địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Đặt chân vào bộ tam S.K.Y quyền lực của Hàn Quốc nhờ Visa thẳng từ Đại học Yonsei

Những ai đam mê văn hóa và có ước mơ du học ở xứ sở Kim Chi ắt hẳn không lạ lẫm gì với bộ phim S.K.Y CASTLE (lâu đài trên không) làm mưa làm gió cả châu Á năm vừa qua. Một bộ phim khắc họa cực kì chân thực trận chiến “sống còn” của cả học sinh và phụ huynh để con cái có được một suất học tại bộ tam quyền lực S.K.Y: Đại học Seoul, Đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei. Sinh viên bản địa phải “trầy da tróc vảy” để có cơ hội bước qua cánh cửa của trường, vậy còn sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn đến từ Việt Nam thì sao?

Đặt chân vào bộ tam S.K.Y quyền lực của Hàn Quốc nhờ Visa thẳng từ Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những trường có nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế. Vì thế, có thể nói rằng cơ hội để theo học tại ngôi trường quyền lực này của sinh viên Việt Nam không hề thấp. Hôm nay hãy cùng VNPC tìm hiểu cơ hội của bạn tại đại học Yonsei nhé!

1. Vài nét về trường Yonsei
Yonsei University là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Thành lập năm 1885, tọa lạc ngay giữa thủ đô Seoul. Trải qua hơn 1 thế kỷ thành lập và phát triển, trường Đại học Yonsei Hàn Quốc đến nay đã khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong sơ đồ giáo dục của Hàn Quốc. Danh tiếng của ngôi trường này có lẽ không 1 ai là không biết tại Hàn Quốc.

Hiện nay trường có 22 trường đại học thành viên và 18 trường thành viên liên kết hệ cao đẳng. Số lượng sinh viên đang theo học là 39.000 sinh viên. Đây được coi là con số sinh viên theo học một trường đại học lớn nhất tại Hàn Quốc.

Thành tựu của Đại học Yonsei

- Năm 2010, Đại học Yonsei là 1 trong 4 trường đại học duy nhất tại Hàn được xếp vào hạng các trường đại học chất lượng nhất thế giới của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings, The Times WUR.

- Năm 2011, Đại học Yonsei Hàn Quốc được xếp thứ 18 tại Châu Á và 129 trên thế giới trong danh sách những trường đại học tốt nhất toàn cầu.

- Top 3 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

- Là trường đại học quốc tế hóa toàn diện nhất tại Hàn, các chương trình học của Đại học Yonsei đều được quốc tế hóa toàn diện.

Cựu sinh viên nổi bật của đại học Yonsei
Đại học Yonsei là trường theo học của rất nhiều nhân tài xuất chúng của Hàn Quốc. Hãy cùng điểm qua một vài nhân vật xuất sắc nhất nhé:

- Ông Park Jin Young – ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công kiêm nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc hàng đầu Hàn Quốc, đồng thời là nhà sáng lập nên công ty giải trí JYP nổi tiếng.

- Ông Kim Woo Choong – Cựu sinh viên khoa kinh tế của trường Yonsei. Là cựu chủ tịch, người sáng lập ra tập đoàn Daewoo. Sánh ngang với các tập đoàn Huyndai, Samsung, LG, tập đoàn Daewoo là 1 trong những tập đoàn hùng mạnh nhất tại Hàn Quốc.

- Ông Yun Dong Ju – nhà thơ nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Hàn.

- Ông Bỗng Joong Ho – nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất tại Hàn.

- Ông Huh Jung Moo – Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

- Ông Han Seung Soo – Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ông tốt nghiệp trường ĐH Yonsei vào năm 1960. Là nhà chính trị, nhà ngoại giao xuất chúng của Hàn Quốc.Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Bộ trưởng Bộ ngoại giao Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Mỹ, chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

- Nhà Sản xuất phim đình đám – Na Woon Gyu. Là diễn viên, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ông được coi là người đóng góp quan trọng nhất cho điện ảnh Hàn Quốc. Là “Ngôi sao” đầu tiên của nền giải trí nước này.

2. Các chuyên ngành đào tạo của trường

Chương trình đào tạo tiếng
Khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế: Khai giảng tháng 3,6,9,12.

Học phí 6.000.000 KRW và các chi phí đăng ký, giáo trình, ký túc xá trong 2 kỳ học

Chương trình đào tạo đại học

- Chương trình đào tạo tại khuôn viên Sinchon (Seoul): Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …

- Chương trình đào tạo tại International Campus (Songdo): kỹ thuật, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, ……

- Chương trình đào tạo tại Wonju campus (Gangwon): khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học……….

Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950 với mục tiêu xây dựng môi trường sau đại học dựa trên tinh thần của Thiên chúa giáo. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Đến nay có khoảng 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

Chi phí học tập

- Học phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)
- Học phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

Điều kiện tuyển sinh

- Chương trình tiếng Hàn: học sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, tiếng Hàn sơ cấp II.
- Chương trình Đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu cấp độ 3, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên
- Chương trình Sau đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu cấp độ 3, tốt nghiệp đại học trở lên.

Học bổng
Đối với trường đại học Yonsei, Trường có 15 loại học bổng được trao cho những sinh viên có thành tích khác nhau, xét trên từng tiêu chí của mỗi loại học bổng. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc 1/2 hoặc 1/3 mức học phí. Chi tiết như sau:

Học bổng cho sinh viên mới:

- Miễn 100% học phí trong 4 năm học (gồm cả phí nhập học) với những sinh viên trong top 20% của kỳ thi tuyển sinh đầu vào.

- Miễn 100% học phí trong 2 năm (Bao gồm phí nhập học) với sinh viên trong top 30% kỳ thi tuyển sinh.

- Yêu cầu: Sinh viên phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ mỗi kỳ học và duy trì điểm trung bình 3,5 trở lên trong mỗi học kỳ. Nếu không học bổng sẽ bị tự động hủy.

- Học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao trong các kỳ thi: Giảm 100%, 50% hoặc 1/3 học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

- Học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó: Miễn 1 nửa hoặc toàn bộ học phí với điều kiện có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

Học bổng tiếng Anh:

- Có Điểm TOEFL (CBT) từ 270 trở lên / Điểm TOEIC từ 940 trở lên và điểm trung bình học tập của kỳ học trước từ 3.50 trở lên.

- Giá trị học bổng: 100% học phí 1 kỳ học.

Học bổng sinh viên trao đổi:
Tiêu chí: Trao đổi sinh viên từ một trường đại học mà Cơ sở Wonju đã ký thỏa thuận về chương trình trao đổi sinh viên

Số tiền học bổng: 60% học phí cho các khoa liên quan đến Khoa học và Kỹ thuật.

- Học bổng trợ lý phòng thí nghiệm: Những sinh viên được đề nghị làm trợ lý phòng thí nghiệm có điểm GPA từ 2.50 trở lên trong học kỳ trước. Miễn 50% hoặc 100% học phí cho kỳ học sau.

- Trợ lý hành chính: Sinh viên có điểm GPA từ 2.50 trở lên trong kỳ học trước. Học bổng là 800.000 Won.

- Học bổng trợ lý Quản lý Website: Nhận số tiền học bổng là 900.000 Won. Với điều kiện sinh viên được đề nghị làm trợ lý có điểm GPA từ 2.5 trở lên.

- Học bổng hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật: Số tiền học bổng 800.000 Won cho sinh viên có điểm GPA từ 2.5 trở lên trong kỳ học trước.

Học bổng do các tổ chức ngoài trường cấp

Quỹ học bổng Chungpa:

- Miễn 100% học phí cho kỳ học tiếp theo.

- Điều kiện:Học sinh viên đã đăng ký  ít nhất 15 tín chỉ, có điểm trung bình 3,5 trở lên trong học kỳ trước và có điểm TOEIC từ 850 trở lên.

Học bổng Han Kyoung Bum: Miễn 100% học phí.

Điều kiện:

- Là sinh viên của Trường ĐH Chăm sóc Sức khỏe đã đăng ký học ít nhất 15 tín chỉ và có điểm trung bình 3,5 trở lên trong học kỳ trước.

- Có điểm TOEIC từ 850 trở lên.

- Đề nghị của trưởng khoa phụ trách.

Các học bổng này sẽ có hiệu lực từ năm 2020 và có quy định về số lượng học bổng phát ra. Do vậy, sinh viên và học sinh mong muốn du học tại hàn Quốc cần đăng ký và ứng tuyển từ sớm để có thể đạt được những suất học bổng giá trị nhất. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy liên hệ lại với VNPC ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin - Nghề nghiệp rộng mở
 • Du học Trung Quốc - Những điều thú vị tại Thượng Hải 
 • Du học Singapore 2017: 6 Khoa tạo nên sức mạnh tổng hợp của Đại học Quản lý Singapore (SMU)
 • Du học Nhật Bản 2016: "Cất cánh bay ngay - không cần NAT - TEST"
 • Gạt bỏ những lầm tưởng khi du học Hàn Quốc
 • Những nguồn thông tin du học Nhật Bản đáng tin cậy
 • Trước khi nhập học tại Philippines 2018 bạn cần phải lưu ý những gì? 
 • Chuẩn bị du học Trung Quốc 2018 cùng VNPC
 • Du học Philippines 2017: Chương trình đào tạo tiếng Anh nổi bật tại trường MK - IIoilo
 • Kyung Dong - Trường đại học hàng đầu Hàn Quốc
 • Du học Nhật Bản 2017: Làm thêm tại “xứ sở hoa anh đào”
 • Cập nhật thông tin về việc Apply hồ sơ Visa du học các nước trong dịch Covid 19
 • Tham gia du học Nhật chỉ với 95 triệu đồng
 • Du học Nhật - Không cần bằng Nattest N5 khi học tại Tokyo, Yokohama
 • Du học Singapore 2018: Tìm hiểu các chương trình đào tạo của học viện ERC
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook