Cơ hội học tập tại Đại học Quốc gia Chungbuk với chi phí mềm cùng Visa thẳng!

Du học Hàn Quốc hiện tại có vô số lựa chọn cho sinh viên Việt Nam. Trong danh sách các trường Hàn Quốc Visa thẳng, sinh viên Việt Nam có vô vàn lựa chọn. Nhằm giúp sinh viên đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất, VNPC xin gửi tới các bạn các thông tin mới nhất về đại công lập hàng đầu tại Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Chungbuk. 

Với hệ thống đào tạo rộng rãi và quy mô của trường là 29 viện nghiên cứu, trường thực sự là cơ hội tuyệt vời cho những bạn sinh viên Việt Nam mong muốn được học tại các ngôi trường TOP với mức chi phí hợp lý. 

Cơ hội học tập tại Đại học Quốc gia Chungbuk với chi phí mềm cùng Visa thẳng!

1. Vài vét về trường Đại học Chungbuk 
Khóa đào tạo tiếng Hàn được Viện giao lưu quốc tế của trường Đại học Chungbuk thành lập vào tháng 7 năm 2000, là khóa học đào tạo tiếng Hàn 1 năm dành cho đối tượng người nước ngoài cần học tiếng Hàn vì mục đích du học hay xin việc với đối tượng kiều bào Hàn Quốc.

Với chế độ 1 năm 4 học kì, tiêu chuẩn mỗi lớp 15 người, tổ chức các lớp học theo cấp độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp, khóa học tiếng Hàn sẽ mang lại một chương trình đào tạo ngôn ngữ có tính hiệu quả cao. Khóa học được lập ra với mục tiêu thông qua phương pháp giảng dạy tổng hợp các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để bồi dưỡng năng lực tiếng đủ để có thể nhập học đại học(cao học) sau khi kết thúc khóa học.

Hiện nay số học sinh đang học tiếng Hàn tại trung tâm là 330 người đến từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Tây Ban Nha, Mông Cổ, Uzbekistan…tính đến nay có khoảng 1500 du học sinh nước ngoài đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn của trung tâm và đang học đại học ở trường chúng tôi cũng như một số trường đại học khác trong nước. Đồng thời các hoạt động trải nghiệm văn hóa giúp hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc cũng được tổ chức. Khóa học cũng góp phần vào việc đào tạo nhân tài có năng lực về tiếng Hàn, đảm bảo sau khi các du học sinh quay về nước có thể làm các công việc liên quan đến tiếng Hàn hay làm việc trong các công ty Hàn Quốc, giúp nâng cao hình ảnh của Hàn Quốc và tăng sự giao lưu về xã hội, văn hóa. Khóa học tiếng Hàn của Viện giao lưu quốc tế Đại học Chungbuk nhờ những kinh nghiệm tích lũy thông qua giảng dạy và đào tạo tiếng Hàn trong thời gian qua đã trở thành cơ quan đào tạo tiếng Hàn tốt nhất khu vực trung tâm.

Những điểm nổi bật của trường Đại học quốc gia Chungbuk đó là:

- Hệ thống giáo dục đào tạo quy mô, chất lượng. Hiện tại quy mô của trường gồm có 29 viện nghiên cứu, điều này không chỉ giúp cho sinh viên và cán bộ trường có thể tiếp cận trực tiếp với giáo trình học mà đồng thời còn nghiên cứu bổ trợ giúp cho chương trình học triển nên bổ ích và thực tế hơn.

- Trường luôn quan tâm trong việc xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên như: Trung tâm nghiên cứu dụng cụ và cơ sở vật chất thí nghiệm, bảo tàng, thư viện, trung tâm máy tính…

- Đại học quốc gia Chungbuk còn cộng tác với nhiều chương trình quốc tế, các tập đoàn lớn với mục đích giải quyết vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

- Những thành tựu nổi bật cần được nhắc đến của trường như: Đứng vị trí thứ 2o tại Hàn Quốc về hệ thống internet; là trường đại học xuất sắc do Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao tặng…

Các ngành đào tạo của trường Đại học quốc gia Chungbuk Hàn Quốc
Ngoài khóa học tiếng Hàn thì Trường Đại học quốc gia Chungbuk thực hiện chương trình đào tạo cơ bản là đào tạo hệ đại học và sau đại học.

