Du học đại học top 1% Hàn Quốc với Visa thẳng tại Đại Học Sejong 

Ngày đăng : Tuesday 07-05-2019

Hàn Quốc hiện là điểm tới du học mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam với những hình ảnh đẹp như trong mơ, nền giáo dục phát triển cùng cơ hội vừa học vừa làm với thu nhập cao. Tuy nhiên với nhiều bạn, việc chứng minh tài chính, điểm TOPIK và đặc biệt là bước phỏng vấn với đại sứ quán đang là bước cản lớn trên con đường tiến tới cánh cửa du học Hàn Quốc. Vì thế, hôm nay VNPC xin giới thiệu với các bạn chương trình Visa thẳng của chính phủ Hàn Quốc tại một ngôi trường đại học thuộc top 1% các trường đại học tại xứ sở kim chi. Chương trình này hứa hẹn sẽ đem đến vô số lợi ích, làm giảm gánh nặng thủ tục và phỏng vấn cho những ai đang quan tâm tới du học Hàn Quốc 2019 này.

Du học đại học top 1% Hàn Quốc với Visa thẳng tại Đại Học Sejong 

1. Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?
Visa thẳng là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thư mời của một trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố. Chương trình này được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Quy trình nộp hồ sơ Visa thẳng

- Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được đại sứ quán xét duyệt và công bố có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%

- Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của học sinh, nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ của học sinh sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố nơi trường đó trực thuộc

- Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp mã số Hàn Quốc (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ

- Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây)

Điểm mạnh của chương trình Visa thẳng

- Không mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn Visa như trước
- Tiết kiệm thời gian, công sức làm thủ tục và giấy tờ
- Không phỏng vấn với sứ quán 
- Tuy nhiên chỉ có các ứng viên từ Huế trở ra Bắc mới được xét visa thẳng

2. Giới thiệu về đại học Sejong 
Đại học Sejong là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2014. Được thành lập vào tháng 5 năm 1940, Đại học Sejong tự hào được mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn 

Tự hào mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn, Sejong University được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng với trang thiết bị hiện đại. Giống như các trường đại học khác ở Seoul, Sejong có cơ sở hạ tầng rất tốt phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu. Trường đại học Sejong đặc biệt nổi tiếng với các ngành Quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và Múa ballet.

Khóa học tiếng Hàn của Viện Giáo dục quốc tế chính thức được mở vào tháng 3 năm 2008. Với 1 chi nhánh trung tâm ở Việt Nam và 4 chi nhánh ở Trung Quốc, vì vậy số lượng du học sinh người Trung Quốc vào khoảng 60%, người Việt 10%, Mông Cổ 10%. Vì số lượng du học sinh muốn học lên đại học tại Hàn Quốc khá nhiều nên bài học có xu hướng mang tính học thuật cao hơn. 

Học sinh của trung tâm sẽ được trải nghiệm những tiết học chuyên sâu nhờ những hoạt động như phát biểu, làm việc nhóm, phương pháp viết báo cáo. Trường ở gần Công viên trẻ em Children's Grand Park cũng là tên ga tàu điện nên giao thông thuận tiện dù trường có diện tích không lớn lắm. Tuy vậy trong trường có cả một viện bảo tàng với quy mô lớn nhất trong tất cả các trường đại học trong nước, trưng bày nhiều đồ vật có giá trị lịch sử. Ga bên cạnh là ga ĐH Konkuk, là khu phố lớn và nhộn nhịp nên có nhiều trung tâm thương mại và nhà hàng quán ăn.

Thành tích của Đại học Sejong 

- Năm 2001, JoongAng Daily, một trong những tờ nhật báo hàng đầu của đất nước. Tờ báo này đã chọn Sejong là trường đại học “Được cải thiện đáng kể nhất” trong số 123 trường đại học ở Hàn Quốc. The Daily xếp hạng Đại học Sejong ở vị trí thứ 16 trong danh sách các trường đại học năm 2002. Trong năm 2008, Đại học Sejong được xếp thứ 9 trong số các trường đại học hàng đầu trong các trường đại học. Và top 4 trong các thành tựu nghiên cứu của khoa.

- Trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS 2010. Đại học Sejong được xếp hạng 181 trong số các trường đại học ở Châu Á và 39 ở Hàn Quốc.

- Trong năm 2010, MoEST bình chọn Đại học Sejong là một trong những cải cách giáo dục đại học xuất sắc nhất.

- Trong năm 2012, Đại học Sejong được xếp hạng 40 trong số các trường đại học tại Hàn Quốc bởi JoongAng Daily.

- Trong năm 2013, trường đại học Sejong được JoongAng Daily xếp thứ 26 trong số các trường đại học ở Hàn Quốc.

- Trong năm 2014, Đại học Sejong được xếp thứ 4 ở Hàn Quốc. Và số 24 tại Châu Á trong số các trường đại học vừa và nhỏ mà không có trường y khoa của Chosun Ilbo-QS

- Năm 2015 Đại học Sejong được xếp thứ 4 ở Hàn Quốc và số 18 ở Châu Á trong số các trường đại học vừa và nhỏ

3. Tại sao bạn nên lựa chọn Đại học Sejong?
Đại học Sejong là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu dài, uy tín tọa lạc tại quận trung tâm Gwangjing, Seoul, Hàn Quốc với nhiều trung tâm thương mại lớn nhất cả nước cùng hệ thống giao thông thuận tiện. 

Học sinh miền Bắc đăng ký nhập học trường ĐH Sejong sẽ được học với giảng viên của trường Sejong tại Việt Nam từ 2 – 3 tháng trước khi xuất cảnh. Sau khi nhập học tại Hàn Quốc, học sinh được học tiếp chương trình đã được đào tạo tại Việt Nam.

Trường đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở ký túc xá với chi phí phải chăng và đầy đủ tiện nghi.

Các chương trình đào tạo của trường được xếp thứ hạng cao của Hàn Quốc và châu Á

Trường có nhiều chuyên ngành phù hợp với bối cảnh phát triển của Việt Nam như: Kiến trúc-xây dựng, Quản trị Kinh Doanh, Âm nhạc ứng dụng, Công Nghệ máy tính, Quản lý Nhà hàng khách sạn du lịch, Điện ảnh, Nghệ thuật- thiết kế….

Hàng năm, Sejong dành rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, bao gồm học bổng 40%-100% học phí chương trình đại học, học bổng 100% học phí chương trình sau đại học.

Học sinh được tham gia nhiều câu lạc bộ như bóng đá, khiêu vũ và học thêm tiếng Anh miễn phí.

Đối diện trường có ga tầu điện ngầm, gần trường có bến xe buýt Sân bay Incheon nên tiện đi lại.

Là trường Đại học khu vực Seoul có học phí tiếng Hàn tương đối rẻ so với các trường khác.

4. Các ngành học

Các ngành đào tạo của Đại học Sejong Chương trình đào tạo cử nhân 

- Nghệ thuật tự do 
- Khoa học xã hội 
- Quản trị kinh doanh 
- Quản trị Du lịch khách sạn 
- Khoa học tự nhiên 
- Kỹ sư thông tin và kỹ sư điện tử 
- Khoa học đời sống 
- Kỹ sư 
- Giáo dục thể chất và nghệ thuật 
- Nghiên cứu ngành học thuật 

Chương trình sau đại học

- Khoa học xã hội: Kinh tế và thương mai, Du lịch và Truyền thông đại chúng và Hành chính công 
- Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh và Kế toán 
- Du lịch: Quản trị du lịch và khách sạn, Quản trị dịch vụ thực phẩm và nấu ăn 
- Khoa học tự nhiên: Toán, Vật lý, sinh học phân tử, 
- Kỹ sư 
- Mỹ thuật và âm nhạc 
- Giáo dục thể chất 

Yêu cầu đầu vào 

- Bằng cấp tốt nghiệp và bảng điểm chương trình học gần nhất 
- IELTS: 5.5/ TOFEL IBT 80 

Thông thường trường mở cấp học bổng vào mỗi năm, giá trị học bổng có thể lên tới 100% học phí và cả phí ghi danh. Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học, học phí và học bổng cho từng ngành học và năm học áp dụng, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968