Du học Hàn Quốc tại Đại học quốc gia Busan National University trường đứng đầu về nghiên cứu và giáo dục

Ngày đăng : Thursday 12-09-2019

Trường đại học quốc gia Busan (BNU) là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại thành phố Busan được thành lập năm 1946 dưới sự tin yêu và kì vọng của người dân thành phố cảng về một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế. BNU hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xã hội, tự nhiên cho tới nghệ thuật. Đại học Quốc gia Busan sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các bạn sinh viên nhờ môi trường học tập tuyệt vời, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Ở bài viết này cùng Du học VNPC tìm hiểu về chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào của trường đại học chuẩn quốc gia Hàn Quốc này các bạn nhé!

Du học Hàn Quốc tại Đại học quốc gia Busan National University trường đứng đầu về nghiên cứu và giáo dục

1. Thông tin về trường Đại học quốc gia Busan

- Tên đầy đủ: Busan National University  (Pusan National University)
- Loại hình: công lập
- Campus: Busan, Yangsan, Miryang, Ami

Là nơi đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo, trường Đại học Quốc gia Busan (Busan National University – BNU) chính là nơi trung tâm nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Xếp thừ nhì trong hệ thống các trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc, BNU cung cấp chất lượng giáo dục cùng điều kiên học tập tốt nhất dành cho sinh viên trong các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Nano, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học,…

Địa điểm tọa lạc
Đại học Quốc gia Busan nằm ở thành phố Busan, một trong những thành phố năng động và phát triên vào bậc nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Thành phố Busan không chỉ là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục đào tạo mà còn bởi môi trường sống sôi động và đầy tính trẻ. Bên cạnh đó Busan còn là địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc, nơi luôn được du khách quốc tế lựa chọn ghé thăm trong chuyến hành trình khám phá xứ sở kim chi của mình.

2. Điểm thu hút sinh viên quốc tế của Đại học quốc gia Busan
Đại học Quốc gia Busan là trường được thành lập dưới sự đầu tư của chính phủ Hàn Quốc. Do vậy, từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo đều được đầu tư toàn diện. Là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc và là trường chất lượng số 1 khu vực miền nam.

Trường là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục đại học, nơi ươm mầm của nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng cũng như nhiều nhà lãnh đạo tài ba của Đại Hàn dân quốc

Theo kết quả của Bộ Giáo dục và Khoa học năm 2011: Trường nằm trong top 5 các trường có trung tâm nghiên cứu tốt nhất Hàn Quốc.

Theo kết quả đánh giá của Chosun & amp, QS Asian University Rankings năm 2012: trường được xếp thứ 9 trong top những trường tốt nhất Hàn Quốc, đứng số 1 trong các trường công lập ở Hàn và đứng thứ 63 trong danh sách các trường ĐH tốt nhất khu vực Châu Á.

Hiện nay trường có 1.600 sinh viên quốc tế trên tổng hơn 31.000 sinh viên đang theo học.

Nhà trường “sở hữu” những trung tâm nghiên cứu lớn thông qua sự hợp tác với các tập đoàn lớn toàn cầu trong đó phải kể tới:

- Trung tâm Công nghệ Đại học PNU – PR
- Trung tâm Nghiên cứu quốc tế PNU – IGB
- Trung tâm Nghiên cứu hợp tác PNU – IFAM

Sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ có những khó khăn và bỡ ngỡ về môi trường học tập và sinh hoạt, chính vì vậy trường Busan đã xây dựng chương trình: một sinh viên Hàn Quốc giúp đỡ 1 sinh viên nước ngoài học cùng ngành. Nhờ điều này và các bạn sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng hòa nhập với các bạn sinh viên Hàn Quốc và cuộc sống tại xứ sở kim chi này. Không những thế, việc có một người bản địa bên cạnh sẽ là điều tuyệt vời giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như vô vàn những lý thú khác mà nếu một mình mình chưa chắc bạn đã khám phá ra được.

Trường đại học với mức học phí trung bình chỉ bằng ½ học phí của các trường đại học tư thục tại Hàn Quốc với rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế..

3. Các trường thành viên và chương trình đào tạo tại Đại học quốc gia Busan
Đại học Quốc gia Busan Hàn Quốc hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng gồm

Trường Đại học Nhân văn
Đào tạo các khoa: Khoa văn học và ngôn ngữ Nhật Bản/Hàn Quốc/Pháp/Đức/Nga; Khoa văn học chữ Hán của Hàn Quốc,khoa Ngôn ngữ và thông tin, khoa Khảo cổ học, khoa Lịch sử, khoa Triết học

Trường Đại học Sư phạm
Đào tạo và giáo dục các khoa: Giáo dục tiếng Hàn/Anh/Đức/ Pháp, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục người tàn tật, Giáo dục nghiên cứu xã hội, Giáo dục đạo đức, Giáo dục khoa học, Giáo dục toán học, Giáo dục thể chất.

Trường Đại học Khoa học xã hội
Đào tạo các khoa, ngành: Khoa Hành chính công cộng, khoa Phúc lợi xã hội, khoa Truyền thông, khoa Nghiên cứu thông tin, khoa Tâm lý, khoa Khoa học và Ngoại giao chính trị, khoa Thư viện.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên
Đào tạo các khoa, ngành: Hóa học vật lý, Sinh học, Hệ thống môi trường trái đất, Toán học và thống kê.

Trường Đại học Luật: Khoa Luật

Trường Đại học Thương mạ
Giảng dạy và đào tạo các khoa: Nghiên cứu quốc tế và thương mại, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh.

Trường Đại học dược: Khoa Dược

Trường Đại học Khoa học Đời sống gia đình
Giảng dạy và đào tạo: Phân khoa Đời sống gia đình, Thực phẩm và dinh dưỡng, Vải dệt, Nghiên cứu sự phát triển của trẻ và gia đình, Thiết kế nội thất nhà cửa.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ nano
Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa kỹ thuật vật liệu nano, Kỹ thuật hệ thống và xử lý nano, Kỹ thuật y học nano.

Trường Đại học Kỹ thuật
Đào tạo các khoa, ngành: Kiến trúc Hàng hải và kỹ thuật đại dương, Cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Kiến trúc, Kỹ thuật điện/vật liệu/công nghiệp/ hóa học/môi trường và công cộng, Kỹ thuật và khoa học máy tính.

Trường Đại học Nông nghiệp
Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa học ứng dụng đời sống; Khoa học Tài nguyên sinh học,;Khoa học đời sống và hóa học môi trường;vật liệu sinh học; Kiến trúc phong cảnh; Kỹ thuật hệ thống sinh học; Kiến trúc nông nghiệp/ công nghiệp; Kỹ thuật công chính.

Trường Đại học Hộ lý: Khoa hộ lý

Trường Đại học Nghệ thuật
Đào tạo các khoa: Âm nhạc, Mỹ thuật, Âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc, Vũ đạo, Thiết kế, Nghệ thuật, Văn hóa và điện ảnh.

Phân khoa khoa học thể dục thể thao
Đào tạo 01 Phân khoa Thể dục thể thao.

Chương trình đào tạo và điều kiện đầu vào tại Đại học quốc gia Busan

Chương trình đào tạo tiếng Hàn tại Học viện Ngôn ngữ Quốc tế BNU

Chương trình tiếng Hàn tại trường Busan được giảng dạy theo giáo trình chuẩn quốc gia. Các kỹ năng nghe – nói- đọc – viết đều được sắp xếp khoa học, phù hợp với đối tượng là DHS quốc tế. Ngoài học lý thuyết trên lớp, các bạn du học sinh sẽ được tham gia các chương trình ngoại khóa, giao lưu văn hóa.

Điều kiện để đăng ký học tiếng:

- Đã tốt nghiệp THPT
- Điểm GPA 3 năm THPT từ 6.5 trở lên

Chương trình đào tạo Đại học tại Đại học quốc gia Busan

Du học Hàn Quốc tại Đại học quốc gia Busan National University trường đứng đầu về nghiên cứu và giáo dục

Các kỳ nhập học

- Khóa cử nhân và thạc sĩ: Tháng 03 và tháng 09
- Khóa học tiếng Hàn: Tháng 03, tháng 06, tháng 09 và tháng 11

Yêu cầu nhập học

Học tiếng

- Điểm tổng kết trung bình 7.0 trở lên
- Qua bài phỏng vấn 

Học đại học/ thạc sĩ

- Điểm tổng kết trung học phổ thông 7.0 trở lên
- Topik 3/ Topik 4/ Ielts 5.5 trở lên (tuỳ từng khoa)

Trên đây, là những thông tin về trường đại học quốc gia Busan tại Hàn Quốc mà du học VNPC giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hy vọng, đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn có thêm những hiểu biết về các trường đại học tại Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình để chuyến đi du học Hàn Quốc hay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của bạn được thành công.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968