Khóa học tiếng Hàn, một năm sẽ học 4 kỳ, 1 học kỳ sẽ diễn ra trong 10 tuần, 5 ngày học mỗi tuần, 4 tiếng mỗi ngày từ 9h00 đến 13h00. Thời gian nhập học của khóa học sẽ vào tháng 3, 6, 9, 12.

Chương trình đào tạo đại học và sau đại học của trường

- Nhân văn
- Khoa học tự nhiên
- Khoa học xã hội
- Thương mại và quản trị kinh doanh
- Kỹ thuật
- Kỹ thuật điện và kỹ thuật máy tính
- Nông nghiệp, khoa học môi trường và đời sống
- Luật
- Sư phạm
- Sinh thái học
- Y, Dược
- Thú y

Điều kiện và học phí trường Đại học quốc gia Chungbuk
Thực tế không phải học sinh nào cũng đều có thể được theo học tại ngôi trường này. Do vậy, học sinh cần phải đáp ứng được điều kiện nhập sau đây:

- Đại học: Học sinh và cha mẹ là người nước ngoài đạt Topik 3 trở lên hoặc có 1 trong các chứng chỉ như: Toefl 80, TEP 550,TOEIC 675 và chứng chỉ IELTS 5.5.

- Sau đại học: Học sinh và cha mẹ là người nước ngoài. Bậc đào tạo này thì không yêu cầu trình độ tiếng Hàn, thế nhưng sau khi tốt nghiệp sẽ phải kiểm tra.

Học phí Đại học quốc gia Chungbuk
Học phí ở mỗi khoa sẽ có sự khác nhau nhất định, cụ thể:

Với khóa học tiếng Hàn:

- Học phí với lịch học bình thường: Một ngày học 4 tiếng: Học phí là 4.800.000 won/1 năm.
- Học phí lịch học tăng cường, một ngày 6 tiếng: 5.600.000 won/1 năm.

Phí đăng ký nhập học của mỗi sinh viên là 70.000 won.

Đại học (thời gian nhập học tháng 3): Học phí 2.000-2.5000 won/1 kỳ.

Sau đại học (thời gian nhập học tháng 9): Học phí từ 2.000-2.5000 won/1 kỳ.

Chính sách học bổng khi du học trường Đại học quốc gia Chungbuk

Học bổng đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài (TOPIKScholarship).

- Điều kiện nhận học bổng: International (Graduate Students), Frashman/ Transfer, đã tốt nghiệp từ chương trình đại học và thạc sĩ của CBNU, học kỳ đầu tiên của Frashman, trình độ tiếng Hàn cấp được kiểm tra ở cập độ 5 trở lên.

- Giá trị học bổng: Sẽ giảm 78% học phí trong kỳ tiếp theo. Được giảm 39% học phí nếu như trình độ tiếng Hàn của sinh viên ở cấp độ 5 trở lên. Ngoài ra, sinh viên chỉ đượ giảm 30% học phí nếu như tiếng Hàn kiểm tra đạt cấp đọ 4 trở lên.

Học bổng đặc biệt dành cho người nước ngoài (TOPIKScholarship)

- Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên đại học quốc tế, Frashman/ Transfer, kiểm tra trình độ tiếng Hàn Quốc cấp độ 5 hoặc cao hơn.

- Giá trị học bổng: Sẽ giảm 78% học phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học quốc gia Chungbuk. Hi vọng qua đây bạn đã có cái nhìn đầy đủ và có được sự lựa chọn phù hợp với mình.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan