Du học tiếng Hàn và những điều cần biết

Ngày đăng : Wednesday 09-01-2019

Du học tiếng Hàn đang là trào lưu được đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: Du học tiếng Hàn là gì? Thời gian học kéo dài bao lâu? Sau khi học tiếng Hàn bạn có thể học lên chương trình cao đẳng/ đại học tại Hàn không? Điều kiện học chuyển tiếp là gì? Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Du học tiếng Hàn và những điều cần biết

1. Đi du học tiếng Hàn là gì?
Đi du học tiếng Hàn là dành cho du học sinh quốc tế đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D4-1. Thực tế thì gần như 100% du học sinh Việt Nam sang Hàn du học tiếng Hàn là để tiếp tục chuyển lên học một chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học. Nếu học chuyên ngành hệ cao đẳng thì chỉ cần bạn học đạt TOPIK 2 là tự động chuyển sang được. Còn học chuyên ngành hệ đại học thì phải đạt TOPIK 3 trở lên mới chuyên sang được (Một số chuyên ngành hệ đại học như: CNTT, điện tử, máy móc, luyện thép, đúc nhựa, đúc gang, đúc nhôm, sản xuất khuân mẫu, máy ép thủy lực… thì chỉ cần TOPIK 2).

Khi bạn sang nhập học thì trường sẽ kiểm tra tiếng Hàn. Nếu tiếng Hàn của bạn tương đương TOPIK 3 trở lên thì bạn được vào học chuyên ngành mình đủ điều kiện học (điều kiện nhập học chuyên ngành còn dựa vào điểm học bạ cấp 3 của bạn, có một số ít trường còn phải thi). Còn nếu chưa đạt thì bạn phải tham gia vào một khóa học tiếng Hàn tiếp. Khóa tiếng Hàn chỉ tối đa 2 năm.

2. Học tiếng để tiếp tục học chuyên ngành
Nếu như mục đích của bạn là đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc. Thì, bạn phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn tại một trường cao đẳng hoặc đại học nào đó. Trong quá trình học khóa tiếng khoảng 1 – 2 năm, sẽ có những cuộc thi và những kỳ thi để đánh giá năng lực tiếng của bạn.

- Khi bạn có chứng chỉ TOPIK 3 tiếng Hàn thì bạn mới có đủ điều kiện được chuyển sang học chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc (hệ cao đẳng chỉ cần TOPIK 2).

- Trong trường hợp: Bạn học hết cả 1 năm học khóa tiếng, nhưng kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn mà bạn không thể vượt qua TOPIK 3, thì bạn sẽ không đủ điều kiện để lên học chuyên ngành Tức là: Nếu bạn muốn lên học chuyên ngành đại học thì bạn lại phải tiếp tục tham gia khóa tiếng đến khi nào bạn có TOPIK 3. Quy định ở Hàn Quốc thì visa học tiếng D4-1 chỉ có thời gian tối đa 2 năm để học tiếng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chỉ có TOPIK 2 và bạn không muốn tham gia học chuyên ngành hệ đại học thì với trình độ tiếng Hàn TOPIK 2 bạn có thể tham gia học nghề tại Hàn Quốc.

3. Học tiếng Hàn để đi làm
Đa số sang Hàn Quốc học đều là Du học tiếng Hàn Do tình hình kinh tế các nước hội nhập, Hàn Quốc đã chọn Việt Nam chúng ta làm nước chiến lược để hợp tác kinh tế, cụ thể: Có nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn như Samsung, Huyndai, LG… đặt trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trẻ Việt Nam.

Thực tế, có nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở Việt Nam cũng đã làm việc tại những tập đoàn này. Trong quá trình làm việc, họ tự nhận thấy rằng: Tiếng Hàn rất quan trọng giúp họ có được vị trí cao hơn và thu nhập cao hơn. Hơn nữa, nếu chỉ học tiếng Hàn trong nước thôi thì chưa đủ để bạn thực hiện ước mơ đó. Vì thế, giải pháp tốt nhất để thực hiện ước mơ của bạn chính là:

Đăng ký tham gia đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn một cách tốt nhất và dễ đưa bạn lên vị trí cao với mức thu nhập cũng cao hơn, đó là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tức là: Những tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam rất cần những người có trình độ chuyên môn và tiếng Hàn giỏi. Mục đích: Để làm cầu nối giữa các công ty con ở Việt Nam với công ty mẹ tại Hàn Quốc.

Do vậy, nếu như bạn thấy việc đi du học tiếng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia khóa tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc và không nhất thiết phải học lên chuyên ngành đại học. Sau khi kết thúc khóa tiếng, bạn có thể về Việt Nam làm việc tại những tập đoàn của Hàn Quốc. Đương nhiên, với trình độ của bạn cùng với khả năng học tiếng 1 – 2 năm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có vị trí cũng như thu nhập xứng đáng.

Thông qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu đúng hơn của việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Chỉ cần bạn xác định việc đi du học tiếng Hàn là tiền đề quan trọng nhất thì bạn sẽ có những nỗ lực và quyết tâm học!

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968