Là quốc gia châu Á có nhều điểm tương đồng về văn hóa, nhưng lại sở hữu và là nơi đặt trụ sở của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia. du học Hàn Quốc từ lâu đã là điểm đến của không ít du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm làm du học, có lẽ vấn đề thắc mắc nhất của các bạn du học sinh chính là chi phí du học có đắt đỏ không và các bạn sẽ được hỗ trợ những gì khi du học? Trong bài viết này, VNPC sẽ thống kê tất cả các loại chi phí du học Hàn Quốc để các bạn có thể hình dung rõ nét hơn và hoạch định kế hoạch du học của mình nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc 2018 sẽ tốn từng này

Cũng như các quốc gia khác, chi phí du học Hàn Quốc chủ yếu bao gồm: chi phí dành cho học phí và chi phí sinh hoạt (ăn ở, và các nhu cầu khác,..)

1. Học phí du học Hàn Quốc sẽ tốn của bạn bao nhiêu?
Đối với các bạn du học sinh Việt Nam, hầu hết các bạn đều học thêm tiếng Hàn trước khi bắt đầu vào khóa học chính. Thông thường thời gian học tiếng sẽ mất  khoảng 1 năm, chi phí sẽ giao động từ 3000 – 5000 USD/ năm tùy theo trường học mà bạn đăng ký học.

Đối với các bạn có nhu cầu học lên Đại học các bạn sẽ phải trải qua thi tuyển và học chuyên ngành. Tiền học phí cũng sẽ giao động theo trường mà các bạn lựa chọn:

- Những trường Đại học Công Lập ở Hàn Quốc sẽ có mức học phí từ 2500 – 4000 USD/ năm học
- Những trường Đại học Tư thục sẽ có mức học phí từ 3500 – 7000 USD/ năm học

2. Sinh hoạt phí và các khoản phí khác dành cho du học sinh sẽ khoảng bao nhiêu?
Chi phí dành cho nhà ở: Đối với du học sinh Hàn Quốc các bạn có thể lựa chọn ở KTX của trường hoặc tự thuê nhà ở chung với bạn học

- Nếu bạn ở KTX của trường sẽ tốn khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng
- Nếu bạn thuê ngoài khoản chi phí này sẽ từ 200 – 400 USD/ tháng

Chi phí dành cho ăn uống
Để tiết kiệm chi phí nhất bạn có thể tự đi chợ mua đồ nấu ăn. Một phương án tiết kiệm khác bạn có thể ăn cơm tại nhà ăn sinh viên sẽ tốn khoảng 2.5 – 3 USD/ bữa ăn, như vậy bạn sẽ mất khoảng 180 – 270 USD/ tháng. Chi phí ăn ở ngoài sẽ cao hơn rất nhiều 

Các khoản chi phí dành cho những hoạt động khác
Ngoài chi phí ăn uống và nhà ở các bạn sẽ tốn các chi phí như đi lại, điện thoại, internet, bảo hiểm y tế,… Thông thường với sinh viên chi phí này sẽ từ 50 – 100 USD/ tháng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn.

Như vậy, tổng cộng chi phí dành cho chi tiêu ăn ở sẽ khoảng 500 USD/ tháng, đây là mức chi phí không quá cao so với các quốc gia khác như Nhật Bản và Singapore. Thêm vào đó du học sinh còn có thể có những hỗ trợ tài chính từ các chương trình học bổng và làm thêm trong thời gian học,… Các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ 9 - 10 USD. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Để được hoạch định 1 bảng chính xác về chi phí và kế hoạch tài chính giúp các bạn du học sinh Hàn Quốc thoải mái học tập tại đây, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.