằng tiếng Anh có thể không tham gia học tiếng Hàn. Tuy nhiên, tiếng Hàn Quốc khá dễ học và sở hữu 1 vốn tiếng tốt sẽ giúp các bạn thích nghi với cuộc sống ở Hàn Quốc nhanh hơn. Cộng thêm tiếng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm trong thời gian học tập ở xứ sở kim chi.

Bước 4: Thông báo học sinh được tiếp nhận vào trường Hàn Quốc cho học sinh
Học sinh nhận được thông báo đã được tiếp nhận vào trường (đối với trường ưu tiên), hoặc nhận lịch phỏng vấn (đối với trường không ưu tiên)

Học sinh sẽ nhận được thông báo học phí của trường và hoàn thành học phí theo giấy báo từ trường Hàn Quốc gửi về

Bước 5: Nhận thông báo nhập học
Khi nhận được tiền đóng học phí của học sinh, nhà trường bên Hàn Quốc sẽ gửi thông báo nhập học về cho trung tâm hoặc về địa chỉ của du học sinh.

Bước 6: Đi xin visa tại Đại sứ quán
Khi trung tâm hoặc học sinh nhận được thông báo nhập học của trường thì trung tâm sẽ sắp xếp hồ sơ và đưa học sinh lên lãnh sự quán Hàn Quốc xin VISA.

Thời gian chờ lấy VISA: 1 tháng từ ngày nộp hồ sơ vào lãnh sự quán (có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

Để việc xin Visa được diễn ra thuận lợi, việc chuẩn bị hồ sơ kỹ càng là vô cùng cần thiết. Hồ sơ nên đầy đủ và được sắp xếp theo đúng trình tự khoa học. 

Bước 7: Chuẩn bị hành lý lên đường

- Học sinh chuẩn bị hành lý, đồ dùng chuẩn bị xuất cảnh
- Đại diện trung tâm gặp mặt du học sinh và phụ huynh của du học sinh trước ngày du học sinh xuất cảnh.
- Trường tại Hàn Quốc sẽ cử người đón du học sinh tại sân bay Hàn Quốc khi học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thông thường việc hướng dẫn học sinh trước khi bay được VNPC hướng dẫn rất kỹ càng từ vật dụng mang theo, cách thức xử lý tình huống tại sân bay và hải quan, những liên hệ trong trường hợp khẩn cấp,… Vì vậy tân du học sinh không nên bỏ lỡ buổi hướng dẫn học sinh trước khi bay của VNPC

Trên đây là 7 bước giúp bạn đặt chân đến xứ sở Kim chi một cách dễ dàng nhất. Mọi thắc mắc về chương trình học, học phí, học bổng và thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc 2018,… vui lòng liên hệ với VNPC để được cung cấp những thông tin chi tiết nhất nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan