Du học Hàn Quốc hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều bạn sinh viên Châu Á. Hàn Quốc không chỉ cung cấp các chương trình đại học thông thường mà còn có đa dạng các chương trình thạc sỹ và tiến sĩ. Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn với những ai có nhu cầu theo đuổi các bậc học cao hơn nữa ở một quốc gia châu Á phát triển với chương trình học hiện đại và chi phí không quá đắt đỏ.

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một ngôi trường thuộc top 1% visa thẳng: Trường Chính sách công và Quản lý KDI

Cơ hội du học Hàn Quốc bậc Thạc sỹ và tiến sĩ tại Trường Chính sách công và Quản lý KDI với Visa thẳng!

1. Giới thiệu về Trường Chính sách công và Quản lý KDI
Trường Chính sách công và Quản lý KDI (Trường KDI, Hangul: KDI ; Hanja: KDI 國際 政策) là một trường đại học do chính phủ điều hành ở thành phố Sejong, Hàn Quốc và có liên kết với Hàn Quốc Viện Phát triển (KDI) và là thành viên của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia về Kinh tế, Nhân văn và Khoa học Xã hội. 

Trường được thành lập lần đầu tiên vào năm 1997 tại quận Dongdaemun, Seoul, trước khi chuyển đến thành phố Sejong vào năm 2015 dưới hành động của chính phủ Hàn Quốc để thành lập thành phố này là thủ đô hành chính thực tế của đất nước. Trường chuyên đào tạo các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực kinh tế phát triển và chính sách công. Có tính chọn lọc cao, trường đảm nhận một số lượng nhỏ sinh viên Hàn Quốc và quốc tế cho các chương trình Thạc sỹ và Tiến sĩ được giảng dạy trong môi trường nghiên cứu theo phong cách học viện.

Các chương trình Thạc sỹ được chia thành các khóa học toàn thời gian và bán thời gian. Sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành khóa học của họ vào cuối năm thứ nhất và thường dành năm thứ hai làm việc cho thành phần nghiên cứu của họ (luận án, dự án hoặc dự án nghiên cứu có giám sát). 

Sinh viên toàn thời gian có thể tốt nghiệp trong 18 tháng. Các chương trình bán thời gian hoạt động trong sự kết hợp linh hoạt của các lớp học buổi tối và cuối tuần. Sinh viên bán thời gian có thể tốt nghiệp trong vòng hai năm trong khi duy trì sự nghiệp hiện tại của họ. Cả khóa học toàn thời gian và bán thời gian đều có sẵn cho các chương trình MDP và MPP. Tất cả các lớp học được tiến hành bằng tiếng Anh.

Các chương trình của Master trong Trường KDI được chia thành ba chương trình:

- Master of Development Policy Program (MDP)
- Master of Public Policy Program (MPP)
- Master of Public Management (MPM)

Trường Quản lý và Chính sách công KDI có hai kỳ tuyển sinh 

- Tháng Hai cho học kỳ mùa xuân
- Tháng 9 cho học kỳ mùa thu. 
- Để nhập học hệ tiến sĩ. ứng viên chỉ được nhận vào học kỳ mùa xuân.

2. Chương trình học dành cho du học sinh quốc tế hệ thạc sỹ và tiến sĩ

Thạc sỹ

Chương trình thạc sỹ toàn cầu
Chương trình Thạc sỹ Toàn cầu (GMP) là một chương trình đặc biệt dành cho các quan chức chính quyền trung ương / địa phương và các nhà quản lý cấp trung của khu vực tư nhân. Học giả GMP dành một năm học tại Trường KDI và một năm ở nước ngoài tại một tổ chức đối tác, cho phép họ có được hai bằng trong thời gian học.

Chương trình trao đổi
Tất cả sinh viên có bằng thạc sỹ có thể tham gia vào bất kỳ chương trình trao đổi hiện có nào sau khi hoàn thành ba điều khoản nghiên cứu. Tín dụng thu được từ chương trình trao đổi có thể được chuyển đến Trường KDI sau khi tham khảo ý kiến của Văn phòng Học vụ và Sinh viên. Học sinh tham gia chương trình trao đổi sẽ chỉ trả học phí cho Trường KDI, không phải cho tổ chức chủ nhà.

CAMPUS Asia
Bắt đầu từ năm 2012, sinh viên có thể tham gia các lớp học và kiếm tín chỉ và / hoặc bằng cấp ở Trung Quốc và Nhật Bản, được tài trợ bởi một học bổng liên chính phủ mới được giới thiệu có tên là CAMPUS Asian (Campus Châu Á). 

Được thiết kế để thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học châu Á, CAMPUS Châu Á cho phép sinh viên có thêm bằng thạc sỹ khi sống và học tập tại một trong ba quốc gia Đông Bắc Á.

Tiến sĩ

Trường cung cấp hai chuyên ngành để lựa chọn hệ tiến sĩ:

- Chính sách kinh tế 
- Chính sách phát triển.

Sinh viên phải học ít nhất 9 lớp (27 tín chỉ). Sau đó, sinh viên được yêu cầu phải vượt qua một bài kiểm tra toàn diện về lĩnh vực học tập và phải thi thêm 9 tín chỉ (tổng cộng 36 tín chỉ), theo đó họ được yêu cầu phải vượt qua bài kiểm tra miệng trong lĩnh vực nghiên cứu của họ, sau đó là nộp luận án. 

Bắt đầu từ năm thứ hai, sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi công việc và học tập song song. Sinh viên tại trường KDI được khuyến khích hợp tác với giảng viên của trường trong các dự án nghiên cứu nhằm thúc đẩy một môi trường mạnh mẽ nơi sinh viên làm việc chặt chẽ với các giáo sư.

Tiến sĩ chương trình chứa các khóa học cần thiết cho chương trình và yêu cầu lĩnh vực. Yêu cầu chung cho chương trình là hai khóa học kinh tế lượng, một khóa học kinh tế vi mô và một khóa học về chính sách công. Yêu cầu lĩnh vực chỉ ra rằng sinh viên học một khóa kinh tế vi mô và khóa học chính sách kinh tế vĩ mô nâng cao cho lĩnh vực chính sách công. Đối với lĩnh vực chính sách phát triển, sinh viên được yêu cầu học hai khóa kinh tế phát triển.

3. Học bổng của trường
KDI School of Public Policy and Management cấp học bổng cho ứng viên quốc tế chương trình thạc sỹ và tiến sỹ các ngành chính sách công, chính sách phát triển. Ứng viên được nhận học bổng sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí và được cấp sinh hoạt phí hằng tháng. Không có quy trình nộp học bổng riêng biệt. Các ứng viên quốc tế được nhận vào chương trình học sẽ được xem xét cấp học bổng.

- Master of Public Policy(MPP)
- Master of Development Policy(MDP)
- Master of Public Management (MPM)
- Ph.D. Program
- Non-Degree Certificate Programs