Ở Hàn Quốc, nếu giới thiệu bạn là một sinh viên tốt nghiệp từ KAIST, bạn sẽ nhận được sự tán dương cũng như kính nể của tất cả mọi người. Sự thật này đủ để hiểu rõ danh tiếng tại Hàn Quốc của KAIST như thế nào. Nổi tiếng là trường đào tạo sinh viên hàng đầu Hàn Quốc về ngành công nghiệp công nghệ cao với nhiều chương trình trao đổi sinh viên với các cường quốc công nghệ như: Đại học Waterloo (Canada), INSA de Lyon (Pháp), Đại học Melbourne (Mỹ), Viện công nghệ Georgia (Mỹ), KAIST, Hàn Quốc là điểm đến trong mơ của bất cứ sinh viên yêu thích ngành công nghệ, kĩ thuật tự nhiên nào.

Cơ hội du học Hàn tại ngôi trường Khoa học – Công nghệ đẳng cấp thế giới KAIST cùng Visa thẳng

1. Giới thiệu về KAIST
Trường đại học KAIST hay còn được gọi là Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc  được thành lập năm 1971 ở thành phố Daejeon một trong những thành phố chính ở Hàn Quốc. Là trường đại học đầu tiên của quốc gia chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Nhiều năm phát triền trường đã có những bước tiến vượt bậc về giáo dục nhằm đưa trường trở thành viện nghiên cứu hàng đầu của đất nước và trên thế giới. Hiện tại trường đang có hơn 16.000 sinh viên đang theo học với sinh viên quốc tế chiếm số lượng lớn.

Cở vật chất của trường được đầu tư bào bản với 8 viện nghiên cứu được xây dựng cho sinh viên phục vụ nghiên cứu như Viện sinh thái năng lượng, Viện quang học và công nghệ, Viện không gian đô thị và hệ thống,Viện sinh học, Viện thiết kế hệ thống, Viện kỹ thuật giải trí, Viện công nghệ thông tin, Viện công nghệ Nano.

Du học trường đại học KAIST Hàn Quốc – Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc để thấy nơi đây đang nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ và luôn đạt được những thành tựu được thế giới công nhận.

Thành tích giáo dục và đào tạo
Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học KAIST Hàn Quốc trở thành địa chỉ giáo dục uy tín với những thành tích đáng nể:

- Trường xếp số 1 trong bảng đánh giá của tạp chí AsianWeek các trường đào tạo, nghiên cứu về khoa học và công nghệ tại Châu Á (1999 -2000).

- Theo bình chọn về chuyên ngành IT , trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc.

- Năm 2013, Trường xếp thứ 3, trong top các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi có chất lượng đào tạo chất lượng nhất thế giới. Theo tờ Times – QS University Ranking.

- Đại học KAIST Hàn Quốc xếp thứ 43 trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới của QS. Đứng thứ 148 trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education trong 2 năm 205 – 2016.

Đây sẽ là ngôi trường lý tưởng cho những ai có đam mê đặc biệt với khoa học và công nghệ. Hiện nay,  có khoảng 15.000 học viên đang theo học. Trong đó có tới 70% là học viên theo học hệ cao học, còn lại là theo học hệ cử nhân. Sinh viên quốc tế theo học tại đây có khoảng 900 sinh viên đến 102 trường đại học của 30 quốc gia trên thế giới.

Học viện KAIST là trường đào tạo những sinh viên hàng đầu Hàn Quốc về ngành công nghiệp công nghệ cao. Ngoài ra, trường được ký kết hợp tác với 102 trường đại học trên 30 quốc gia thế giới. Mục đích là: Tăng cường chương trình trao đổi sinh viên giữa các quốc gia như: Đại học Waterloo (Canada), INSA de Lyon (Fr), Đại học Melbourne (US), Viện công nghệ Georgia (USA), …

2. Các khoa đào tạo của trường đại học Kaist Hàn Quốc
Trường Đại học KAIST Hàn Quốc có 6 trường đại học trực thuộc và 8 viện nghiên cứu. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm:

- Cơ khí hóa chất và vật liệu
- Cơ khí y sinh
- Cơ điện tử
- Công nghệ thiết bị điện tử
- Công nghệ xử lí thông tin
- Hóa học
- Kết cấu công trình
- Khai khoáng và vận hành dầu khí
- Khoa học môi trường
- Khoa học trái đất
- Khoa học sức khỏe
- Khoa học đời sống
- Kỹ thuật xây dựng
- Luyện kim
- Sản xuất
- Sinh học
- Sinh học phân tử
- Toán học
- Vật lí
- Viễn thông
- Địa lí
- Điện
- Toán học.

Học phí dành cho du học sinh quốc tế tại đại học Kaist tùy thuộc vào chuyên ngành sinh viên chọn lựa

- Đối với hệ đại học: Từ 6.000 USD đến 8.000 USD/năm. 
- Đối với hệ Thạc sĩ: Từ 26.000 USD đến 28.000 USD/năm.

3. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế
Trường Đại học KAIST Hàn Quốc là trường đại học đào tạo nghiên cứu về khoa học công nghệ tân tiến nhất tại Hàn Quốc. Do đó, trường đất được sự quan tâm của chính phủ và nhà trường. Các chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế luôn hấp dẫn học viên quốc tế.

Bậc Đại học
Học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng miễn 100% học phí trong 8 học kỳ. Trường sẽ trao học bổng theo kỳ mùa xuân và mùa thu. Áp dụng với tất cả các học viên ở bậc đại học. Ngoài việc được miễn học phí, bạn sẽ còn được số tiền phụ cấp hàng tháng 200 – 300 USD/tháng. Hỗ trợ phí bảo hiểm.

Điều kiện nhận học bổng
Là sinh viên quốc tế, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
Điểm GPA học tập tại trường từ 2.7 trở lên.
Sinh viên quốc tế tại Đại học KAIST Hàn Quốc phải có một trong những chứng chỉ tiếng Anh sau:

- TOEIC từ 750 trở lên.
- TOEFL CBT từ 220 trở lên.
- TOEFL IBT từ 83 trở lên.
- IELTS 6.5
- TEPS 599

Bậc thạc sĩ.

Học bổng thạc sĩ toàn cầu Hyosung:
Mức học bổng nhận: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won, bảo hiểm y tế.

Học bổng hợp tác Nga – Hàn POSCO:
Mức học bổng nhận : học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp 1,000,000 Won/ 1 tháng.

Học bổng thạc sĩ ngành công nghệ :
Mức học bổng nhận: học phí cho toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won/ 1 tháng

Học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh:
Mức học bổng nhận: học phí toàn bộ 2 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won

Học bổng thạc sĩ ngành thông tin và truyền thông:
Mức học bổng nhận: toàn bộ học phí 1 năm, trợ cấp hàng tháng 500,000 Won.

Điều kiện du học tại học viện KAIST Hàn Quốc 

Đối với hệ đại học: 

- Tốt nghiệp cấp 3 không quá 2 năm. 
- Điểm trung bình các môn đạt từ 6.0 trở lên. 

Đối với hệ Thạc sĩ:

- Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng 
- Có chứng chỉ tiếng Hàn.

Qua bài viết trên, chúng ta cũng khái quát được phần nào về ngôi trường hàng đầu của Hàn Quốc, về ngành công nghệ cao tại Hàn Quốc. Nếu bạn thấy thích, thấy mình hợp với nghiên cứu khoa học chuyên sâu, bạn hãy tự tin và đến với KAIST và liên hệ VNPC ngay nhé.